Avengers: Infinity War đã cắt giảm gần 10 phút cốt truyện về gã Mad Titan Thanos

GameK -
Chúng ta đáng nhẽ đã có thể hiểu Thanos nhiều hơn nếu câu chuyện kể về gã còn nguyên vẹn trong phim. Đáng tiếc, đoạn phim kể về Thanos đã bị cắt bớt hẳn 10 phút.

Bạn có nhớ khi tất cả chúng ta lo lắng Thanos sẽ được xây dựng như thế nào trong Avengers: Infinity War không? Bất chấp những cảnh hậu kỳ và vai khách mời trong vài bộ phim trước, chúng ta đã không thực sự biết về nhân vật phản diện nguy hiểm nhất mà nhóm Avengers phải đối mặt.

Rất may, bộ phim bom tấn năm 2018 đã mang đến cho người hâm mộ cách miêu tả nhân vật của Josh Brolin thật tuyệt vời. Thanos không chỉ là mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với toàn nhân loại mà còn là một cá nhân đa tầng với ý thức phức tạp về đạo đức và chủ nghĩa anh hùng.

Chúng ta đáng nhẽ đã có thể hiểu Thanos nhiều hơn nếu câu chuyện kể về gã còn nguyên vẹn trong phim. Đáng tiếc, đoạn phim kể về Thanos đã bị cắt bớt hẳn 10 phút.

Như đã được giải thích trong Infinity War, Thanos mất đi quê nhà Titan sau một sự kiện thảm khốc, chủng tộc da tím và các sinh vật sống khác trên hành tinh này đã bị giết sạch. Nhưng chỉ có một mình hắn sống sót thoát khỏi tai họa này, do đó hắn hạ quyết tâm thực hiện kế hoạch Vô Cực xóa sổ một nửa sinh linh trong vũ trụ để cứu lấy 1 nửa còn lại.

Đoạn hồi tưởng ban đầu về cuộc đời của gã ác nhân cho chúng ta khám phá thời thơ ấu của Thanos và những khoảnh khắc quan trọng khác từ quá khứ của hắn.

Đồng đạo diễn Joe Russo đã tiết lộ 1tin tức khá hay về quá khứ của Thanos trong khi nói chuyện với ComicBook.com. Mặc dù những điều này đã không được đưa vào trong bản phim chính thức, nhưng nhà làm phim vẫn vui mừng vì dù sao họ cũng đã đưa ra những cảnh đó để mọi người biết thêm Thanos là ai.

"Tất nhiên. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều bản nháp về Infinity War có liên quan đến cốt truyện của Thanos. Chúng tôi thậm chí đã có một bản nháp dài mười phút về câu chuyện quá khứ của anh ta. Bạn nhìn thấy anh ta khi còn nhỏ, bạn thấy anh ta cố gắng thuyết phục hành tinh của mình rằng quê hương của họ sẽ bị tiêu diệt và khuyên họ nên giết ngẫu nhiên một nửa dân số để cứu lấy hành tinh này. Nhưng mọi người đều cho rằng Thanos bị điên. Anh ta bị gửi đến một nhà tù ngoài hành tinh và cuối cùng chứng kiến ​hành tinh Titan tự hủy diệt. Đoạn phim này thực sự có giá trị, nó cho chúng ta thấy 1 câu chuyện khác về gã ác nhân Thanos. Nhưng nếu tất cả chúng ta đều biết rõ câu chuyện của Thanos là gì và anh ấy cảm thấy thế nào về quá khứ của mình thì sẽ thế nào?".

Bạn biết không, Thanos tin rằng tài nguyên của vũ trụ là hữu hạn nên sự tăng trưởng dân số không thể kiểm soát sẽ khiến tất cả sự sống kết thúc. Cách tốt nhất là phải giảm lượng người để những người còn lại có thể sống tốt hơn. Tuy lý tưởng của Thanos là tốt đẹp, nhưng cách làm thì thực sự là tàn nhẫn. Đã có rất nhiều người tỏ ra cảm thông với số phận của gã Titan này, nhưng cũng có rất nhiều ý kiến lên án hành động dã man độc ác của gã.

Những bình luận cuối cùng của Russo tiếp tục liên quan đến những thảo luận đã nói về Infinity War, về việc Thanos có đúng không khi cố gắng cứu vớt vũ trụ theo cách của mình. Tuy nhiên, chúng tôi không chắc chắn rằng các Avengers, Gamora và Nebula, cũng như hàng tỷ người không bị xóa sổ vì cú búng tay của Thanos sẽ nghĩ rằng Thanos là người tốt bụng.

Nhưng đó là lý do tại sao gã Mad Titan trong Infinity War lại rất ấn tượng, vì nó khiến người xem phải đồng cảm với một ai đó rất xấu xa. Trong khi các anh hùng chắc chắn chiếm được sự chú ý trong Avengers: Endgame bằng việc giết kẻ thù của họ không chỉ một lần mà hai lần thì Thanos mới chính là ngôi sao của Avengers: Infinity War. Phải không nào?

Theo GameK