Bạn có biết hết những gì về quân đội Red Ribbon nổi tiếng trong Dragon Ball?

-
(GameSao.vn) - Trong series truyện tranh cũng như phim hoạt hình Dragon Ball, đội quân Ruy Băng Đỏ (Red Ribbon) từng là đội quân thiện chiến và đáng gờm nhất khi... Son Goku còn bé. Và đội quân này cũng tồn tại rất nhiều bí ẩn thú vị mà chúng ta chưa từng biết đến.

Tướng Quân Red định dùng ngọc rồng để... ước mình cao hơn

Một trong những tình tiết gây hài phổ biến nhất trong Dragon Ball chính là khi các nhân vật của chúng ta lãng phí điều ước khi gọi rồng thần vào những thứ linh tinh. Chắc hẳn rồng thần của chúng ta cũng phải tròn mắt không ít lần khi nghe những điều ước của những người mất công vât vả triệu hồi ông ta lên, đơn cử như điều ước của tướng quân Red dưới đây là một ví dụ điển hình.

 

Tướng quân Red, chủ nhân của Đội quân Ruy Băng Đỏ (Red Ribbon - RR) nhưng ông ta lại luôn cảm thấy tự ti với chiều cao của mình. Ông ta rất ghét đứng chung với những người cao hơn mình nên đã bắt đội quân Ruy Băng Đỏ đi khắp nơi tìm ngọc rồng nhằm thực hiện ước muốn cao thêm... vài phân của mình. Có lẽ ở thời đó chưa có các ca phẫu thuật kéo chân chứ không thì ông ta đã không phải đụng độ với Son Goku để rồi cả sự nghiệp tiêu tùng đến như vậy.

Đội quân Ruy Băng Đỏ từng xuất hiện trong Dr. Slum

Các tác phẩm của họa sĩ Akira Toriyama thường có sự liên kết với nhau nên đôi bạn có thể bắt gặp Arale trong Dragon Ball hay ngược lại thấy một vài nhân vật của Dragon Ball trong Dr. Slum. Ngay cả các nhân vật phản diện trong đội quân Red Ribbon cũng từng được xuất hiện trong Dr. Slum.

 

Trong giai đoạn từ tập thứ 56 đến 59, đội quân Red Ribbon với Ninja Murasaki cùng người anh em của mình đã xuất hiện trong thé giới của Dr Slum. Murasaki cùng Nikos đã có ý định kết hợp với nhau để đánh cắp ngọc rồng của Goku và Arale cho đến hki nhìn thấy sức mạnh của hai đứa nhóc này.

Họa sĩ Akira Toriyama từng dùng các màu sắc đặt tên cho nhân vật của manga khác trước cả Dragon Ball

Cách đặt tên của họa sĩ Akira Toriyama cho các nhân vật đều có ẩn ý của mình. Đối với các nhân vật thuộc đội quân Ruy Băng Đỏ cũng vậy, họa sĩ Akira Toriyama đã dùng tên các loại màu để đặt tên cho các nhân vật của mình bất chấp việc trước đó ông cũng từng dùng tên các màu này đặt tên cho nhân vật trong tựa manga Pink rồi.

 

Trong tựa manga này, một tên cướp mang tên Pink đã cố gắng đánh cắp nước từ công ty Silver bởi công ty này cố tình độc quyền nước và bán chúng với giá cao cắt cổ. Các nhân vật trong truyện đều có tên là một màu sắc như Blue, Black, Purple, White, và thậm chí cả Rainbow.

Một thành viên của đội quân Ruy Băng Đỏ đã được dùng làm mẫu cho người máy Android 16

Trong truyện tranh Dragon Ball thì anh chàng Android 16 có vẻ chưa được thể hiện mình nhiều cho lắm bởi trong khi Android 17 và Android 18 (hai cô nàng Pic và Poc trong bản dịch cũ) từng hạ gục cả các Super Saiyan thì anh chàng Android 16 lại chỉ "ngồi chơi xơi nước" và rồi sau đó chết trong tay Cell mà chẳng làm được gì nhiều cho đời.

 

Theo một thông tin mới được tiết lộ thì hình mẫu của Android 16 được tạo theo hình của một quân nhân trong đội quân Ruy Băng Đỏ. Người đó chính là đứa con trai của tiến sĩ Gero.