Anime Conan gặp rắc rối vì cảnh phim nhạy cảm không dành cho trẻ nhỏ

-
Tổ chức Đạo Đức Truyền Hình và Phát Triển Chương Trình Nhật Bản mới đây đã đăng tải những lời phàn nản của khán giả khi phim hoạt hình Conan có những cảnh quay nhạy cảm, được cho là không phù hợp với trẻ em.

Tổ chức Đạo Đức Truyền Hình và Phát Triển Chương Trình Nhật Bản đã đăng tải những lời phàn nàn của khán giả về tập phim hoạt hình Conan có chứa những cảnh quay được cho là khá nhạy cảm vào hồi tháng hai vừa qua.

 

Được biết, cảnh quay nhận được nhiều lời phàn nàn này chính là cảnh miêu tả lại cách ăn Nyotaimori truyền thống tại Nhật Bản. Nyotaimori là một loại tiệc truyền thống của Nhật với các miếng sushi thuộc các loại khác nhau được bày biện trên cơ thể một người phụ nữ... khỏa thân.

Theo tương truyền thì các miếng sushi được bày biện ở các vị trí khác nhau trên cơ thể người phụ nữ sẽ hấp thu được linh khí tại các vùng đó. Thực khách khi ăn sẽ gắp dần từng miếng sushi được đặt tại các vị trí khác nhau này để thưởng thức.

 

Trong tập phim hoạt hình về thám tử lừng danh Conan được phát vào hồi tháng 02 vừa qua đã có một cảnh miêu tả lại cách ăn sushi khá nhạy cảm này. Và theo nhiều bậc phụ huynh phàn nàn thì khung giờ chiếu của phim dành cho trẻ em nên cảnh này rất dễ gây ảnh hưởng xấu tới trẻ. Tất nhiên là cảnh trên phim đã được che lại bằng màu đen nhưng theo nhiều phụ huynh thì riêng phần miêu tả cũng đã khá nhạy cảm và cần phải bị lược bỏ.

Nếu nhìn lại lịch sử phát sóng của series phim hoạt hình về thám tử lừng danh Conan thì bạn sẽ biết được rằng đây là lần đầu tiên phim bị khán giả phàn nàn trong suốt một thập kỷ. Trước đó, series phim hoạt hình này cũng đã từng bị vướng vào rắc rối với những cảnh quay miêu tả cảnh giết người quá chi tiết.

 

Có lẽ sau sự kiện lần này, các nhà làm phim hoạt hình Nhật Bản, đặc biệt là đội ngũ thự hiện Thám Tử Lừng Danh Conan sẽ phải xem xét lại đôi chút về các cảnh phim của mình để tránh gây ảnh hưởng tới đối tượng khán giả là trẻ nhỏ cũng như để phụ huynh phải than phiền.

 

Theo Trí Thức Trẻ