Batman Who Laughs chính thức trở thành kẻ thống trị mới của Đa vũ trụ DC

GameK -
Phiên bản Batman nguy hiểm và quyền năng bậc nhất mà vũ trụ DC từng phải đối mặt, Batman Who Laughs, sẽ trở thành kẻ thống trị mới của Đa vũ trụ DC.

Phiên bản Batman nguy hiểm và quyền năng bậc nhất mà vũ trụ DC từng phải đối mặt, Batman Who Laughs, sẽ trở thành kẻ thống trị mới của Đa vũ trụ DC với tạo hình có nét tương đồng với Chúa tể Bóng tối Sauron khét tiếng trong Chúa Nhẫn.

1. Batman Who Laughs sẽ trở thành "Sauron" của Đa vũ trụ DC như thế nào?

Sau khi sự kiện Dark Nights: Metal kết thúc, Batman Who Laughs đã trốn thoát, để rồi trở thành một trong những siêu tội phạm nguy hiểm bậc nhất DC ở thời điểm hiện tại. Hắn bắt tay với Infinite Woman, người Trái Đất nhiều tuổi nhất trên thế giới, âm mưu tạo ra một cỗ máy để duy trì chiến tranh trên Trái Đất này. Sau đó, hắn đã tự khiến bản thân bị bắt giữ bởi Lex Luthor để rồi bị giam giữ trong căn cứ của quân đoàn kẻ thù của Justice League là Legion of Doom. Sau khi được Lex Luthor thả tự do, hắn quay lại thành phố Gotham để khủng bố nơi này, nhưng một lần nữa thất bại.

Sau khi thoát chết trong sự kiện Dark Nights: Metal, Batman Who Laughs mặc sức tung hoành trên Trái Đất với những âm mưu của hắn.

Trong quãng thời gian này, Batman Who Laughs đã chuẩn bị một lực lượng riêng của hắn với tên gọi Secret Six, bao gồm sáu siêu anh hùng của vũ trụ DC chịu ảnh hưởng từ sáu chiếc Batarang chứa đựng năng lượng của Đa vũ trụ Tối. Đội hình này bao gồm Scarab (Blue Beetle), Deathbringer (Donna Troy), Sky Tyrant (Hawkman), Commissioner (Jim Gordon), King Shazam (Billy Batson/ Shazam) và Supergirl.

Batman Who Laughs khiến những siêu anh hùng DC như Shazam, Supergirl bị lây nhiễm năng lượng tối, biến họ thành những tay sai trung thành của hắn.

Ở bên kia chiến tuyến, sau khi được ban sức mạnh bởi thực thể đã tạo ra Đa vũ trụ DC đầu tiên Perpetua, Lex Luthor đã trở thành "con quái vật tối thượng" có tên là Apex Lex. Hắn sở hữu quyền năng khổng lồ để tăng cường sức mạnh cho giới siêu tội phạm trong vũ trụ DC, giúp chúng có được lợi thế trong cuộc chiến chống lại những siêu anh hùng. Với sự vắng mặt của Legion of Doom, Apex Lex buộc phải tập hợp một liên minh siêu tội phạm mới để đối mặt với Secret Six của Batman Who Laughs. Đây đều là những kẻ đã được hắn giúp đỡ trong quá khứ, bao gồm Black Manta, Captain Cold, Lobo, Oracle và Solomon Grundy.

Apex Lex buộc phải tập hợp một liên minh siêu tội phạm mới để đối mặt với quân đoàn của Batman Who Laughs.

Tuy nhiên, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, lực lượng của Batman Who Laughs không còn là Secret Six nữa, mà là Six Hundred Sixty-Six. Ngoại trừ Justice League, Batman Who Laughs đã lây nhiễm được nguồn năng lượng tối của hắn cho 666 siêu anh hùng trong vũ trụ DC, sẵn sàng quét sạch Apex Lex cùng liên minh tội phạm mới của hắn. Theo trang thông tin Bleeding Cool, sau khi chính thức giành chiến thắng trước Apex Lex, Batman Who Laughs sẽ trở thành kẻ thống trị của Đa vũ trụ DC bên cạnh thực thể quyền năng Perpetua.

