[AOE Truyền Kỳ] Phần 1: Long Thiếu Gia

(GameSao) - Bạn biết gì về huyền thoại AOE Long Thiếu Gia?

[AOE Truyền Kỳ là series bài viết về đời sống, sự nghiệp của các game thủ AOE nổi tiếng theo phong cách tiểu thuyết chương hồi nổi tiếng của Trung Quốc. Phần lớn thông tin là sự thật và chỉ hư cấu nhằm mang tới thông điệp hài hước cho người đọc]

Chương 1 : Anh hùng Long Thiếu Gia đại phá thiên hạ AOE

Chuyện kể rằng, ngày 26/7/1985 tại phía đông thủ đô Hà Nội, trời đang đổ mưa tối mịt bỗng dưng bừng sáng bởi sự xuất hiện một chiếc cầu vồng còn phía tây Hà Nội, một bé trai khỏe mạnh được sinh ra và đặt tên là Nguyễn Xuân Long. Khi cậu bé chào đời, các quán net trong khu vực bất ngờ mất điện hàng loạt, trên trời những tiếng sấm, chớp liên tiếp sáng rực cả một vùng, điềm báo một tài năng xuất hiện…

Suốt 11 năm cắp sách tới trường, Long Thiếu gia (cái tên bạn bè hay gọi anh) nổi tiếng là người học giỏi nhất nhì trong lớp. Con đường đến với game Đế Chế của anh thật tình cờ khi vào một ngày nọ, cũng trong những ngày đông giá rét như hôm nay Long theo chân anh trai mình đi xem một trận AOE tại Tô Hiệu Quan Hoa quán. Từ đây, tình cảm với AOE được thắp sáng trong cậu hoc trò này. Sau một thời gian dài rèn luyện cùng tài năng thiên bẩm, Long Thiếu Gia đã có những tiến bộ vượt bậc và nhanh chóng trở thành trụ cột không thể thiếu của team Tô Hiệu. Với nhiệt huyết tuổi trẻ sục sôi, Long Thiếu Gia đã lê bàn phím và gieo rắc nỗi kinh hoàng trên khắp các ngõ ngách của Hà thành và trở thành một ông hoàng AOE thực sự trên đất Bắc.

Long Thiếu Gia AOE (đeo kính) cùng team

Vào một ngày đẹp trời trong lúc dạo ở Quan Hoa chợ, Long Thiếu gia đã bắt gặp một chàng trai nhìn thư sinh. Sau lân la hỏi chuyện và "bắt trúng sóng", 9xpro - người mà Long gặp khi đó đã bái Long làm sư phụ và nguyện sống chết cùng thầy. Một đêm đông sau khi dẹp xong nam thành Hà Nội, 2 thầy trò gặp một hiệp sĩ đầu trọc lốc, đang cầm bông ngô nướng và rao lên: anh em ai Chế về đêm thì ngô luộc đê”... Thấy kinh ngạc vì lời rao đặc biệt, 2 thầy trò ghé vào hỏi đường đến quán net có AOE thì kẻ bán ngô tự nhiên thao thao bất tuyệt: "Đất Bắc Thành dễ đến khó về, cao thủ Đế chế nhiều không kể xiết. Cẩn thận củi lửa với Long Keng và satthudaucomu." Nói đoạn, hiệp khách ngô luộc đi thẳng không lời từ biệt hay màng đến gánh ngô còn nghi ngút khói.

Đêm hôm đấy đúng là 2 thầy trò được nhập một tải hành đủ thể loại. Nghĩ lại câu nói của hiệp khách ngô luộc, 2 thầy trò liền gạ luôn Long Keng, Seven nhập bọn, đổi tên nhóm thành Song Long và nhanh chóng càn quét mọi cuộc thi, giải đấu được tổ chức.

Vào một ngày hè 2011 khi Long Thiếu Gia đang nằm mơ màng, bỗng có một con chim sẻ bay tới đậu lên bàn tay Long và hót: "Đất Tây Tựu thần đồng xuất hiện". Giật mình tỉnh giấc, Long Thiếu Gia đột ngột quyết định chia tay sự nghiệp AOE, cáo lão về quê an hưởng tuổi xế chiều(thực ra anh đã ra trường và đi làm).

Trong suốt quãng thời gian độc bá đất Hà Thành, Long Thiếu gia đã có một câu khiến rất nhiều game thủ AOE yêu thích: "Phải có máu ăn thua mới khiến mình trở thành là người duy nhất và chỉ một".

Nghiêm túc: Long Thiếu gia tên thật là Nguyễn Xuân Long sinh ngày 26/7/1985, nguyên quán Bắc Ninh. Xuân Long cùng gia đình chuyển lên Hà Nội từ năm 1997. Bố Long hiện tại làm ở Phòng điều hành kỹ thuật của công ty cầu đường Thăng Long còn mẹ làm hiệu trưởng trường Chuyên Bắc Ninh. Long đến với AOE từ khi học ban A tại trường THPT Nguyễn Tất Thành còn hiện nay anh chàng đã là sinh năm năm thứ 3 khoa Cầu Đường của Đại học dân lập Phương Đông. Anh trai Nguyễn Xuân Ngọc (nickname Ngọc điên hay 6761) là người đã đưa Long tới với AOE năm lớp 11 và chỉ sau một năm LongThieuGia đã tự tin đi đánh giải ở tất cả các khu vực ở Hà Nội. 

Trên đây là câu chuyện vui về huyền thoại Long Thiếu Gia và teem Song Long cũng như những thông tin về game thủ nổi tiếng này.

Hãy cùng đón đọc chương 2: "Đức Vượng Bé yêu - Đế Vương công nghệ quay sop" trên trang Gamesao

Sầu Thiên Thu