Bất ngờ với màn hình chơi game Pokemon như bước ra từ các bộ phim khoa học viễn tưởng

GameK -
Một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản đã khiến người đến đây vô cùng bất ngờ khi cho chơi thử một tựa game huấn luyện Pokemon có giao diện điều khiển như đến từ tương lai vậy.

Đã 20 năm kể từ ngày thế giới Pokemon ra đời, đi kèm với đó là Pokédex - cuốn bách khoa toàn thư về tất cả các loài Pokemon hiện nay. Đã có rất nhiều thứ được tạo ra dựa trên thế giới Pokemon từ phim ảnh, truyện tranh cho tới trò chơi điện tử,...

Mới đây nhất, các nhà phát triển tại xứ sở hoa Anh Đào - quê hương của Pokemon lại đem tới một bất ngờ nữa cho các fan yêu thích Pokemon. Đó là một màn hình chơi Pokédex ngoài đời thực giống hệt với thiết kế của hologram, cho phép game thủ truy cập vào dữ liệu Pokemon trông như bước ra từ các bộ phim khoa học viễn tưởng vậy.

Cho những ai chưa biết, Hologram là một sản phẩm của kỹ thuật ghi hình 3D có tên tiếng Anh là Holography. Kỹ thuật tạo ảnh hologram này để trình chiếu gọi là holographic, có thể diễn giải ngắn gọn là kỹ thuật toàn ảnh. Theo đó, kỹ thuật này tạo ra những hiệu ứng 3D đẹp và trông như thật, nhờ vậy mà những hình ảnh có thể xoay được nhiều chiều, có nền tối màu và độ tương phản cao.

Như các bạn có thể thấy được ở video phía trên, chương trình Pokédex được điều khiển bằng tay bằng cách yêu cầu người dùng chọn loại Pokemon mà mình muốn tìm hiểu, ví dụ như điện, lửa, hoặc nước... Sau khi lựa chọn xong, mà hình sẽ hiển thị tất cả các loại Pokemon nằm trong thuộc tính mà người dùng đã bấm, chúng được hiển thị theo những khối lục giác, có thể vuốt tay qua lại để di chuyển.

Nhấn vào một trong các biểu tượng sẽ đưa ra dữ liệu chi tiết cho các loài đó, bao gồm kích thước và các tham số chiến đấu.

Có thể nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là những hình ảnh 3 chiều - hologram mà thực ra chỉ là một màn hình cảm ứng trong suốt khổng lồ. Tuy nhiên, bề mặt phản chiếu của mình hình làm cho hiệu ứng hình ảnh xuất hiện trông như 3 chiều vậy. Chỉ chừng này thôi cũng là đủ để khiến các fan Pokemon cảm thấy phấn khích và thích thú vô cùng.

Hiện trò chơi này đang cho người chơi trải nghiệm tại một cửa hàng tại khu Nihonbashi của Tokyo, Nhật Bản, nằm cùng tòa nhà với quán Pokemon Cafe đầu tiên trên thế giới. Người chơi có cơ hội đến đây có thể thưởng thức những món đồ ăn đậm chất Pokemon và chơi trò chơi thú vị này. Quả là tuyệt vời phải không nào?

Theo GameK