Bạn có biết người nào đã dạy cho khỉ con Songoku biết "thuật Teleport" trong Dragon Ball?

-
(GameSao.vn) - Nguồn gốc của phép thuật này, cũng như chủng tộc đã dạy cho Son Goku phép Dịch Chuyển Tức Thời thì lại không được nhiều người biết đến.

Nếu như các bạn còn nhớ thì phép Dịch Chuyển Tức Thời (hay còn gọi là Phép lạ Potara) là một trong những phép thuật cực lợi hại và rất hữu dụng của khỉ con Songoku. Thế nhưng, nguồn gốc của phép thuật này, cũng như chủng tộc đã dạy cho Son Goku phép Dịch Chuyển Tức Thời thì lại không được nhiều người biết đến.

Dịch chuyển tức thời, một trong những phép thuật cực bá đạo của Son Goku trong Dragon Ball

Theo đó, chủng tộc đã dạy cho Son Goku phép Dịch Chuyển Tức Thời có tên chuẩn là Yardrats, sống tại hành tinh Yardrat. Người Yardrats có sức khỏe khá yếu, nhưng "cái khó ló cái khôn", họ lại sáng tạo ra cách điều khiển không gian và thời gian để tự bảo vệ mình trước những kẻ thù có ý định xâm lăng, và từ đó phép Dịch Chuyển Tức Thời (tên tiếng Anh: Instant Transmission) ra đời.

Son Goku thể hiện phép thuật Dịch Chuyển Tức Thời trong sự ghen tức của Cadic (Vegeta)

Thật vậy, ngay cả trong truyện gốc Dragon Ball được xuất bản, tác giả Akira Toriyama cũng không nhắc nhiều đến chủng tộc này. Rất may rằng trong các bộ phim Anime truyền hình hay ở trong một số tựa game ăn theo cốt truyện Dragon Ball, chủng tộc Yardrats đã được nhắc đến nhiều hơn. Tuy vậy, có lẽ vẫn có ít fan hâm mộ chưa hiểu rõ về chủng tộc Yardarts:

Sau cuộc chiến sống còn với Fide, hành tinh Namek bị nổ tung, Son Goku bị văng ra ngoài vũ trụ và gần như đã cầm chắc cái chết. Điều may mắn là lúc này, một chiếc phi thuyền của người Yardrats bay ngang qua và đã kịp thời cứu anh.

Trong thời gian Son Goku điều trị thương tích tại hành tinh Yardrat, anh đã kịp thời học được 2 phép thuật cực hữu dụng của người dân tại đây, đó chính là phép Dịch Chuyển Tức Thời và Lưỡng Long Nhất Thể.

Theo như cốt truyện trong Anime về Dragon Ball, người Yardrat trông có phần khá giống với người Namek. Họ cùng mặc duy nhất một loại trang phục giống y như nhau (điều này có thể hiểu rằng do các họa sĩ lười vẽ hay thiết kế) và sở hữu chiếc đầu rất to.

 
 

Tại hành tinh Yardrat, Son Goku được chữa trị vết thương và ở đây trong vòng 1 năm. Cũng theo như tiết lộ, người Yardats đánh hơi được thấy rằng họ sẽ là mục tiêu tiếp theo của Fide sau khi hắn thôn tính hành tinh Namek, chính vì thế mới cho phi thuyền bay ngang qua đây để thăm dò, nhờ vậy đã phát hiện ra Son Goku.

Một người Yardrat được thể hiện trong tựa game ăn theo có tên Dragon Ball: Sagas, người này có tên Soba. Đây là một người Yardrat đã giúp đỡ Son Goku trong lúc khỉ con đang ở trên hành tinh này, và cũng là người đã kiểm tra việc học phép thuật của Son Goku trước lúc anh bay trở về địa cầu.

Soba - Một người Yardrats xuất hiện trong tựa game Dragon Ball: Sagas

Trong Dragon Ball: Sagas, chỉ số sức mạnh của Soba được đẩy lên khá mạnh, 14.000.000. Con số này thậm chí còn vượt cả sức mạnh của Fide và chỉ yếu hơn Pic, Poc hay Xên Bọ Hung. Điều này chứng tỏ sức mạnh của người Yadrats không đến nỗi quá yếu ớt.

Tuy nhiên, rõ ràng rằng về thời sau này thì sức mạnh của họ chẳng ăn nhằm vào đâu, ví dụ như khi Son Goku đã biến thân được thành Siêu Xay Da Cấp 2 chẳng hạn. Dù vậy thì chỉ số sức mạnh ở trên cũng giúp cho chúng ta phần nào có thể hình dung ra sức mạnh của người Yadrats.

Son Goku trong trang phục của người Yardrats

Trong tựa game Dragon Ball Xenoverse 2 mới được Bandai Namco phát hành vào năm 2016 vừa qua. Son Goku đã nói về người Yardrats như sau: "Tôi đã học được cách sử dụng phép Dịch Chuyển Tức Thời từ người Yardrats. Người Yardrats rất kỳ lạ, họ không thực sự mạnh, nhưng lại sở hữu những phép thuật không tưởng. Tôi nợ người Yardrats từ việc họ truyền dạy phép Dịch Chuyển Tức Thời cho mình. Tôi cũng nợ họ vì đã cứu sống mình sau khi hành tinh Namek nổ tung. Tôi sẽ quay trở lại và gửi lời cảm ơn tới họ một lần nữa khi có dịp".