7 chi tiết thú vị mà bạn có thể không biết trong bom tấn Pacific Rim: Upraising

GameK -
Bộ phim người máy đại chiến quái vật của Steven S. DeKnight chứa đựng nhiều tình tiết liên quan tới phần một ra mắt năm 2013 của đạo diễn Guillermo del Toro.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ một phần nội dung bộ phim Pacific Rim: Uprising

1. Màn giới thiệu Jake Pentecost:

hân vật chính của Pacific Rim: Uprising do John Boyega thể hiện, và là con trai của người hùng trong trận chiến cách đây 10 năm - Stacker Pentecost (Idris Elba). Song, Jake từ bỏ công điều khiển jaeger và huấn luyện các phi công trẻ để trở thành cái tên đáng nể trong giới chợ đen, chuyên buôn bán các bộ phận của người máy và kaiju.

Anh cũng sẵn sàng “chơi khăm” đối tác, và một nhân vật được nhắc tới ở đầu phim chính là Hannibal Chau (Ron Perlman) - tên trùm máu mặt ở Hong Kong trong phần một. Tưởng như bị kaiju nuốt chửng, nhưng gã thực ra vẫn còn sống như đoạn phim after-credits của Pacific Rim (2013) đã hé lộ.

2. Ảnh hưởng của Stacker Pentecost:

Khi Jake Pentecost mới xuất hiện, anh còn khẳng định rằng: “Tôi không phải là cha tôi”. Song, cả thế giới chưa bao giờ quên người hùng trong trận chiến cách đây 10 năm với loài kaiju. Các nhân vật trong Pacific Rim: Uprising khi nhắc tới ông luôn bày tỏ lòng kính trọng: cô bé Amara tỏ ra ngạc nhiên khi biết Jake là con trai của Stacker, các bản tin nhắc tới danh tính này của Jake khi anh điều khiển Gipsy Avenger tại Sydney, và ảnh của Stacker được trang trọng đặt tại khu tưởng niệm của Shatterdome...

Bản thân bài diễn văn hùng tráng “ngăn chặn tận thế” (cancel the apocalypse) của Stacker Pentecost ở phần một cũng được nhắc tới trong phim.

3. Những người hùng đã ngã xuống:

Tại khu tưởng niệm của Shatterdome, không chỉ có Stacker Pentecost, khán giả còn được trông thấy hình ảnh của Sasha (Robert Maillet) và Aleksis (Heather Doerksen) - hai phi công người Nga điều khiển Cherno Alpha và đã hy sinh trong trận chiến tại vùng biển Hong Kong hồi 2025 ở tập một.

4. Ảnh hưởng của Mako Mori:

Một trong hai nhân vật chính của phần một - Mako Mori (Rinko Kikuchi) - trở lại ở Pacific Rim: Uprising. Tuy nhiên, nữ phi công tài ba nay đã trở thành Tổng thư ký của Lực lượng Bảo vệ Vành đai Thái Bình Dương (PPDC).

Đất diễn dành cho Mako Mori thực tế rất ít, và cô sớm bỏ mạng tại sự kiện ở Sydney. Tuy nhiên, ê-kíp làm phim sau đó vẫn tiết lộ thêm vài một chi tiết về khoảng thời gian 10 năm giữa hai tập phim liên quan tới nhân vật, như Mako Mori đã nuôi nấng, huấn luyện Jake, và cô từng sống hạnh phúc với gia đình Pentecost ra sao. Đối với Jake Pentecost, Mako Mori giống như một người chị gái thân thiết.

5. Raleigh Becket đang ở đâu?:

Nếu như Mako Mori trở lại, thì Raleigh Becket (Charlie Hunnam) - người cộng sự cùng lái Gypsy Danger với cô - lại hoàn toàn vắng bóng ở Pacific Rim: Uprising. Nhân vật chỉ được nhắc tên đúng một lần trong bài phát biểu kích thích tinh thần nhóm phi công trẻ ở cuối phim của Jake Pentecost.

Lẽ ra, nhân vật người hùng sẽ trở lại, nhưng do lịch làm việc không trùng khớp của Charlie Hunnam, kế hoạch đã bị dẹp bỏ. Việc số phận của Raleigh Becket nay không rõ ràng giúp các nhà làm phim hoàn toàn có thể đưa anh tái xuất trong phần ba nếu muốn.

6. Người máy Gundam:

Pacific Rim thực chất là thương hiệu chịu rất nhiều ảnh hưởng từ văn hóa đại chúng Nhật Bản, từ những người máy jaeger cho đến lũ quái vật kaiju. Ở Pacific Rim: Uprising, khán giả có dịp gặp gỡ một hình tượng quen thuộc của đất nước mặt trời mọc.

Trong trận chiến cuối cùng ở Tokyo, Amara (Cailee Spaeny) buộc phải rời khỏi chú người máy bị hư hỏng nặng của mình. Khi trèo ra khỏi chiếc kén cứu nạn, cô bé đứng ngay trước một tượng robot Gundam khổng lồ. Đây là thương hiệu người máy nổi tiếng ra đời từ năm 1979 và vẫn được kéo dài cho tới tận hôm nay.

7. Địa điểm ưa thích của các quái vật:

Khi ba quái vật kaiju lọt qua lỗ hổng và ở lại Trái đất, nhóm nhân vật trong phim đã phát hiện ra âm mưu đích thực của chúng và tộc Precursor: tìm kiếm những vật chất quý hiếm bên trong núi Fuji, Nhật Bản, rồi địa khai hóa Trái đất thành môi trường sống thích hợp của chúng.

Núi Fuji là địa danh nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào, và thường xuyên trở thành chiến địa của các loài quái vật. Các nhà làm phim Nhật Bản từng chọn địa điểm cho các tác phẩm nổi tiếng như King Kong vs. Godzilla (1962), Ghidorah, the Three-Headed Monster (1964) hay Godzilla: Final Wars (2004).

Theo GameK