Attack On Titan: Bí mật về sức mạnh của Titan Thủy Tổ, kẻ có khả năng điều chỉnh cơ thể của tất cả người dân Eldia

GameK -
Tại sao Titan Thủy Tổ lại đóng vai trò quan trọng đối với kế hoạch "cứu dân tộc" của Zeke và Xaver?

Chapter 114 và 115 Attack On Titan đã tiếp tục tiết lộ thêm về quyền năng của Titan Thủy Tổ, cũng như giải thích lý do tại sao nó lại đóng vai trò quan trọng đối với kế hoạch "cứu dân tộc" của Zeke và Xaver. Qua nghiên cứu của Xaver, nhờ vào việc sử dụng kí ức của Titan Thủy Tổ để có thể coi lại lịch sử 2000 năm trước, Xaver đã phát hiện ra được nhiều thứ, gồm có các sức mạnh của Thủy Tổ và cách để một người không có dòng máu hoàng tộc có thể sử dụng nó.

600 năm trước, một đại dịch đã xảy ra trên khắp thế giới khiến cho rất nhiều người bị chết, nhưng sau đó, Titan Thủy Tổ trong tay hoàng gia Fritz đã sử dụng sức mạnh của nó để điều chỉnh cơ thể của người dân Eldia nhằm chống lại dịch bệnh và cứu lấy toàn bộ dân tộc mình. Đây cũng chính là mấu chốt chính cho kế hoạch của Zeke.

Sức mạnh đáng sợ của Thủy Tổ

Zeke và Xaver tin rằng, việc người dân Eldia xuất hiện trên thế giới này đã là một sai lầm, thậm chí là một tội lỗi không thể tha thứ, hơn cả thế, chính việc người dân Eldia tồn tại trên đời này là cơ sở cho việc sức mạnh Titan sẽ không bao giờ có thể biến mất mãi mãi. Bởi vì nếu 1 người sở hữu sức mạnh Titan bị chết đi mà không có ai thừa kế, thì sức mạnh đó sẽ tự động được truyền đi ngẫu nhiên vào một đứa trẻ Eldia nào đó, bất kể khoảng cách địa lý.

Giải cứu thế giới - Mục tiêu của Zeke.

Điều đó có nghĩa là, cách duy nhất để loại bỏ sức mạnh Titan ra khỏi thế giới này mãi mãi, để không còn ai còn lo sợ khi phải hứng chịu nỗi kinh hoàng sống dưới ách cai trị của Titan nữa, thì chỉ còn cách đảm bảo không có đứa trẻ Eldia nào tiếp tục được sinh ra.

Như vậy, với sức mạnh của Titan Thủy Tổ, Zeke có thể thay đổi cấu trúc cơ thể của tất cả người dân Eldia, khiến cho tất cả dân tộc trở nên vô sinh, không thể sinh con đẻ cái được nữa. Với kì hạn 13 năm của người nắm giữ sức mạnh Titan, thì bằng cách đó, tất cả sức mạnh Titan sẽ biến mất trong vòng 100 năm. Khi đó cũng không còn đứa trẻ Eldia nào còn tồn tại để có thể thừa hưởng sức mạnh Titan được nữa.

Được sinh ra... đã là một tội ác

Kế hoạch triệt sản cho cả dân tộc Eldia chính là sự cứu rỗi duy nhất và lớn nhất, không chỉ cho chính dân tộc ác quỷ này, mà còn cho cả thế giới. Đó giống như một sự hy sinh cao cả mà Zeke sẵn sàng làm thay cho dân tộc mình.

Điều này vô hình chung đặt ra rất nhiều câu hỏi về khả năng "điều chỉnh cấu trúc cơ thể của người Eldia", Titan Thủy Tổ có thể điều chỉnh "theo ý muốn" đến mức nào? Nếu như có thể tùy chỉnh để cả dân tộc không bị dính bệnh dịch, thì liệu rằng nó có thể khiến cả dân tộc trở thành Titan cũng bằng cách này hay không? Thủy Tổ có thể xóa bỏ khả năng hóa Titan của người Eldia không? Sức mạnh của tộc Ackerman có phải cũng từ khả năng này mà ra hay không?

Titan Thủy Tổ.

Đến bây giờ chúng ta chẳng thể nào trả lời hết tất cả những câu hỏi trên, chỉ có thể dự đoán mơ hồ một vài ý rằng, đây rất có thể là cách mà Thủy Tổ dùng để hóa thần dân của mình thành Titan Vô Tri lúc trước. Sức mạnh này khác với Zeke, ông phải đánh dấu tọa độ của mình vào thần dân Ymir qua dịch tủy Titan của Quái Thú thì mới có thể biến người thành Titan vô tri.

À mà Thủy Tổ không thể khiến người Eldia mất đi bản chất hóa thành Titan, bởi vì nếu có thì kiểu gì các hoàng tộc ngày xưa, kể cả vua Fritz đời thứ 145 đã làm rồi. Còn sức mạnh của tộc Ackerman thì sao, cũng có thể nhưng hiện nay chúng ta vẫn chưa có bằng chứng gì để chứng minh điều trên cả.

Theo GameK