3 giả thuyết về cách mà Luffy sẽ đánh bại Tư Lệnh Ngọt cuối cùng - Katakuri

GameK -
Hãy cùng xem các “fan cuồng” từ cộng đồng Hải Tặc Bóng Đêm nghĩ gì về Katakuri.

Theo cốt truyện hiện tại, Luffy đang đối mặt với một kẻ địch “khó nhằn” nhất từ trước đến nay - Charlotte Katakuri. Cuộc chiến của Luffy và vị Tư Lệnh Ngọt cuối cùng đang dần đi đến hồi kết và điều làm các độc giả sốt ruột nhất chính là: Luffy vẫn chưa có bất kỳ khả năng nào để chiến thắng được Katakuri. Chính “thánh Oda” cũng từng bình luận, sức mạnh và khả năng mà con trai thứ 2 của Big Mom sở hữu có rất nhiều nét tương đồng với Luffy. Vậy cậu bé Mũ Rơm của chúng ta sẽ làm cách nào để vượt qua được cái đầu được treo thưởng 1 tỷ Beri này?

Luffy sẽ dùng cách gì để đánh bại kẻ được truy nã hơn 1 tỷ Beri này?

1. Gear 5/Thức tỉnh trái ác quỷ

Đúng là sức mạnh của Katakuri và Luffy có rất nhiều điểm giống nhau nhưng nếu nghĩ kỹ lại thì từ những khác biệt nhỏ nhất cũng đủ tạo ra chiến thắng. Bạn đọc có thể dễ dàng nhận ra, Katakuri không thể sao chép sức mạnh Gear 2 và Gear 4 của Luffy. Điều hắn làm được chỉ là thổi phồng một phần cơ thể của mình và bọc chúng với Haki mà thôi. Điều này chẳng khó khăn gì với một trái ác quỷ có độ đàn hồi khá giống Gomu Gomu no Mi.

Sức mạnh của Katakuri có nhiều điểm giống với Luffy

Nguồn gốc sức mạnh của Gear 2 và Gear 4 là bơm máu/không khí đi khắp cơ thể và đẩy sức mạnh cơ bắp lẫn tốc độ lên tối đa. Mặc dù khá ngu ngơ nhưng riêng về bản năng chiến đấu thì Luffy có thể được coi là thiên tài. Cậu ta nhanh chóng thích nghi với sức mạnh của đối phương và tìm ra phương pháp ứng phó của riêng mình. Sau vài lần chạm trán với Katakuri từ trước, rõ ràng Luffy đã nhận ra vấn đề về trái ác quỷ, mấu chốt là cậu ta sẽ làm cách nào để giải quyết bài toán hóc búa này? Gear 5? Thức tỉnh trái ác quỷ? Hãy cùng chờ xem!

Thế nhưng cách vận dụng trái ác quỷ thì không hoàn toàn giống hệt và đó chính là chìa khóa dẫn tới chiến thắng

2. Haki Bá Vương

Từ khi xuất hiện những thông tin đầu tiên về Haki, “thánh Oda” đã phân tích rõ ràng: Haki Quan Sát tăng khả năng cảm nhận, Haki Vũ Trang tăng khả năng tấn công/phòng thủ. Vậy còn Haki Bá Vương dùng để làm gì? Sức mạnh của loại Haki này vẫn còn khá mơ hồ. Trong cuộc chiến với Doflamingo, khi 2 Haki Bá Vương chạm trán, người đọc chỉ thấy rằng sức mạnh đó hất tung mọi thứ chứ chẳng thể hiểu được cách mà nó hoạt động.

Khả năng và cách hoạt động thực sự của Haki Bá Vương là gì?

Như Rayleigh đã nói khi huấn luyện cho Luffy, mỗi người chỉ nên tập trung vào loại Haki mà họ mạnh nhất. Của Katakuri rõ ràng là Haki Quan Sát, tới nỗi mà hắn có thể nhìn trước được tương lai vài giây. Vậy thì của Luffy là gì? Với một người mong muốn được trở thành Vua Hải Tặc, tin rằng Haki Bá Vương là thứ sức mạnh phù hợp nhất. Có lẽ, đã đến lúc “thánh Oda” cho độc giả biết rõ hơn về khả năng ngàn người có một này. Đây sẽ còn là chìa khóa quan trọng để Luffy đánh bại nhiều kẻ địch hùng mạnh khác trong tương lai.

Từ đầu truyện đến giờ, đã không ít lần Luffy thể hiện Haki Bá Vương “bá đạo” của mình. Liệu đây có phải chìa khóa để giải quyết Katakuri?

3. Kính

Vì sao tác giả lại để Luffy và Katakuri đánh nhau trong thế giới gương? Nên nhớ, từ trước khi có Haki, Luffy rất hay tận dụng những vật phẩm xung quanh mình để đối chọi lại kẻ địch hùng mạnh. Điển hình là trận chiến với Crocodile, cậu ta đã “hốc” nguyên một thùng nước để... chạm được vào đối thủ. Lần này, điểm yếu của Mochi cũng là nước, nhưng trong thế giới gương này thì đó lại là thứ chẳng thể có được. Thay vào đó, Luffy sẽ dùng một thứ khác đáng sợ hơn nhiều: kính.

Luffy rất nhanh nhạy khi tìm ra cách để đánh bại đối thủ

Trái Ác Quỷ của Katakuri - Mochi Mochi no Mi có thể coi là trái Paramecia đặc biệt nhất từ trước đến giờ. Nó cho phép hắn có thể hóa cả thân thể thành Mochi (bánh gạo), điều tưởng chừng như chỉ có hệ Logia mới thực hiện được. Thế nhưng, có một đặc điểm của Mochi mà trước giờ không thay đổi: độ dính. Với mỗi đòn tấn công, Katakuri sẽ hấp thụ ngày càng nhiều kính vỡ vào cơ thể mình. Nếu Luffy nhận ra được điều này, cậu ta sẽ lợi dụng để chúng cắt xé đối thủ từ bên trong. Bởi suy cho cùng, Haki chỉ có thể bảo vệ được bên ngoài chứ không thể che chở chủ nhân khỏi nội thương.

Liệu kính có phải là yếu tố then chốt trong cuộc chiến lần này?

Theo GameK