6 vụ án không lời giải từng gây chấn động Hollywood: Từ 'Thược Dược Đen' đến cái chết của Natalie Wood

GameK -
Hàng thập kỷ đã trôi qua, nhưng cái chết của những viễn viên và ca sĩ Hollywood này vẫn còn là một ẩn số.

1. David Carradine

Ngôi sao loạt phim Kill Bill và Kung Fu – David Carradine đã qua đời trong một tủ quần áo khách sạn ở Bangkok, với một sợi thòng lọng quanh cổ mình, vào ngày 4/6/2009.

Gia đình ông đã cho phép cảnh sát giải phẫu thi thể, và phát hiện nguyên nhân chết là ngạt thở, vụ việc rơi vào tranh cãi liệu đây là tự sát hay một vụ sát hại. Cảnh sát Bangkok cho rằng thi thể của Carradine nằm ở tư thế rất kỳ lạ, với sợi dây thừng quấn quanh cổ buộc vào thanh xà tủ quần áo gần nhất.

Cuối cùng, đây được xem như là một vụ "tai nạn" dẫn đến ngạt thở, do những khuynh hướng "giải trí" lạ lùng của nam diễn viên.

2. Elizabeth Short

Elizabeth Short là một nữ diễn viên 22 tuổi, bị sát hại dã man ở Los Angeles. Vụ án còn được biết đến với cái tên Vụ Thược Dược Đen, và nhận được sự chú ý rộng rãi của truyền thông bởi những tình tiết bí ẩn, không thể phá giải của vụ án.

Cho đến nay, vụ án vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Một tiểu thuyết theo phong cách noir của James Ellroy đã xuất bản năm 1987 dựa trên vụ án nổi tiếng này. Bên cạnh các bộ phim và tiểu thuyết, Thược Dược Đen còn là nguồn cảm hứng cho game trinh thám ngày nay.

3. Marilyn Monroe

Sự qua đời đột ngột của nữ minh tinh nổi tiếng nhất thập kỷ 50s-60s vào 1962 đã khiến cả Hollywood chấn động. Theo kết luận ban đầu, Monroe đã tự sát bằng thuốc ngủ. Tuy nhiên có nhiều nghi ngờ xung quanh cái chết của cô, với việc có rất nhiều vật dụng biến mất khỏi nhà của nữ minh tinh.

Các giả thuyết đặt ra bao gồm một tổ chức mafia, nhằm trả thù tổng thống  John F. Kennedy và anh trai ông, Robert (cả 2 đều dính đến cáo buộc dan díu với nữ minh tinh). Bên cạnh đó, cũng có nghi vấn Marilyn Monroe đã chết vì sốc thuốc, điều xảy ra với rất nhiều ngôi sao Hollywood trẻ.

4. Natalie Wood

Nữ diễn viên Natalie Wood đã qua đời trong một chuyến du lịch bằng thuyền đến đảo Santa Catalina cùng với chồng mình, Robert Wagner, và Christopher Walken năm 1981. Hai người đàn ông đã xảy ra ẩu đả, còn nữ diễn viên bỏ về đi ngủ. Khi Wagner quay lại phòng ngủ cùng vợ, Natalie đã biến mất.

Sáng hôm sau, cô được tìm thấy ở bãi biển, trôi nổi trên nước trong chiếc áo ngủ, vớ và áo khoác. Mặc dù được xem là một vụ tai nạn đuối nước trong lúc chèo thuyền, nhưng có rất nhiều tình tiết và bằng chứng khiến cảnh sát và truyền thông liên tục đặt ra những nghi vấn khác nhau. Vụ án vẫn chưa có lời giải đáp, và vào năm 2011, cảnh sát Los Angeles đã quyết định một lần nữa mở lại cuộc điều tra vụ án này, đúng 30 năm sau cái chết của nữ diễn viên.

5. Sharon Tate

à nạn nhân của một trong những vụ án tàn bạo nhất liên quan tới các giáo phái, Sharon Tate – nữ diễn viên kiêm người mẫu đã bị sát hại vào ngày 9/8/1969 bởi "Manson Family". Trong thời điểm đó, cô đang mang thai.

Vào nửa đêm gần sáng, bốn thành viên của giáo phái Manson đã lẻn vào đường lái xe trong biệt thự và bắn một trong những người bạn của Tate đang có mặt ở đó. Sau đó, những kẻ giết người đột nhập vào trong căn nhà, và sát hại bốn người khác, bao gồm cả nữ diễn viên.

Theo cảnh sát, cô đã bị đâm 16 nhát. Kẻ chủ mưu và đồng lõa trong giáo phái Manson đã bị bắt sau đó, nhưng vụ án tàn bạo này vẫn dấy lên một làn sóng chấn động trong cộng đồng người nổi tiếng tại Hollywood.

6. Tupac Shakur và Biggie Smalls

Một trong những vụ án bí ẩn nhất từng xảy ra với những người nổi tiếng tại Hollywood là vụ án của Tupac Shakur và Biggie Smalls (tên thật là Christopher Wallace), hiện nay vẫn chưa thể phá giải.

Nam Rapper đã bị bắn hạ vào ngày 13 tháng 9 năm 1996 trong lúc đang ở trong oto tại đường phố Las Vegas. Hung thủ đã thực hiện hành vi sát hại rồi ngay lập tức lái xe đi. Tương tự, Biggie Smalls cũng bị sát hại với cách thức như vậy vào ngày 9/3/1997, chỉ 1 năm sau vụ án của Tupac.

Theo GameK