Avengers: Infinity War - Nick Fury và Maria Hill hiện đang làm việc cho tổ chức bí ẩn nào?

GameK -
Sau Age of Ultron, S.H.I.E.L.D giải tán, Nick cũng chả màng can thiệp vào bất cứ việc gì diễn ra trong Civil War. Hoàn toàn biến mất khỏi MCU trong thời gian này.

Câu trả lời có thể là vì Fury và Hill đang hợp tác với một tổ chức bí ẩn có thân thế khá là “khủng”. Tại sao ư? Vì chúng ta thấy họ có thể tự ý truy cập và điều khiển vệ tinh để theo dõi Wakanda. Tuy vậy, có lẽ Nick không phải là “trùm” của tổ chức mới này như khi còn trong S.H.I.E.L.D mà chỉ là “tay chân” quan trọng mà thôi.

Việc này giải thích lý do tại sao cả Fury và Hill đều "mất tích" suốt thời gian qua. Có thể cho rằng Fury đang làm điệp viên thực địa cho một “ông lớn” nào đó trong khi Hill vẫn "chung xuồng” với Stark. Đồng thời giải thích tại sao Nick không thể và cũng không muốn dính dáng gì đến mớ lộn xộn ở Sokovia. Vậy thì Fury và Hill thực sự đang làm việc cho ai? Và làm được bao lâu rồi?

Một chi tiết khó hiểu nữa là những điệp viên S.H.I.E.L.D. trong after credit của Avengers: Infinity War không có logo của tổ chức trên mình hay trang thiết bị mà họ sử dụng trong khi trước đây họ lúc nào cũng trưng ra cái “thương hiệu” đắt giá của mình.

Vậy chắc chắn Nick đang làm việc cho tổ chức mới từ sau khi anh rời S.H.I.E.L.D., thời điểm mà Ultron trỗi dậy. Còn Hill thì hoạt bí mật trong Stark Industries để theo dõi và nắm được tin tức của The Avengers. Tới khi mọi chuyện ở Sokovia diễn ra, "ông trùm bí ẩn" của Fury có thể gửi anh tới nhà Barton giúp cả nhóm lên tinh thần chuẩn bị cho các hành động tiếp theo. Nick và Hill cũng được yêu cầu sử dụng bất cứ nguồn lực nào họ có thể có để giúp đỡ ở tổ chức trong chiến dịch ở Sokovia.

Mặc dù không cung cấp nhiều thông tin về phần sau nhưng after credit Avengers: Infinity War đã giúp fan xác nhận rằng có vẻ “Lão chột” Nick Fury làm việc khá ăn ý ở “nhà mới”. Bản thân tổ chức bí ẩn này không phải là S.H.I.E.L.D. cũ nhưng họ chọn thu nạp các thành viên cũ của hội giáp điệp lâu đời trên cho thấy những kẻ đứng đầu biết cách tận dụng mất mát của kẻ khác để phát triển lớn mạnh hơn.

Tuy chưa trả lời được bài toán khó "Nick Fury và Maria Hill hiện đang làm việc cho ai?" nhưng chúng ta có thể hy vọng trong phần 4 của Avengers hay gần đây nhất là Captain Marvel, các nhà làm phim sẽ đưa ra câu trả lời thích đáng nhất.

Theo GameK