10 thông tin thú vị xung quanh Haki, sức mạnh cực kỳ bá đạo trong One Piece

GameK -
Trong One Piece, Haki hay còn được gọi là Bá Khí, là một thứ sức mạnh bí ẩn ẩn chứa trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới. Tuy nhiên phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó.

Đối với những người thường xuyên theo dõi anime thì những "tuyệt chiêu" muôn hình vạn trạng với sức mạnh vô cùng tuyệt vời của các nhân vật có lẽ đã trở nên quá quen thuộc và ai cũng hằng mong có được. Ví dụ như trong Dragon Ball có Ki, Naruto có Chakra, My Hero Academia có siêu năng lực và trong One Piece có Haki.

Ở bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Haki trong series One Piece thôi nhé!

Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem Haki là gì? Haki hay còn được gọi là Bá Khí, là một thứ sức mạnh bí ẩn ẩn chứa trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới. Tuy nhiên phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó.

Có tất cả 3 loại Haki trong One Piece, trong đó có 2 loại Haki thông dụng thường thấy các nhân vật hay dùng là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát). Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là "người được chọn" mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Và dưới đây là 10 sự thật xung quanh sức mạnh Haki:

10. Busoshoku Haki là hữu hạn nên việc lạm dụng nó sẽ khiến người dùng không thể sử dụng nó trong một khoảng thời gian nhất định cho đến kho sức mạnh được phục hồi lại.

9. Người dùng vẫn có khả năng sử dụng Haki ngay cả khi tinh thần của họ được chuyển sang một cơ thể khác. Điều này đã được xác nhận khi Sanji sử dụng Kenbunshoku Haki khi bị hoán đổi sang cơ thể của Nami.

8. Kenbunshoku và Busoshoku Haki có thể được đánh thức bằng cách luyện tập hợp lý, còn Haoshoku không thể đánh thức theo cách này.

7. Tính đến thời điểm này, Monkey D. Luffy và Silvers Rayleigh là hai người duy nhất được nhìn thấy đã sử dụng đầy đủ cả 3 loại Haki trong series.

6. Một số động vật cũng đã được nhìn thấy có thể sử dụng Haki.

5. Tứ Hoàng Shanks cũng được xác nhận là có thể sử dụng cả 3 loại haki nhưng chưa ai được nhìn thấy anh ta sử dụng Kenbunshoku Haki một cách chính thức.

4. Ngoài việc tập luyện với cường độ cao có thể đánh thức Haki thì sức mạnh này cũng có thể được thức tỉnh vì một cú sốc cực độ, chẳng hạn như trường hợp của Coby trong Trận chiến tại Marineford.

3. Có hai người là Aisa và Otohime từ khi được sinh ra đã có sẵn Haki quan sát được đánh thức mà không phải trải qua bất cứ cuộc đào tạo nào.

2. Khái niệm của Haki tương tự như Qi (Chi) cũng được tìm thấy trong nhiều bộ anime và manga khác. Nó dựa trên khái niệm về sức sống của người Hồi giáo hay người sống trong tiếng Trung.

1. Haki cũng là tên của một vị vua biển Scandinavia. Nó cũng là tên được đặt cho những tên cướp biển mạnh mẽ trong thần thoại Bắc Âu.

Theo GameK