Bị “ném đá” vì cosplay quá xấu, nữ Coser phải nhập viện điều trị do trầm cảm

Bị trầm cảm do những chỉ trích nặng nề vì màn cosplay không được thành công của mình, một nữ game thủ đam mê Đột Kích đã phải nhập viện để điều trị và tạm “tránh xa dư luận”.

Vào ngày 16/04 vừa qua, buổi offline sinh nhật Đột Kích 9 tuổi đã diễn ra ở 7 tỉnh thành trên toàn quốc. Tại Bình Dương, 1 nhóm người chơi cosplay tự phát đã gây được rất nhiều chú ý từ cộng đồng game thủ, nhưng là những nhận định... tiêu cực. Cụ thể hơn, nhóm cosplay có tên gọi “Task Force Neptune” (TFN) đã tới tham dự offline sinh nhật Đột Kích 9 tuổi cùng những màn cos khá phong phú, bao gồm SWAT, SAS, Rose và cả Subject Alpha – một nhân vật cực kỳ “nóng” chưa xuất hiện tại Đột Kích Việt Nam.

Là đam mê thì nên được trân trọng...(Ảnh minh họa)

Là một nhóm cosplay tự phát, tự lo chi phí trang phục, ăn ở, đi lại từ A tới Z, lẽ ra TFN phải được ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng game thủ Đột Kích, nhưng thực tế thì những lời lẽ công kích khá ác ý mới là điều mà những con người tâm huyết này phải hứng chịu. Mặc dù có thiếu đôi chút thiếu sót về mặt trang phục cũng như chưa hoàn toàn chọn lựa hình tượng nhân vật phù hợp để hóa thân dẫu sao, những màn cosplay này đều chính là tâm huyết, nỗ lực của cả nhóm.

Những lời lẽ ác ý từ cộng đồng game thủ có lẽ nào lại phủ nhận hoàn toàn những cố gắng đó? Thậm chí, sự việc còn đi xa hơn nữa khi rất nhiều từ ngữ “không đẹp” đã tới tai một thành viên nữ của nhóm TFN và cô gái này đã phải nhập viện vì một hình thức “chấn thương tâm lý” không đáng có.

Sự việc này đang khiến cho những game thủ thực sự tâm huyết, những cosplayer hết lòng vì cộng đồng phải đặt ra câu hỏi: “Vì đam mê, vì cộng đồng có phải lựa chọn tốt?” hay “Nếu ngay cả những nỗ lực như vậy cũng không được ghi nhận thì điều gì mới có thể khiến họ được cộng đồng trân trọng?”.

Thiết nghĩ, cosplay là một hành động thể hiện niềm đam mê chân chính, sự ngưỡng mộ dành cho nhân vật mà cosplayer hóa thân thành. Vì thế, niềm đam mê chân chính này nên được trân trọng và đối xử đúng mực hơn nữa, thể hiện văn hóa cũng như sự đoàn kết của cộng đồng.

Niềm đam mê của các cosplayer nào phải một sớm một chiều – Họ cần được công nhận.

Theo InfoGame