Attack on Titan: Cơ thể của Titan thật sự nặng hay nhẹ?

GameK -
Sức mạnh Titan mỗi khi được sử dụng sẽ đều được Thủy Tổ Ymir nặn ra từ một loại "cát" đặc biệt trong một không gian vô tận có tên là "Con Đường".

"Cơ thể của Titan thật sự nặng hay nhẹ" là một câu hỏi được khá nhiều fan của bộ truyện Attack on Titan thắc mắc và bàn luận. Tuy nhiên, vẫn chưa thật sự có một câu trả lời thỏa đáng. Bởi lẽ với mỗi một chap truyện được ra mắt, thì nguồn gốc về sức mạnh Titan lại được hé lộ thêm rất nhiều điều, khiến cho số đông độc giả vẫn còn hoài nghi về câu trả lời cho câu hỏi liệu rằng cơ thể của các Titan có thực sự nặng nề hay không.

Bản chất của cơ thể Titan, kể cả Titan Vô Tri hay 9 Titan có ý thức đều có hai trạng thái khác nhau. Đó là khi cơ thể được hình thành rồi bị cắt đứt và khi cơ thể còn nguyên vẹn, kết nối với phần gáy của bản thể Titan đó. Tại sao lại có hai dạng như vậy, câu trả lời là vì sức mạnh Titan mỗi khi được sử dụng, sẽ đều được Thủy Tổ Ymir nặn ra từ một loại "cát" đặc biệt trong một không gian vô tận có tên là "Con Đường". Sau khi nặn xong, Ymir sẽ gửi hình dạng Titan đó đến thế giới thực tại để từ đó tạo ra máu thịt và xương cho các Titan.

Cơ thể Titan khi vẫn còn nguyên vẹn, tức là vẫn còn kết nối được tới phần tủy sống sau gáy của bản thể, sẽ cực kì nặng nề đúng với kích cỡ của nó. Đó là lý do vì sao các Titan này có thể đạp lún đất, đè nát nhà cửa, các công trình khổng lồ như pháo đài, tháp trụ, và cả người dân. Một vài Titan có ý thức giống như Titan Thiết Giáp, Titan Đại Hình còn có thể phá nát cả những bức tường khổng lồ nhờ sức nặng và sức mạnh của cơ thể Titan. Tất nhiên điều này không thể thực hiện được nếu cơ thể Titan nhẹ hẫng.

Tuy nhiên, nếu như một phần cơ thể Titan bị cắt đứt rời khỏi bản thể gốc, thì phần cơ thể ấy sẽ bị bốc hơi dần dần theo thời gian để quay trở lại không gian Con Đường. Điều đó có nghĩa rằng phần cơ thể đó sẽ trở nên càng lúc càng nhẹ hơn, đến khi tan biến hoàn toàn, không còn vương lại gì nữa. Đó là lý do vì sao sau khi các Titan Vô Tri hay các Titan có ý thức bị chết đi, thì cơ thể của chúng sẽ bốc khói và hơi nước nghi ngút, cho đến khi không còn gì sót lại.

Đó là lý do vì sao khi Hange thực hiện các cuộc thí nghiệm về cơ thể Titan, cô đã ngạc nhiên khi thấy cánh tay bị cắt đứt ra không có cân nặng như cô tưởng. Bởi lẽ cánh tay ấy đã dần dần bị phân hủy thành hơi nước, nên nó dần mất đi khối lượng thực sự của nó, chứ không có nghĩa là cơ thể Titan nhẹ. Trong trận chiến giữa Eren và Reiner khi đội chiến binh Titan bị lộ thân phận, Eren đã bẻ gãy một cánh tay của Titan Thiết Giáp. Khi cánh tay ấy rơi xuống đất, nó nặng nề đến mức khiến cả mặt đất và cây cối xung quanh nơi Mikasa đang đứng gần rung chuyển, cho thấy khối lượng của nó thực sự nặng nề đến mức nào trước khi bị bốc hơi thành không khí.

Vậy nếu so với đội quân Titan Khổng Lồ cao đến 60m mà Eren đang nắm quyền ra lệnh để thực hiện cuộc thảm sát toàn cầu, thì đội quân Titan này thực sự vô cùng nặng nề xét với kích cỡ cơ thể của bọn chúng. Thậm chí, các bạn có thể thấy rõ bọn chúng đã dẫm nát những ngôi nhà tại thành Maria khi chúng thức giấc dễ dàng đến thế nào.

Việc các Titan nặng nề với kích cỡ khổng lồ đến như vậy có thể nổi trên mặt nước để bơi đi khắp thế giới hay không lại là một câu chuyện khác. Bởi vì điều đó phụ thuộc vào sức mạnh của Thủy Tổ trong tay Eren Jeager hiện tại. Nhưng nếu như không thể bơi đi, thì đội quân này vẫn có thể bước đi dưới lòng biển, thậm chí cho dù có bị áp lực nước biển đè nén đi chăng nữa, thì chỉ cần phần gáy của bọn chúng không bị tổn thương, thì cơ thể của bọn chúng dù có bị bóp nát cũng chẳng có vấn đề gì khi chúng có thể hồi phục vĩnh viễn.

Theo GameK