5 trùm vai phụ thành danh nhờ phù thủy Châu Tinh Trì: Ai cũng xấu lạ nhưng "cưng muốn xỉu"

GameK -
Tưởng suốt đời chỉ đóng những vai phụ vô danh nhưng các diễn viên này đã vụt sáng thành sao nhờ "vía" của Châu Tinh Trì. Đến bây giờ, có người còn hoạt động nghệ thuật, người đã rẽ hướng, cũng có kẻ đoạn tuyệt giao tình với Tinh gia nhưng họ đều không thể phủ nhận công lớn của "Vua hài Hồng Kông".

Trong suốt gần 30 năm làm nghề, Châu Tinh Trì không chỉ tạo cho mình chỗ đứng vững chắc trong nền điện ảnh Hồng Kông cùng một dòng hài kịch đặc trưng mang tên mình mà còn lăng xê cho không biết bao nhiêu thế hệ diễn viên. Qua bàn tay của Tinh Gia, không chỉ các "Tinh nữ lang" tài sắc mà những diễn viên kém sắc, thậm chí bị đánh giá là không có tố chất điện ảnh cũng vụt sáng thành sao.

Châu Tinh Trì đình đám một thời

1. Lý Kiện Nhân

Là người bạn thời trung học của Châu Tinh Trì nên Lý Kiện Nhân thường xuyên có cơ hội xuất hiện trong phim của Tinh gia với những vai phụ duyên dáng. Tuy không được xuất hiện nhiều nhưng Lý Kiện Nhân luôn mang đến tiếng cười cho khán giả với những màn giả gái xấu lạ và tật ngoáy mũi làm nên thương hiệu.

Những màn giả gái làm nên thương hiệu của Lý Kiện Nhân

Nam diễn viên được chú ý sau bộ phim Vua Ăn Mày ra mắt năm 1992, tiếp là hàng loạt các bộ phim ăn khách khác như Đường Bá Hổ Điểm Thu Thương, Đội Bóng Thiếu Lâm , Quan Xẩm Lốc Cốc,... Dù rất được yêu mến nhưng Lý Kiện Nhân về sau lại không tiếp tục theo đuổi diễn xuất và chuyển sang kinh doanh. Hiện tại, nam diễn viên là một giám đốc thành đạt và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc ở tuổi 59.

2. Ngô Mạnh Đạt

Nhắc đến Ngô Mạnh Đạt, người ta thường nhớ đến một bạn diễn ăn ý, giữ kỷ lục về số lần đóng chung với Châu Tinh Trì từ khi ông còn chưa nổi tiếng. Bắt đầu sự nghiệp từ sớm nhưng mãi đến khi đóng chung với "vua hài Hồng Kông", Ngô Mạnh Đạt mới thực sự vụt sáng.

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì là "cặp bài trùng" đặt giá trên màn ảnh

Hai người họ một già, một trẻ nhưng đã tạo ra "cặp bài trùng" đắt giá qua nhiều bộ phim thành công về mặt thương mại như Tây Du Ký, Vua Hài Kịch, Hoàng Tử Bánh Trứng, Vua Phá Hoại, Đội Bóng Thiếu Lâm,... Từng là bạn tri kỷ nhưng về sau, vì những bất hòa trong chuyện tiền nong, Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì đã không còn sánh đôi trên màn ảnh từ năm 2001 đến tận hôm nay.

Về sau, Ngô Mạnh Đạt lại tuyệt giao với Châu Tinh Trì

3. Trần Khải Sư

Từng loay hoay nhiều năm không tìm được cơ hội tỏa sáng, "mĩ nữ xấu lạ" Trần Khải Sư đã kịp có một vai phụ đỉnh cao, để lại ấn tượng đặc sắc trong phim của Châu Tinh Trì. Đó chính là vai diễn A Trân trong Tuyệt Đỉnh Kungfu , chỉ bằng ba câu thoại cùng tạo hình xấu lạ, nữ diễn viên mang lại nhiều khoảnh khắc hài hước cho khán giả.

Vai phụ đỉnh cao của Trần Khải Sư trong phim Châu Tinh Trì

Trần Khai Sư từng chia sẻ mình đã chinh phục "vua hài Hồng Kông" ở sự tự tin và một ngoài hình lạ với hàm răng hô đặc trưng. Sau thành công của Tuyệt Đỉnh Kungfu, nữ diễn viên tham gia thêm một số phim điện ảnh nữa nhưng sau đó rút lui hoàn toàn khỏi showbiz và thân thế thật của cô đến nay vẫn khá bí ẩn với khán giả.

4. Trương Mỹ Nga

Đến khi đã vào hàng U60, Trương Mỹ Nga vẫn là một nông dân muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi bằng việc đóng các vai quần chúng. Cơ hội đến khi bà may mắn được Châu Tinh Trì chọn đóng một vai phụ trong bộ phim Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 .

Trương Mỹ Nga (ngoài cùng bên phải) nổi danh với phim Châu Tinh Trì khi đã bước vào hàng U60

Trương Mỹ Nga góp mặt trong bộ phim ăn khách Mỹ Nhân Ngư

Sau này, bà có thêm cơ hội góp mặt trong bộ phim Mỹ Nhân Ngư - một bom tấn phòng vé của Tinh gia. Ở tuổi 70, bà có được một khối tài sản lớn cùng mức thu nhập nhiều người mơ ước bằng việc đóng phim. Trong nhiều lần trả lời phỏng vấn, bà luôn cảm ơn Châu Tinh Trì vì cơ hội mà ông mang đến cho cuộc đời bà.

5. Nguyên Hoa

Là thành viên của nhóm cao thủ võ thuật nổi tiếng Thất Tiểu Phúc có cả Thành Long, Hồng Kim Bảo,... nhưng Nguyên Hoa lép vế hơn về ngoại hình và danh tiếng. Nam diễn viên bước chân vào làng giải trí với tư cách là diễn viên đóng thế cho Lý Tiểu Long. Dù được Lý Tiểu Long khâm phục vì những động tác võ thuật đẹp và điêu luyện nhưng mãi đến khi gặp được Châu Tinh Trì vào đầu thập niên 90, Nguyên Hoa mới thực sự đường đường chính chính xuất hiện trên màn ảnh.

Dù là thành viên nhóm Thất Tiểu Phúc danh tiếng của Hong Kong, Nguyên Hoa vẫn chỉ là diễn viên đóng thế trước khi gặp Châu Tinh Trì

Ông thường đóng vai phản diện trong những bộ phim nổi tiếng của Châu Tinh Trì như Tình Thánh, Truyền Nhân Của Rồng, Độc Bá và đỉnh cao phải kể đến Tuyệt Đỉnh Kungfu. Vai phụ trong bộ phim kinh điển này giúp Nguyên Hoa chạm đến đỉnh cao của sự nghiệp với hàng loạt những giải thưởng điện ảnh danh giá.

Vai diễn trong bộ phim Tuyệt Đỉnh Kungfu đưa Nguyên Hoa lên đỉnh cao sự nghiệp

Theo GameK