2 người Brazil bị tóm vì đi cướp bằng súng chơi game GunCon

(GameSao) - 2 người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ vì cướp của một phụ nữ trẻ tại Itanhaém, Brazil bằng một khẩu súng giả vốn dùng để chơi game.

Một nguyên tắc mà các hãng đồ chơi ngày nay phải tuân thủ khi sản xuất súng giả là ở phần nòng phải sơn màu cam để phân biệt với hàng thật. Dù vậy, các cây súng cảm biến ánh sáng sử dụng trong nhiều tựa game xưa cũ như bắn vịt, bắn cao bồi thì không bị quản lý chặt chẽ như vậy. Đó cũng là lý do mà hai tên cướp người Brazil sử dụng cây GunCon (Gun Controller) do Namco sản xuất để... đi cướp.

Theo trang tin địa phương G1 đưa tin, hai tên tội phạm bị cảnh sát bắt quả tang khi đang dùng cây súng đồ chơi để uy hiếp một người phụ nữ. Ngoài phần dây nối cùng cảm biến laser ở dưới nòng thì GunCon với thiết kế với màu đen hoàn toàn trông khá giống với đồ thật nếu chỉ nhìn thoáng qua, và những chi tiết này đều đã được hai kẻ ngông cuồng nói trên cưa bỏ. Ngoài ra, chúng còn quấn thêm băng dính điện bên ngoài để trông thêm phần "thuyết phục".

Tang vật bị thu giữ của hai tên cướp.

Ngay cả cảnh sát Brazil thoạt tiên cũng bị đánh lừa và bất ngờ khi trông thấy logo của PlayStation trên cây súng. Thực chất, cây GunCon màu đen này chỉ có ở thị trường Nhật Bản còn khi bán rộng rãi trên thế giới, nó có màu cam/xám giống như NES Zapper. Sau khi bị bắt giữ, cơ quan chức năng còn phát hiện hai tên cướp đã thành công trong một phi vụ trước với tang vật là chiếc điện thoại của nạn nhân.

Mẫu súng điện tử GunCon nguyên bản.

Tại Brazil, việc nhập hoặc bày bán các loại đồ chơi trông giống súng thật là bất hợp pháp, vì vậy mà chỉ cầm theo GunCon trong người thôi cũng đủ để bị cảnh sát sờ gáy. Hai tên cướp này còn bị bắt quả tang đang thực hiện hành vi cướp giật nên chắc chắn tội trạng sẽ không nhẹ chút nào. 

Balance (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn