Bài hát ám ảnh về vụ án giết người bí ẩn của Hatsune Miku

-
Không phải bài hát nào của Miku cũng trong sáng như người ta hay tưởng, vì thực ra có một bài hát được dùng để truyền bá tin về những vụ án giết người dã man tại Nhật – Rotten Girl, Grosteque Romance.

Được dựa trên câu chuyện có thật

Vụ án kinh hoàng này đã được rất nhiều người dùng làm mẩu chuyện creepypasta mang tính chất hù dọa, nhưng có một số người cho rằng đây là vụ án có thật nhưng đã được giới truyền thông bưng bít để tránh gây ảnh hưởng tới đời sống công chúng.

Theo đó, vụ án này được diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản và những nạn nhân đều có quen biết với nhau.

Nạn nhân đầu tiên là một cô gái trẻ nhưng cảnh sát không thể tìm thấy thi thể và người ta cho rằng bạn trai của cô có liên quan đến sự việc.

Cho nên, cảnh sát đã bất ngờ đột nhập vào nhà cậu ta để khám xét. Theo như những gì được những người xung quanh cung cấp thì đây là một cậu thanh niên khoảng 20 tuổi và là một người rất yêu mèo.

Tại đây, cảnh sát cũng đã tìm được một phần bụng của cô gái bị cắt rời một cách tàn bạo. Lúc này, cảnh sát gần như cho rằng người thanh niên kia là thủ phạm cho đến khi phát hiện ra 3 gói bưu phẩm kỳ lạ có cùng một địa chỉ chuyển đến.

Ngay khi mở ra, một cảnh tượng ghê rợn là những con mèo đã bị cắt rời cơ thể thành nhiều mảnh.

Từ đây, cảnh sát đã chuyển hướng và nghĩ rằng có thể hung thủ là người khác vì hắn đã có quen biết với nạn nhân nên biết cậu ta có sở thích yêu mèo như thế.

Đi theo địa chỉ trên bưu phẩm, cảnh sát đã đến một căn nhà nhưng bên trong trông như một lò mổ với vô số dao, kéo, đồ phẫu thuật, máy cưa người và cả một số dụng cụ tra tấn.

Căn nhà vấy máu khắp nơi với không khí sặc một cái mùi nặng nề đến mức khó tả.

Tại đây, khi kéo một tấm màn gần bức tượng dán ảnh ra, tất cả đã bị sốc vì có rất nhiều hộp đừng xác người nhưng đều bị cắt rời để thuận tiện bỏ vào, trong đó có cả cậu thanh niên xấu số đó.

Dùng âm nhạc để lưu truyền tin tức

Đây được xem là một trong những vụ án ghê rợn nhất nhưng phía truyền thông không muốn tiết lộ vì chắc chắn nó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý, cũng như đời sống của công chúng.

Cho nên, họ đã nghĩ ra cách nên dùng nhạc điện tử Vocaloid để truyền bá thông tin này thì thích hợp hơn.

Bài hát được nói đến ở đây là Rotten Girl, Grosteque Romance và được lấy góc nhìn của tên hung thủ để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn. Đi kèm với bài hát là một tấm poster của Miku Hatsune.

Khác với những hình ảnh Miku dễ thương, tinh nghịch như người ta thường thấy. Thì hình ảnh Miku được sử dụng cho bìa bài hát này nhìn trông rất vô hồn, nhưng có thể cảm nhận được sự điên tình bên trong.

Chỉ đơn giản là Miku đang đứng vén tấm màn như muốn khoe về những ‘chiến tích’ xác người mà cô có được, và cảm xúc trông như thể hiện sự vui mừng nhưng lại rất đáng sợ.

Giai điệu và ca từ đáng sợ

Dù là một bài hát kinh dị nhưng không thể phủ nhận rằng Rotten Girl, Grosteque Romance có một sức hút kỳ lạ với người nghe.

Nó không được bắt tai và mang nhiều sắc thái ghê rợn dồn dập, nhưng sự lôi cuốn từ bài hát này một phần chính là từ phần lời mang hơi hướng kể chuyện.

Nội dung bài hát nói về một cô gái đang yêu say đắm một anh chàng kia. Nhưng cái cách mà cô ấy yêu anh chàng đó rất khác thường khi hay theo dõi, tìm những thông tin về sở thích và những mối quan hệ.

Khi biết anh chàng kia có người yêu, cô gái này đã cuồng dại và ra tay cuồng sát người bạn gái đó. Ngoài ra, cô gái điên dại này mỗi ngày đều gửi một món quà trước cửa nhà anh chàng đó, nhưng bên trong lại chứa những cái đầu mèo, con vật mà cậu ta yêu quý nhất.

 

Theo thegioigame