9 trận chiến đáng nhớ nhất trong Naruto mà bạn sẽ không bao giờ quên

GameK -
Hãy cùng điểm lại những "đặc sản" chỉ có trong Naruto mà thôi.

1. Sakura vs Sasori

Trước đoạn time-skip, có vẻ như tác giả Kishimoto không biết phải làm gì với cô nàng Sakura. Từ tính cách, hành động đều cho thấy đây là một nữ nhân vật khá nửa vời. May thay, sau khi được rèn luyện bởi chính Tsunade, Sakura đã gần như thay da đổi thịt.

Mặc dù đúng là có sự trợ giúp từ bà Chiyo nhưng không thể không công nhận, trận này Sakura đã thắng rất đẹp mắt. Cô nàng bộc lộ một sức mạnh khủng khiếp và cả năng lực hồi phục kinh khủng, đúng chân truyền từ vị Tam Nin kia.

2. Naruto vs Gaara

Một trong những lần Naruto thể hiện xuất sắc bộ môn "thông não chi thuật" của mình. Chỉ bằng câu thần chú "tôi cũng hiểu cảm giác ấy", cậu đã khiến cho đứa bé bị mọi người xa lánh của Làng Cát có lại tình người.

Khoảnh khắc cả 2 cậu bé cùng phát cuồng và hé lộ Vĩ Thú của mình ra, trận chiến đã trở thành vụ so tài của Nhất Vĩ và Cửu Vĩ. Một điều khá hài hước là vốn dĩ, 2 Vĩ Thú này không ưa thích nhau cho lắm nhưng chủ nhân của chúng thì sau này lại trở thành những người anh em vào sống ra chết.

3. Kakashi vs Obito

Cuộc chiến của 2 người bạn đã lấy đi bao nước mắt của độc giả. Chỉ vì một người con gái mà có kẻ sẵn sàng hủy diệt cả thế giới, có kẻ khác lại ám ảnh cả đời không thôi. Ngoài vấn đề về ý nghĩa ẩn giấu, cuộc chiến giữa thầy Kakashi và Obito cũng rất mãn nhãn vì cả 2 đều là bậc thầy nhẫn thuật.

Nếu như Obito là người hiếm hoi có khả năng sử dụng Kamui thượng thừa thì Kakashi lại là nhẫn giả trên cả tài năng, với Susanoo.

4. Cuộc chiến cuối cùng giữa Naruto và Sasuke

Sasuke thì muốn giết hết mọi Hokage, Naruto lại không để bạn mình làm vậy. Cả 2 sau khi đã trải qua bao sự đời đã có những cách nhìn khác. Không còn là những đứa trẻ ngây ngô thời nào, giờ đây, họ lao vào nhau quyết sống chết. Chidori và Sharingan lại một lần nữa chạm trán nhưng kết quả (may thay) vẫn chưa phân định. Mất một bên cánh tay đã là điều tốt nhất mà tác giả dành cho cả Naruto và Sasuke. Độc giả nhẹ nhõm biết bao khi ông quyết định giữ lại mạng sống của cả hai, thay vì cho một người chết đi để người kia tỉnh ngộ.

5. Đội 10 vs Hidan và Kakuzu

Lần thứ nhất, thầy Asuma đã phải bỏ mạng. Lần thứ hai, đội 10 báo thù. Cuộc báo thù này không máu me như người ta tưởng nhưng nó lại là một nấc thang khác cho quá trình phát triển về suy nghĩ của Shikamaru. Cậu từ một đứa bé lười nhác, không muốn giải quyết các vấn đề quá khó khăn lại phải đảm nhận trọng trách dẫn dắt những người đồng đội đối mặt với kẻ thù quá sức nguy hiểm.

6. Sasuke vs Itachi

Cuộc chiến của 2 anh em nhà Uchiha có thể coi là một trong những trận chiến đáng nhớ nhất vì toàn là nhãn thuật. Họ sử dụng vô số những ảo ảnh lên nhau, chìm trong thế giới ảo. Người nào cao tay hơn? Chúng ta tạm thời không bàn đến.

Thứ đáng nói nhất ở đây chính là những hành động của Itachi. Anh ta dồn ép em trai mình tới tận cùng để giải phóng Sasuke khỏi ràng buộc cuối cùng với Orochimaru. Có thể thấy, Itachi cân nhắc tới mọi vấn đề nhưng đảm bảo an toàn cho em trai mình là điều duy nhất mà anh ta quan tâm.

7. Rock Lee vs Gaara

Một người được cho là có bức tường phòng ngự vững chắc nhất, một người còn lại là kẻ không phải thiên tài, luôn luôn cố gắng mà thôi. Thế nhưng, chính ý chí không chịu khuất phục của Lee lại làm tất thảy phải thán phục. Dù không khai mở Bát Môn Độn Giáp tiếp nữa nhưng chỉ riêng về Thể Thuật, cậu bé đã khiến Gaara phải đổ mồ hôi hột.

Sau trận đấu này, Lee bị thương rất nặng và chỉ có 50/50 cơ hội sau khi phẫu thuật. Thế nhưng, cậu ta vẫn chấp nhận và tiếp tục với nhẫn đạo của mình. Một ý chí quá đáng khen.

8. Naruto vs Neji

Trận này, Naruto đã chứng minh với Neji rằng, chẳng cần là thiên tài cũng có thể đánh bại thiên tài. Trận chiến này đã minh chứng rất rõ cho sự quyết tâm của Naruto. Cậu bé đã thề trên nhẫn đạo của mình, đánh bại Neji và chứng minh cho Hinata thấy: chẳng có ai phải sống dựa theo số phận. Chính chúng ta mới là người quyết định số phận của mình.

9. Naruto vs Pain

Một trận đấu đã có trước kết quả nhưng người đọc nào cũng ấn tượng với cách mà Pain (hay nói cách khác là Nagato) đưa ra quyết định. Đây là cuộc chiến để chứng minh suy nghĩ của 2 người đệ tử thầy Jiraiya, mỗi người đều có cái lý riêng của mình về một hòa bình lý tưởng. Thế nhưng, cách họ làm thì lại khác nhau.

Sự chuyển hóa của Naruto, thổ lộ của Hinata, lời cầu cứu tuyệt vọng của Sakura, câu nói nổi tiếng của thầy Jiraiya… Mọi thứ đã tạo ra vô vàn cảm xúc cho người đọc. Một trận chiến dài hơi nhưng không kém phần bi tráng. Đã có những hi sinh, mất mát thế nhưng sau cùng, chúng ta học được rằng, ai ai cũng có lựa chọn thứ 2.

Theo GameK