20 bộ phim sắp tới của Marvel sẽ "hoàn toàn khác biệt"

GenK -
Đó chính là phát biểu của chủ tịch Marvel Studios, ông Kevin Feige, chuẩn bị cho sự khép lại cho giai đoạn đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel và biệt đội Avengers mà chúng ta từng biết.

2018 sẽ là một năm lớn của Marvel, với sự ra mắt của Black Panther (Báo Đen) - bộ phim đầu tiên của Marvel với nhân vật chính là một người da màu, và bộ phim được coi là "siêu bom tấn" của năm - Avenger: Infinity War.

Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng sẽ đánh dấu 10 năm kể từ khi tác phẩm đầu tiên mở đường cho biệt đội Avenger, đó là phần 1 của Iron Man ra mắt khán giả. Có thể nói, 1 thập kỷ vừa qua, không một hãng nào có thể tạo được một vũ trụ điện ảnh thành công như cách mà Marvel đã làm!

Câu chuyện về các siêu anh hùng mới chỉ đang bắt đầu!

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Vanity Fair, chủ tịch của Marvel và cũng là người đã đứng sau sự thành công bấy lâu nay của hãng phim, ông Kevin Feige, đã chia sẻ rằng câu chuyện về các siêu anh hùng mới chỉ đang bắt đầu!

"Câu chuyện về các siêu anh hùng mới chỉ bắt đầu thôi đấy Iron Man à! Anh em ta sắp bị ra rìa rồi!"

Tính tới nay, Marvel đã cho ra mắt được 22 phim, từ Iron Man cho đến "giai đoạn 3" của vũ trụ điện ảnh của hãng. Với phần thứ 4 của phim Avengers, đây cũng được coi là phần cuối cùng của loạt phim này vào năm 2019, khép lại câu truyện về Infinity War.

Tuy nhiên, theo ông Feige thì trong tương lai, sẽ tiếp tục có tới 20 phim đang được chờ ở trên kệ và sẵn sàng ra mắt khán giả, chỉ có điều 20 bộ phim này sẽ hoàn toàn khác với những gì chúng ta được biết!

CEO của Disney Bob Iger cũng đồng tình và nhấn mạnh rằng Marvel đang có quyền sở hữu tới 7.000 nhân vật, ngụ ý rằng hãng phim có thể sử dụng "nguồn tài nguyên" vô cùng dồi dào này cho các phần phim sắp tới.

Rất có thể trong tương lai, khán giả sẽ không còn được chiêm ngưỡng những hình ảnh về nhóm Avengers thân thuộc ngày nào nữa, mà thay vào đó là một giai đoạn hoàn toàn khác biệt

Tuy nhiên, một điều mà chúng ta cũng cần phải chú ý, đó là việc hợp đồng đối với các diễn viên chủ chốt như Robert Downey Jr., Chris Evans, Chris Hemsworth và Scarlett Johansson đều sẽ hết hạng sau khi hoàn thành hết 2 phần cuối của Avengers. Về mặt cốt truyện, như đã đề cập ở trên, 2 phần phim này sẽ là kết thúc cho câu truyện về các Hòn Đá Vô Cực, những yếu tố chìa khóa cho 3 giai đoạn đầu tiên của vũ trụ phim Marvel. Bởi vậy, chủ tịch Feige cũng nhắc lại rằng: "Sẽ có hai giai đoạn khác biệt. Đó là mọi thứ trước Avengers 4 và mọi thứ sau đó".

Marvel đang giữ bí mật về kế hoạch của họ sau khi hoàn thành dự án Avengers

Marvel khá kín tiếng về các kế hoạch của họ sau khi 2 phần phim về Avengers kết thúc. Hãng phim chỉ xác nhận rằng sẽ có 2 tác phẩm tiếp theo trong số "20 phim" trong tương lai sắp tới, một là Spider-Man: Homecoming 2 ra mắt vào năm 2019, sau đó là phần phim thứ 3 của Vệ binh giải Ngân Hà do James Gunn đạo diễn, ra mắt vào 2020.

Sắp tới sẽ có 20 phim hoàn toàn khác so với những gì khán giả của Marvel từng biết, hãng này cũng chia sẻ rằng đang có trong tay tới 7.000 nhân vật để sử dụng trong những bộ phim này!

Điều này cũng cho thấy, kế hoạch của Marvel khác hoàn toàn so với đối thủ của mình - DC Comics. Hãng này cùng với Warner Bros đã công bố các dự án, thể hiện sự tham vọng rất lớn, cũng bao gồm khoảng 20 tác phẩm trong vũ trụ điện ảnh của riêng DCEU.

Trong đó có thể kể đến Aquaman, Shazam, Wonder Woman 2, Cyborg, Green Lantern Corps, Batgirl, The Batman, Black Adam, Flashpoint, Gotham City Sirens, Justice League Dark, Nightwing, Suicide Squad phần 2, Birds of Prey, Deadshot, Deathstroke, một bộ phim riêng về Harley Quinn và gã hề Joker, phần phim tiếp theo của Justice League, một phim về Lobo và cuối cùng là một phần phim tiếp theo của Man of Steel. Quá là nhiều phải không nào? Thế nhưng với động thái của Marvel, có lẽ những thay đổi mà DC sẽ làm với các dự án của mình cũng sẽ nằm trong bí mật.

Cuối cùng, điều khán giả mong chờ nhất bây giờ có lẽ là được thưởng thức những phần phim cuối cùng trong câu truyện về Infinity War. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ không ít người bị hụt hẫng, bởi sau đó rất có thể khán giả sẽ không bao giờ được nhìn thấy biệt đội Avenger nữa, nhóm siêu anh hùng hùng mạnh mà trong suốt gần 1 thập kỷ vừa qua đã khiến bao trái tim người xem phải thổn thức!

Theo GenK