8 câu hỏi xoay quanh bộ đồ Iron Spider mà Tony Stark làm tặng Người Nhện

GameK -
Trong MCU, Người Nhện rất may mắn bởi luôn có tỷ phú Tony Stark theo sát hỗ trợ những công nghệ tân tiến nhất.

Trước khi gia nhập MCU, tất cả các phiên bản Người Nhện quá khứ đều phải tự thân may đo trang phục chiến đấu cũng như khắc phục nhược điểm của chúng. Nhưng Spider-Man mới nhất lại may mắn hơn bởi luôn có tỷ phú Tony Stark theo sát hỗ trợ những công nghệ tân tiến nhất. Một trong số đó là bộ Iron Spider, thứ tỏ ra vô cùng hữu ích ở trận chiến "Avengers: Endgame". Nhưng xoay quanh trang bị này vẫn tồn tại không dấu hỏi lớn từ phía khán giả.

1. Tại sao nó sở hữu thêm màu vàng thay vì hai màu truyền thống là đỏ và xanh?

Đây thực chất chỉ là phong cách thiết kế quen thuộc của Tony Stark mà thôi. Màu sắc đặc trưng trong các bộ giáp Iron Man là đỏ và vàng, vậy nên thật dễ hiểu khi Tony muốn ghi dấu ấn cá nhân đặc trưng nơi sản phẩm tâm đắc Iron Spider với chút gam vàng lạ lẫm nhưng đầy tinh tế về thị giác.

2. Dù được cất giữ ở đâu?

Theo như MCU canon giải thích, chiếc dù được giấu bên dưới biểu tượng hình con nhện trên lưng Spidey. Bộ phận này khá lớn cũng như đủ an toàn để có thể chứa bên trong nó biện pháp cứu nguy khẩn cấp mỗi khi Người Nhện gặp tình huống rơi tự do từ trên cao.

3. Bộ đồ làm thứ nguyên liệu gì?

Iron Spider giống với một bộ giáp hơn là trang phục siêu anh hùng. Vì vậy nó được làm từ cùng một công nghệ nano giống như bộ giáp Iron Man. Điều này giúp Iron Spider mang được nhiều vũ khí hơn. Bên cạnh đó còn bảo đảm an toàn ở mức tốt nhất cho các chấn thương mà Peter Parker có thể gặp phải, điển hình như hàng loạt cú ra đòn tới từ Thanos tại trận chiến ở Titan mà bộ đồ vẫn không hề sứt mẻ.

4. Tơ nhện được giữ ở đâu?

Vì Iron Spider được sản xuất từ công nghệ nano nên nó có thể làm được rất nhiều điều vốn không thể tồn tại ở đời thực. Một trong số đó là tạo ra hợp chất hình thành tơ nhện ngay cả khi Người Nhện đang di chuyển. Có nghĩa là siêu anh hùng của chúng ta sẽ chẳng phải lo đến vấn đề hết tơ miễn là còn mặc bộ giáp.

5. Chế độ Cuồng sát hoạt động như nào?

Nhiều khán giả đã bối rối khi chứng kiến một nhân vật nổi tiếng không bao giờ giết người như Spider-Man lại được trang bị một bộ đồ chiến đấu sở hữu chế độ "Instant Kill" trong "Homecoming". Tuy nhiên qua "Avengers: Endgame", có thể hiểu rằng Peter Parker đủ ý chí và sự thông minh để không lạm dụng thứ vũ khí nguy hiểm này. Nó chỉ được dùng ở tình thế cấp thiết như khi bị lũ quái vật của Thanos vây kín mà thôi.

6. Nó giúp Spider-Man thở trong không gian như thế nào?

Trong "Avengers: Infinity War", chúng ta đã có dịp nhìn thấy một khả năng cực kỳ hữu ích mà bộ giáp Iron Spider mang đến cho Spider-Man, chính là hít thở được bên ngoài không gian. Công nghệ này mang tên "Self-Contained Environmental Protection", hiểu đơn giản là giúp người dùng thích nghi ngay lập tức với môi trường nguy hiểm. Với trường hợp trên, bộ giáp cách ly Peter và cung cấp cho siêu anh hùng nguồn khí oxy riêng biệt.

7. Các chân nhện được làm bằng gì?

Bốn chiếc chân nhện được gắn phía sau lưng có thể xem là thứ vũ khí lợi hại nhất mà Iron Spider sở hữu. Chúng bền đến mức dù bị Thanos cố gắng phá hủy nhưng vẫn không hề gặp tổn hại. Qua tìm hiểu thì bốn chiếc chân này được làm từ tinh thể hợp kim sắt nguyên tử, giúp độ bền và tính linh hoạt tăng lên đáng kể.

8. Làm cách nào nó vừa vặn trong một chiếc hộp nhỏ?

Vì Iron Spider được làm từ các hạt nanite siêu nhỏ nên nó có thể thu lại sao cho vừa vặn với vật đựng, cũng như triển khai lên cơ thể người sử dụng chỉ trong vài giây. Bởi lẽ đó, không ngạc nhiên khi Peter Parker luôn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới người cố vấn của mình, siêu anh hùng quá cố Tony Stark.

Theo GameK