10 sự thật về các nàng công chúa Disney, hóa ra tuổi thơ của chúng ta chứa đựng đầy những điều bất ngờ

GameK -
Những bí mật này của các nàng công chúa Disney đảm bảo sẽ khiến bạn mồm chữ A mắt chữ O đấy!

Tuổi thơ của rất nhiều cô gái, hay thậm chí là cả các chàng trai từng gắn liền với những câu chuyện cổ tích mộng mơ cùng sự xuất hiện của những nàng công chúa Disney quen thuộc. Và dù xuất hiện từ rất lâu trong các bộ phim hoạt hình và nay lên cả màn ảnh rộng thì chắc chắn vẫn còn nhiều điều mà có thể bạn vẫn không biết về họ đấy.

Dưới đây chính là 10 cái "nhất" về các nàng công chúa Disney mà bạn có thể chưa biết, đọc xong bạn sẽ nhận ra hóa ra tuổi thơ của chúng ta chứa đựng đầy những điều bất ngờ đấy!

1. Công chúa ngủ nhiều nhất

Vì bị mụ phù thủy ám hại nên "người đẹp ngủ trong rừng" Aurora chìm đắm vào giấc ngủ kéo dài khá lâu đến khi được hoàng tử đến giải cứu bằng một nụ hôn. Dành phần lớn thời gian để... ngủ khiến Aurora trở thành công chúa ít đối thoại nhất và cũng ngủ nhiều nhất của Disney.

2. Công chúa trẻ nhất và lớn tuổi nhất

Hầu hết các nàng công chúa của Disney đều ở lứa tuổi vị thành niên, cô nàng lớn tuổi nhất của chỉ mới 19. Nhưng đến năm 2013, khi Disney cho ra mắt Frozen thì nguyên tắc đó đã bị phá bỏ. Nàng Elsa trong phim 21 tuổi, và bà chúa tuyết này cũng là công chúa ở độ tuổi trưởng thành đầu tiên của Disney. Trong khi đó, Snow White – cô công chúa đầu tiên của hãng phim hoạt hình lớn nhất thế giới này lại chỉ mới 14 tuổi – nhỏ tuổi nhất trong dàn công chúa Disney.

3. Công chúa duy nhất có siêu sức mạnh

Elsa (phim Frozen) sẽ được Disney trao danh hiệu công chúa chính thức trong thời gian sớm nhất. Nàng công chúa này cũng đặc biệt với sức mạnh băng giá đầy quyền năng.

4. Công chúa duy nhất phải đi làm thêm

Trong tất cả các nàng công chúa Disney, chỉ duy nhất có Tiana từng có quãng thời gian khó khăn làm phục vụ bán tại một quán ăn.

5. Công chúa giết nhiều người nhất

Các nàng công chúa luôn nhã nhặn, nhẹ nhàng; nhưng Mulan thì không. Cô gái Trung Hoa này dám thay cha tòng quân cũng đủ nói lên nàng mạnh mẽ đến dường nào. Ở chiến trường, Mulan đã tiêu diệt hàng ngàn kẻ địch. Theo tính toán cho thấy, cái bẫy mà Mulan đặt ra đã giết 2000 tên lính và 2000 con ngựa – điều này khiến cô trở thành nhân vật giết nhiều người nhất trong tất cả các bộ phim Disney từ trước đến nay.

6. Công chúa bị ám hại nhiều nhất

Công chúa "đen đủi" nhất chính là nàng Bạch Tuyết khi liên tục bị mụ phù thủy tìm cách ám hại hết lần này tới lần khác, nhưng cuối cùng nàng vẫn được chàng Hoàng tử cứu thoát và có cái kết vô cùng hạnh phúc.

7. Công chúa có tuổi thơ cô độc nhất

Rapunzel bị bắt cóc từ nhỏ và phải trải qua 18 năm cuộc đời trong một tòa tháp nhỏ, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

8. Công chúa duy nhất được xây dựng bởi hình tượng có thật

Trong tất cả các nàng công chúa Disney chỉ có nàng Pocahontas có thật và là con gái của một tù trưởng người Powhatan, một bộ lạc người da đỏ sinh sống ở Bắc Mĩ cách đây hơn 300 năm.

9. Công chúa duy nhất là tiên cá

Ariel là một nàng tiên cá, con gái của Vua Triton. Nàng công chúa vương quốc dưới nước Atlantica sở hữu nhan sắc lộng lẫy, mái tóc màu đỏ bồng bềnh.

10. Công chúa duy nhất có tên trên Đại lộ danh vọng Hollywood

Đại Lộ Danh Vọng tại Hollywood là nơi thu hút khách du lịch nhất tại Los Angeles. Nơi đây có hơn 2500 ngôi sao của các nhân vật nổi tiếng thuộc các mảng truyền hình, điện ảnh và âm nhạc. Và đến năm 1987 thì Snow White trở thành nàng công chúa Disney đầu tiên và cũng là duy nhất được đặt một ngôi sao tại nơi này.

Theo GameK