12 cái chết mang tầm ảnh hưởng và có ý nghĩa nhất trong Naruto (Phần 1)

GameK -
Nói thật đi, bạn có rơi nước mắt trước những cái chết đầy cảm động của những nhân vật này trong bộ manga đình đám Naruto hay không?

Cái chết của những người như Yahiko, Kushina và Minato … là những sự ra đi có tầm ảnh hưởng, tác động lớn đến các nhân vật khác trong truyện và để lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

Trong bài viết này, hãy cùng nhau nhớ lại 6 cái chết mang tầm ảnh hưởng và có ý nghĩa nhất trong Naruto nhé!

1. Yahiko

Yahiko là người rất yêu hòa bình với ước mơ trở thành Chúa trời để kết thúc chiến tranh. Sau khi Yahiko cùng những người bạn lập ra Akatsuki với mục địch bảo vệ các ngôi làng nhỏ khỏi sự ảnh hưởng của đại chiến Ninja thì nhận được lời mời làm đồng minh từ Hanzo -thủ lĩnh làng Mưa lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, đây là một cãi bẫy do Hanzo với Danzo bày ra nhằm tiêu diệt Akatsuki vì cho rằng Akatsuki sẽ là 1 mối đe dọa trong tương lai. Để bảo vệ 2 người bạn của mình, Yahiko đã lao thẳng vào con dao trên tay Nagato và hy sinh. Đó cũng là lúc Nagato thức tỉnh được Rinnegan của mình.

2. Kushina và Minato

Sự hy sinh của cha mẹ dành cho con cái là không thể đong đếm. Thế nên, dù không xuất hiện quá nhiều trong Naruto nhưng Kushina và Minato vẫn được xem là cặp cha mẹ đáng ngưỡng mộ trong lòng các fan. Trong trận chiến với Cử Vĩ, Kushina và Minato đã chọn cái chết để bảo vệ cậu con trai bé bỏng vừa lọt lòng của họ được sống. Những lời nhắn nhủ trước khi trút hơi thở cuối cùng của họ với cậu con trai khiến ai cũng phải rơi lệ.

3. Uchiha Shisu

Ban đầu, những người đứng đầu làng Lá đã sắp xếp để Uchiha Shisui sử dụng ảo thuật Kotoamatsukami của mình lên người đứng đầu gia tộc Uchiha – Uchiha Fugaku nhằm ngăn chặn cuộc đảo chính của gia tộc Uchiha. Ngờ đâu, Danzo Shimura trở mặt cướp đi con mắt phải của Shisui và định lấy nốt mắt trái nhưng Shisui đã trốn thoát. Hiều rằng không thể cứu vãn cuộc nội chiến sắp xảy ra, Shisui đã giao lại con mắt trái của mình cho Itachi với lời nhắn “Xin hãy bảo vệ làng lá…và danh dự của gia tộc Uchiha” và gieo mình xuống sông tự tử.

Có thể nói, cái chết của Uhiha Shisui là một sự hy sinh âm thầm cho làng, cho gia tộc. Sự hy sinh của Shisu cũng đã giúp Uchiha Itachi thức tỉnh đôi mắt Mangekyou Sharingan.

4. Nohara Rin

Sau sự kiện cầu Kannabi, Rin bị ninja làng Sương mù bắt cóc với mục đích biến cô thành jinchuuriki của Tam Vĩ Isobu với âm mưu thả vĩ thú tấn công Konaha khi Rin trở về làng. Để đảm bảo kế hoạch này thành công, nhiều jounin và ANBU làng Sương mù đã giả vờ đuổi theo khi Rin được Kakashi giải cứu, buộc họ phải nhanh chóng trở về làng mình. Rin nhận ra được có điều gì đó thay đổi trong cơ thể mình nên khi biết được kế hoạch của địch, cô yêu cầu Kakashi giết mình để bảo vệ làng. Mặc dù vậy, Kakashi vẫn không thể xuống tay với Rin nên cô đã lao vào đón tấn công của Kakashi để được chết trong vòng tay người mình yêu.

Chứng kiến Rin chết, Obito thức tỉnh Mangekyou Sharingan giết hết ninja làng Sương Mù và đã đồng ý làm theo kế hoạch của Madara.

5. Haku và Zabuza

Mặc dù là cặp đôi nhân vật phản diện nhưng cái chết của Zabuza và Haku vẫn lấy đi không ít nước mắt của bao độc giả. Haku là một trong những người thuộc bộ tộc huyết kế giới hạn Hyoton được Zabuza Momochi cứu khi đang ngồi trên cầu và khóc vì phải chạy trốn khỏi những người muốn giết mình. Chính vì thế, trong cuộc chiến tại Sóng Quốc với Đội 7 của Naruto, Haku đã dùng mạng sống của chính mình để đỡ cú tấn công của Hatake Kakashi thay cho Zabuza và tâm nguyện trước khi chết của Zabuza là được chôn cạnh Haku.

Câu nói của Haku: “Cậu có người thân chứ ? Khi con người có gì đó để bảo vệ, đó là lúc mà họ mạnh mẽ thật sự… Ước mơ của ta, là biến ước mơ của anh ấy thành hiện thực… Ta, đã rất vui…” đã tác động rất lớn đến suy nghĩ của Naruto.

6. Sarutobi Hiruzen

Lợi dụng kì thi tuyển chunin, Orochimaru đã tiến hành âm mưu hủy diệt làng Lá của hắn. Trong trận đấu tay đôi quyết liệt với Hokage đệ tam Sarutobi, Orochimaru đã triệu hồi 2 tử nhân mang linh hồn, sức mạnh của Hokage đệ nhất và đệ nhị để đấu với người thầy giáo cũ giúp hắn chiếm thế thượng phong.

Nhằm ngăn cản Orochimaru, Sarutobi đã sử dụng thuật triệu hồi thần chết của Hokage đệ tứ bằng cách hy sinh linh hồn của mình cho Tử thần nhưng do tuổi cao sức yếu, ông chỉ có thể triệt hạ được sức mạnh của hai vị Hokage quá cố và phong ấn đôi tay của Orochimaru để hắn không còn dùng thuật hại người nữa.

Theo GameK