6 nhân vật phản diện bỗng biến thành người tốt trong Naruto/ Boruto

GameK -
Không quan trọng họ là ai, họ đã phạm bao nhiêu lỗi lầm như thế nào, điều quan trọng là họ nhận ra được con đường sai lầm trước kia và cố gắng sửa chữa nó. Dưới đây là 6 nhân vật phản diện bỗng nhiên trở thành người tốt trong series Naruto:

6. Gaara

Gaara là Kazekage hiện tại của làng Cát và là bạn thân của Naruto. Thế nhưng, lần đầu tiên xuất hiện trong series, Gaara là một genin "máu lạnh" của làng Cát tham gia kì thi chunnin được tổ chức tại làng Lá. Thời điểm đó, Gaara chỉ muốn giết người do bị xa lánh và sống trong cô đọc quá lâu.

Với sức mạnh khi là Jinchuuriki của vĩ thú Shukaku cùng với khả năng điều khiển cát theo ý muốn cũng như có 1 lớp phòng thủ tuyệt đối bằng cát, Gaara là một đối thủ đáng sợ với bất cứ ai.

May mắn là sau khi gặp gỡ và chiến đấu với Uzumaki Naruto, Gaara đã nhận ra ý nghĩa của việc trở thành bạn bè là gì và kể từ đó cậu dần thay đổi tính cách, suy nghĩ, không còn là con quái vật khát máu chỉ biết chém giết trước kia.

5. Orochimaru

Orochimaru từng là một nhân vật phản diện mà ai cũng ghét trong series Naruto. Hắn đã từng tấn công làng Lá, gây ra cái chết của Hokage đệ tam Hiruzen Sarutobi và làm ra biết bao chuyện xấu xa mà không từ thủ đoạn nào.

Phải đến khi được phục sinh bởi Sasuke Uchiha sau khi bị Itachi Uchiha phong ấn vĩnh viễn thì hắn ta mới thay đổi. Mục đích sống của Orochimaru là xem Sasuke dẽ đạt được mục tiêu của mình như thế nào và hắn cũng không còn muốn tấn công Konoha nữa.

Hiện tại trong series Boruto, Orochimaru đang bị giám sát chặt chẽ mọi hành động và có vẻ như hắn cũng không làm chuyện gây hại gì nữa. Thậm chí hắn còn là "mẹ" của cậu bé Mitsuki nữa đấy.

4. Nagato Uzumaki

Sau cái chết của Yahiko – một trong 2 người bạn đã cùng Pain (Nagato) thành lập Akatsuki nên Pain đã bị Tobi thuyết phục rằng đi tìm một hòa bình đích thực là điều không thể và bị cuốn theo kế hoạch Nguyệt Nhãn của hắn. Để thực hiện kế hoạch này, nhiệm vụ của Akatsuki là bắt tất cả các Jinchuriki để lấy sức mạnh của Vĩ Thú và Tobi đã lệnh cho Pain tấn công làng Lá để bắt Naruto là Jinchuriki của Cữu Vĩ.

Trong trận chiến này, làng Lá gần như bị phá hủy hoàn toàn, vô số ninja đã hy sinh. Tại thời khắc tuyệt vọng đó, Naruto xuất hiện và đánh bại được hết Lục Đạo của Pain. Rồi Naruto đã tìm gặp Pain thực sự và giữa họ đã có một cuộc nói chuyện. Naruto đã giúp Pain thoát ra khỏi những trói buộc thù hận và một lần nữa anh đặt tất cả niềm tin từng đánh mất vào Naruto. Để chuộc lại lỗi lầm, Nagato đã dùng Rinnegan thả hết linh hồn và hồi sinh toàn bộ những người đã chết trong trận chiến hủy diệt làng Lá.

Hành động cuối cùng này của Nagato đã biến anh từ một nhân vật phản diện thành một anh hùng.

3. Itachi Uchiha

Itachi có xuất thân là thành viên gia tộc Uchiha lừng danh, anh trai của Uchiha Sasuke. Trong Naruto, Itachi được tất cả mọi người ngợi ca là ninja giỏi nhất thế hệ mình cũng như là một thiên tài đứng trên tất cả, sở hữu nhẫn thuật đỉnh cao và khả năng sử dụng hỏa độn siêu việt.

Thế nhưng, để ngăn chặn cuộc nổi dậy của gia tộc, theo lệnh của Danzo, Itachi bị ép vì "đại nghĩa diệt thân" nên đã phải ứng chịu biết bao điều tiếng thiên hạ, trở thành một tội nhân thiên cổ mang tiếng xấu muốn đời. Anh bị làng Lá gán cho cái mác tội phạm truy nã cấp S.

Nhưng về sau khi sự thật của toàn bộ câu chuyện được tiết lộ, Itachi thực tế là một anh hùng của Konoha, anh đã hi sinh hạnh phúc của bản thân để ngăn chặn cuộc nội chiến đe dọa chiến tranh xảy ra ở làng Lá. Cho đến cả khi rời khởi làng, Itachi vẫn âm thầm bảo vệ quê hương mình từ trong bóng tối khi gia nhập tổ chức Akatsuki.

Itachi Uchiha là lý do mà Uchiha Sasuke cố gắng rèn luyện bản thân và muốn trở nên mạnh mẽ hơn để có thể trả thù anh trai mình. Itachi luôn muốn chết dưới tay em trai để biến Sasuke trở thành một người anh hùng trong mắt dân làng Lá.

2. Obito Uchiha

Obito Uchiha là một genin là Lá được cho là đã chết trong chiến tranh. Hóa ra cậu vẫn còn sống vì được cứu bởi Madara Uchiha, rồi ông ta lợi dụng Obito để hoàn thành giấc mơ của mình. Obito Uchiha chính là người đứng đằng sau cuộc tấn công của Kurama ở làng Lá dẫn đến cái chết của Minato và Kushina, anh cũng là người đã đã phát động đại chiến ninja lần thứ 4, gây ra biết bao cái chết của người vô tội.

Mãi đến khi Obito nhận ra rằng Madara Uchiha đang sử dụng mình như một con tốt và được Naruto làm thay đổi nhân sinh quan thì Obito quay lại trợ giúp cho phe liên minh nhẫn giả. Để bày tỏ sự hối hận về những hành động sai làm mình đã gây ra, Obito quyết định sẽ làm giống như Nagato, dùng sinh mạng để đổi lấy sự trở về của tất cả những ai đã bị anh ta và Madara hạ sát trong chiến tranh.

Đến khi ra đi, Obito đã chết như một người hùng chứ không phải cái chết của một kẻ phản diện.

1. Sasuke Uchiha

Sasuke Uchiha đã phạm nhiều tội ác khi trốn khỏi làng Lá để đi theo Orochimaru. Cậu thậm chí còn gia nhập Akatsuki và lập ra 1 tổ chức của riêng mình được gọi là Taka. Cậu từng khiến tất cả mọi người căm ghét vì những hành động ích kỉ và tính cách khó ưa của mình.

Mãi đến khi biết được toàn bộ sự thật về người anh trai Itachi của mình thì Sasuke mới quyết định giúp đỡ phe liên minh nhẫn giả chấm dứt cuộc đại chiến ninja lần thứ tư bằng cách phong ấn Kaguya cùng với Uzumaki Naruto.

Hiện tại, Sasuke còn được xem là một Hokage thứ 2 của làng Lá bên cạnh Naruto.

Theo GameK