Annabelle: Búp bê ma ám với câu chuyện có thật ngoài đời thực

GameK -
Khởi đầu vào năm 2013, hiện nay với 4 bộ phim đã công chiếu, và với sự thành công vượt bậc, không ai có thể phủ nhận được sức hút vô cùng to lớn mà nó đem lại cho người xem.

Chuyển thể từ những câu chuyện có thật xung quanh hoạt động khám phá, trừ tà của các nhà ngoại cảm với các thế lực siêu nhiên, và nổi bật hơn cả là câu chuyện về búp bê ma ám Annabelle. Với thủ pháp hù dọa đặc trưng từ bộ phim cùng thể loại Light Out, kết hợp với kịch bản đáng sợ, rùng mình được chính người trong cuộc kể lại hai phần phim đã gieo rắc nỗi ám ảnh đến nhiều khán giả đam mê thể loại phim kinh dị.

1. Nguồn gốc qua các câu chuyện thật

Hai nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên Ed và Lorraine Warren từng tuyên bố búp bê Annabelle là nơi trú ngụ của một linh hồn tà ác. Con búp bê nổi tiếng này hiện đang được bảo quản ở bảo tàng Ocult Warren ở Monroe, Connecticut. Nó được đặt bên trong một chiếc hộp gỗ, bên cạnh có một cây thánh giá kèm theo dòng chữ cảnh báo: "Không được mở cửa". Sự rùng rợn của Annabelle đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim kinh dị.

Chuyện kể rằng, vào năm 1970, nữ sinh viên Donna đã nhận được một món quà sinh nhật đặc biệt từ mẹ mình, đó là con búp bê đã lỗi thời. Ban đầu, cô và bạn cùng phòng của mình vẫn không hề để tâm gì đến nó cho đến một vài ngày sau, những hiện tượng kỳ quái liên tục xuất hiện. Con búp bê có thể tự di chuyển qua các căn phòng dù không ai đụng vào nó. Đồng thời, cô còn phát hiện những mẩu giấy ghi những dòng chữ nguệch ngoạc của trẻ con xuất hiện khắp trong ngôi nhà. Thậm chí, cả hai cô gái còn chứng kiến con búp bê ngồi đung đưa trên ghế hay biết đứng dậy trên đôi chân làm bằng vải.

Nhận ra sự ma quái đến từ con búp bê, hai cô gái đã quyết định mời một bà đồng đến làm lễ gọi hồn. Cả hai được kết nối với linh hồn của một đứa trẻ nhỏ. Theo lời nói của bà đồng, Annabelle là một bé gái 7 tuổi đã mất trong quá trình xây dựng căn nhà mà Donna đang ở. Annabelle muốn được yêu thương và mong được ở bên Donna. Cảm thương trước số phận của Annabelle, Donna đã đồng ý và cho phép linh hồn cô bé nhập vào con búp bê. Tuy nhiên, kể từ đây mọi chuyện trở nên kinh hoàng hơn. Một người bạn nam tên Lou sau khi đến nhà Donna chơi đã bị búp bê tấn công và cào rách bụng lẫn ngực.

Nhận ra linh hồn trú ngụ trong con búp bê không phải là của bé gái, Donna đã liên lạc với Cha sứ và được giới thiệu gặp vợ chồng nhà "trừ tà" Ed và Lorraine Warren. Hai bậc thầy nhanh chóng đi đến kết luận con búp bê không bị ám mà chỉ là vật dẫn truyền để thực thể tà ác thao túng. Thực thể này không ám đồ vật mà hướng đến ám con người và Donna chính là mục tiêu của nó.

2. Các năng lực của Annabelle

Là nơi trú ngụ của các thế lực tà ác, búp bê Annabelle được biết đến là một thực thể tà ác và có những siêu năng lực khá kinh dị :

Có thể đi lại: Qua các câu chuyện được kể lại trên phim và đời thật, Annabelle có khả năng tự di chuyển mặc dù thân xác nó chỉ là một con búp bê vải. Bằng chứng là mỗi lần người ta thấy nó đều ở những vị trí khác nhau, mặc dù không ai di chuyển.

Điều khiển đồ vật: Vì là một thế lực đến từ nơi tăm tối, Annabelle có thể điều khiển các đồ vật theo ý muốn của mình, ví dụ như tự đung đưa xích đu, có thể tự đóng cửa phòng, có thể làm rung lắc các đồ vật nhỏ,.....

Tấn công con người: Mặc dù chỉ qua các lời kể lại, nhưng không biến bằng một cách nào đó, Annabelle có thể tấn công con người bằng các dụng cụ xung quanh, như chính trong lời kể lại của các nhân vật, cậu con trai Lou sau khi đến nhà chơi đã bị búp bê tấn công và cào rách bụng lẫn ngực.

Là cầu nối với chiều không gian tà ác : đã được hai nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren đề cập Annabelle chính là nơi trú ngụ của các linh hồn tà ác và là cầu nối với những thế lực siêu nhiên để làm hại con người.

Theo GameK