4 tuyệt kĩ Shinigami thường sử dụng trong Bleach

GameK -
Khi nhắc đến mỗi bộ manga/anime theo thể loại adventure hoặc martial art, chúng ta sẽ thường sẽ nhớ đến những kĩ năng hay chiêu thức đặc biệt của nhân vật mà mình yêu thích. Dragon Ball có Kamehameha, One Piece có Haki, thì Bleach có Bankai.

Tuy nhiên, không phải nhân vật nào trong Bleach cũng sử dụng được Bankai, và Bankai cũng luôn được sử dụng trong tất cả những trận đấu. Vậy một shinigami khi không sử dụng Bankai sẽ làm cách nào để chiến đấu?

Hãy cùng điểm qua tất cả các kỹ năng thông dụng nhất của một Shinigami.

1. Zanjutsu

Đứng đầu bảng xếp hạng một trong 4 kĩ năng của một Shinigami chắc chắn là Zanjutsu (Trảm thuật). Thật đáng xấu hổ cho tử thần nào không thể thành thạo được kĩ năng này. Đội 11 của Zaraki đặc biệt đề cao sức mạnh của Zanjutsu, thậm chí chính Zaraki là người chỉ sử dụng Zanjutsu để chiến đấu suốt 90% diễn biến của Bleach. Ngay cả đến khi bậc thầy Kendo là Yachiru Unohana khai phá Bankai và truyền dạy lại Kendo cho Zaraki, Trảm thuật vẫn là thứ gắn liền với Đội trưởng Đội 11.

2. Hoho

Không phải giọng cười của Santa Claus đâu, Hoho là Bộ pháp để di chuyển tốc độ cao của Shinigami. Đây là kỹ năng quan trọng để né đòn cũng như kết hợp với Kendo để tấn công đối thủ. Hoho có thể được áp dụng trong rất nhiều tình huống khác nhau, cũng như qua luyện tập mỗi shinigami có thể cải thiện và tạo ra những chiêu thức khác biệt.

Shunpo (Thuấn bộ) là kĩ năng tiêu biểu nhất khi phát triển Hoho. Yoruichi Shihoin, Đội trưởng tiền nhiệm Phân đội 2, là người nổi tiếng với Shunpo tốc độ cao nhất Soul Society với biệt hiệu Flash Goddess.

Các nhóm khác xuất hiện trong Bleach cũng có khả năng sử dụng bộ pháp ở tốc độ cao, Arrancar có Sonido, và Quincy sử dụng Hirenkyaku.

3. Kido (Ám Thuật)

Đây là kĩ năng sử dụng thần chú của Shinigami, người sử dụng phải có sự tập trung cao độ và linh khí ở mức nhất định để sử dụng Kido. Mỗi Kido được đánh số và cũng có tên gọi cũng như một chú thuật riêng để sử dụng.

Kido được chia thành 3 dòng chính là:

- Bakudo. Sử dụng chủ yếu để hỗ trợ, đây là những kĩ năng theo dạng Crowd Control với nhiệm vụ chủ yếu là khóa đối phương hoặc tạo lá chắn trên những mục tiêu được chọn. Cấp cao hơn của Bakudo là sử dụng phong ấn, tuy nhiên, để thực hiện được một Phong ấn cũng bỏ nhiều sức lực hơn.

- Hado. Đây là bộ kĩ năng tập trung vào công kích trực tiếp vào đối phương. Gisei Hado là Cấm thuật thuộc Hado, khi sử dụng, Shinigami sẽ phải hi sinh một phần bản thân để hoàn thành Gisei Hado.

- Kaido. Là những Kido thuộc dạng chữa thương, được sử dụng chủ yếu bởi Phân đội 4.

4. Hakuda

Hakuda là kĩ năng đánh tay đôi của Shinigami khi không sử dụng vũ khí. Đây là kĩ năng ít khi xuất hiện nhất trong Bleach, những thành viên chủ yếu sử dụng Hakuda trong chiến đấu là Sui Feng, Mashiro và Yoruichi.

Theo GameK