11 điều mà bạn chưa chắc biết về hoạt hình kinh điển "Batman: The Animated Series"

-
Để tạo ra cảm giác đêm tối ảm đạm trong phim, các họa sĩ bối cảnh đã sử dụng giấy đen thay vì giấy trắng thông thường. Phong cách nghệ thuật này sau đó được gọi là “Dark Deco”.

“Batman: The Animated Series” là một trong những series phim hoạt hìnhsiêu anh hùng xuất sắc nhất mọi thời đại, và là thước đo tiêu chuẩn thể hiện mọi phẩm chất của “Kỵ sĩ Bóng Đêm”. Được lên sóng lần đầu tiên ngày 5 tháng 9 năm 1992 và kéo dài tất cả 85 tập trên truyền hình. Series này cũng có công đầu mở ra Vụ trụ Hoạt hình DC với series dành riêng cho Superman và đến sau cùng là Justice League. Dưới đây là 11 thông tin thú vị về loạt phim hoạt hình kinh điển này mà có thể bạn chưa biết:

1. Tựa đề của phim chưa bao giờ được xuất hiện bởi nhà sản xuất tin rằng hình tượng Batman sẽ lập tức được nhận ra bởi người xem nên làm tựa đề là không cần thiết. Tuy nhiên, tựa đề “The Adventures of Batman & Robin” có xuất hiện ở những tập về sau.

 

2. Kevin Conry là người đầu tiên trong lĩnh vực hoạt hình sử dụng 2 giọng nói khác biệt để thể hiện Bruce Wayne và Batman. Các nhà làm hoạt hình cũng phải tuyển chọn tới hơn 150 diễn viên trước khi quyết định lấy Kevin Conroy làm người lồng tiếng cho nhân vật chính.

 

3. Nam diễn viên Tim Curry vốn được chọn ban đầu để lồng tiếng cho Joker nhưng phải thay đổi vì quá đáng sợ. Không bất ngờ gì bởi ông cũng chính là người vào vai tên hề Pennywise trong phim “It”.

 
 

4. Tất cả các diễn viên lồng tiếng cho series đều thực hiện thu âm cùng nhau trong một căn phòng duy nhất thay vì tách biệt. Và thú vị hơn khi Mark Hamill luôn đứng khi thu âm Joker còn mọi người khác đều ngồi.

 

5. Nam diễn viên huyền thoại Al Pacino từng được giao vai Two-Face nhưng không thành.

 

6. Nam diễn viên huyền thoại Anthony Hopkins từng được giao vai Mr. Freeze nhưng cũng không thành.

 

7. Robin/Dick Grayson được tạo hình già dặn hơn bởi vì đạo luật không cho phép thể hiện hình ảnh trẻ em gặp nguy hiểm.

 

8. Bác sĩ Harleen Frances Quinzel/Harley Quinn là nhân vật được tạo ra cho riêng series hoạt hình và sau đó mới được đưa vào comic.Lẽ ra, cô ấy chỉ là kiểu nhân vật xuất hiện một lần duy nhất, nhưng do được đón nhận tốt nên nhà sản xuất đã mang cô ấy lại thường xuyên hơn.

 

9. Để tạo ra cảm giác đêm tối ảm đạm trong phim, các họa sĩ bối cảnh đã sử dụng giấy đen thay vì giấy trắng thông thường. Phong cách nghệ thuật này sau đó được gọi là “Dark Deco”.

 

10. Cho là nhân vật quan trọng, nhưng cảnh sát Gordon và quản gia Alfred chưa bao giờ nói chuyện với nhau một lời trong suốt series.

 

11. Theo sự chia sẻ của nhà sản xuất, series này không thể ra đời nếu không có sự thành công của phim “Batman” năm 1989 của đạo diễn Tim Burton.