10 tình huống hư cấu nhất chỉ có trong anime

-
(GameSao.vn) - Dẫu biết manga, anime luôn là thế giới giả tưởng muôn màu, thế nhưng luôn có những tình huống lặp lại một cách vô thức đến… “phát hài” trong nhiều tác phẩm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm trùng hợp vô cùng thú vị trong thế giới manga, anime:

1. Cứ hễ muộn học là phải… vừa ngậm bánh mì vừa chạy tới trường

 
 

Nếu đã trễ giờ đến trường, nhân vật chính của chúng ta “ắt hẳn” phải cuống cuồng vừa chạy vừa ngậm một chiếc bánh mì, chứ không phải là loại thức ăn nào khác.

2. Chảy máu mũi khi thấy trai xinh gái đẹp

Đây là chuyện vô cùng phổ biến và bình thường như “cân đường hộp sữa” trong thế giới của manga, anime. Cho dù các chuyên gia về tai mũi họng đã cho biết không có mối liên hệ nào giữa dạng hưng phấn, kích thích với hiện tượng chảy máu mũi, thế nhưng các otaku dường như đã coi đây là một hiện tượng tự nhiên xảy ra vô cùng hiển nhiên.

 

3. Bỏ kính ra là “Úm ba la, hô biến” thành con người mới

Nếu điều này thực sự xảy ra ngoài đời thực, chắc các chàng/nàng “bốn mắt” chẳng bao giờ phải lo việc đeo kính quá nhiều sẽ khiến mắt bị dại, xấu nữa. Ngoài ra, hầu hết các anh chàng, cô nàng này hầu như không nhận ra rằng mình sẽ khác và xinh đẹp như thế nào nếu bỏ kính ra mà vẫn cứ khư khư với danh hiệu “bốn mắt”.

 
 

4. Trong một trận đấu, bất kể quá trình biến hình có lâu như thế nào, đối thủ cũng phải kiên nhẫn đứng xem và chờ đợi

 

Trong thế giới manga, anime, việc biến đổi, nâng cấp lên một cấp độ cao hơn với diện mạo mới là một điều khá phổ biến, đặc biệt là trong các tác phẩm chủ đề về robot hay các cô gái có phép thuật. Các “thủ tục” này không phải tốn ít thời gian, thế nhưng kẻ thù vẫn vô cùng công bằng, không đánh lén mà kiên nhẫn đứng đợi cho quá trình hoàn tất.

5. Ăn điên cuồng, ăn hoài không béo

 

Thông thường trong các tác phẩm hành động như One Piece, Naruto, Songoku…, các nhân vật đều có khả năng ăn mọi lúc mọi nơi, ăn bao nhiêu cũng được không phải lo về các vấn đề tiêu hóa, dạ dày… Cảm tưởng như càng mạnh, họ càng phải ăn nhiều và tướng ăn nhìn phải… càng xấu.

 

6. Học sinh đi học thoải mái nhuộm tóc đủ màu

Trái với luật lệ vô cùng nghiêm khắc tại các trường học Nhật Bản, trong nhiều bộ anime, bạn có thể dễ dàng bắt gặp đủ các thứ màu tóc sặc sỡ dù nhân vật đang trong độ tuổi đi học.

 

7. Trẻ mồ côi chiếm số đông?

Thử điểm qua một chút:

SonGoku (Dragonball Z)? Không có cha mẹ.

Naruto? Không có cha mẹ.

Ichigo (Bleach)? Mồ côi mẹ, chỉ còn cha.

Tohru (Giỏ Trái Cây)? Không có cha mẹ.

Gon Freeces (Hunter x Hunter)? Không biết cha mẹ là ai

Có lẽ các nhân vật chính đều phải có chung số phận bi đát như vậy mới có nhiều khía cạnh để khai thác.

8. Người Nhật rất thích… chạy bộ?

 

Đoạn clip trên được ghép bởi các cảnh Opening của hàng chục anime nổi tiếng và đều có một cảnh tượng chung: chạy và chạy. Cũng như vậy, phần lớn các nhân vật từ manga, anime cũng đều chọn đôi chân của mình là phương tiện di chuyển chủ yếu chứ không cần xe cộ gì khác.

 

9. Ngày tận thế đến! Hãy cứ giao vào tay bọn trẻ, chúng sẽ giải cứu thế giới

Đây là mô tuýp tương đối điển hình của nhiều tác phẩm. Nếu có nguy cơ diệt vong, đại họa ập đến, cũng chẳng cần những siêu nhân bảo vệ thành phố hay lực lượng cảnh sát, cứu hộ nào, hãy cứ giao vào tay những nhân vật chính trẻ tuổi. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết!

 

10. Dù có nóng nực, vướng víu đến cỡ nào cũng không bao giờ thay đổi trang phục

Phần lớn các nhân vật chỉ trung thành với một vài bộ trang phục nhất định. Cho dù khi chiến đấu có bị đánh văng đi khắp nơi thì mũ, nón, phụ kiện… vẫn y nguyên, không hề xô lệch lấy một ly:

Mũ, áo, dây chuyền “full set” cũng không cản trở được Mihawk trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới

 

Vừa mặc váy xẻ tà vừa đánh nhau – không vấn đề gì cả

Chiếc áo choàng của Râu Trắng luôn dính chặt như được gắn “keo con voi”