Batman Who Laughs cầm chắc chiến thắng trong tay sau khi lây nhiễm độc tố cho 666 siêu anh hùng của vũ trụ DC.

2. Justice League ở đâu khi Batman Who Laughs trở thành kẻ thống trị Đa vũ trụ?

Không may cho vũ trụ DC, Justice League đã thất bại từ trước khi cuộc chiến giữa Apex Lex và Batman Who Laughs nổ ra. Sau khi thất bại trước Perpetua và bị tan biến khỏi Trái Đất, Justice League nhận ra rằng mình đã được cứu sống bởi Quintessence, hội đồng thực thể vũ trụ bao gồm hoàng hậu của Olympus Hera, thủ lĩnh của những New Gods trên hành tinh New Genesis là Highfather, một trong những Guardian of the Universe quản lý Quân đoàn Green Lantern là Ganthet, Phantom Stranger, phù thủy Shazam cùng Linh hồn Báo thù của Chúa là Spectre.

Justice League thất bại từ trước khi cuộc chiến giữa Apex Lex và Batman Who Laughs xảy ra, nhưng may mắn được cứu mạng bởi hội đồng thực thể Quintessence.

Tại đây, Justice League nhận ra rằng chính Quintessence đã cứu họ khỏi đòn tấn công của Perpetua. Họ được Ganthet cho biết rằng có "rất nhiều sự kiện đã xảy ra ngoài tầm mắt" của họ, thậm chí "bị cắt đứt khỏi thực tại" của họ nhưng "vẫn có tầm ảnh hưởng lớn". Cuối cùng, những thực thể của Quintessence đã quyết định ban cho Justice League một cơ hội thứ hai, mà mỗi hành động của họ sẽ có ảnh hưởng đến mọi thứ, cả quá khứ, hiện tại và tương lai, cả những sự kiện mà Justice League đã biết và... chưa biết. Justice League bước qua một cánh cửa, và đây có thể sẽ chính là cánh cửa dẫn họ đến sự kiện lớn nhất năm nay của DC, Dark Nights: Death Metal.

Justice League nắm lấy cơ hội thứ hai, bước qua cánh cửa mà không biết rằng điều gì đang chờ đợi họ ở đằng sau.

Theo thông tin từ DC, Dark Nights: Death Metal sẽ xảy ra sau chiến thắng của Batman Who Laughs trước Apex Lex, nơi hắn trở thành kẻ thống trị Đa vũ trụ còn Flash cùng Wonder Woman buộc phải thoả hiệp để giữ lấy mạng sống để cứu lấy nhân loại trong tương lai. Ở một diễn biến khác, Batman trở thành chủ nhân của chiếc nhẫn Black Lantern, giúp anh có thể lãnh đạo lực lượng… thây ma kháng chiến nhằm mang Trái Đất trở lại như xưa, trong khi Superman bị bắt giữ để trở thành người duy trì vĩnh cửu của Mặt Trời.

Tạo hình mới của Batman Who Laughs với chiếc vương miện có nét tương đồng với Chúa tể Bóng tối Sauron khét tiếng trong Chúa Nhẫn.

Niềm hy vọng nào cho một Wonder Woman cùng chiếc cưa máy Chainsaw of Truth của mình có thể dẫn dắt những siêu anh hùng DC trong cuộc chiến chống lại Batman Who Laughs và kẻ đứng đằng sau hắn là Perpetua, thực thể hùng mạnh bậc nhất Đa vũ trụ DC? Được sáng tác bởi bộ đôi cha đẻ từng làm mưa làm gió với sự kiện Dark Nights: Metal trong quá khứ là Scott Snyder và Greg Capullo, Dark Nights: Death Metal sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ DC vào ngày 13 tháng 5 năm nay.

Dark Nights: Death Metal sẽ là sự kiện hấp dẫn không thể bỏ lỡ với những người hâm mộ DC trong mùa hè năm nay.

Theo GameK