10 nhân vật phản diện mạnh nhất thế giới manga

-
Điều thú vị là cả 3 đối thủ của Goku trong "Bảy viên ngọc rồng" đều đứng đầu danh sách này.
Kid Buu (Ma Bư) – Dragon Ball Z (Bảy viên ngọc rồng): Dù không mạnh nhất nhưng Ma Bư là nhân vật vô cùng khó đoán và quỷ quyệt. Cộng thêm tính trẻ con, hiếu thắng khiến Kid Buu thành mối đe dọa lớn nhất của Trái Đất. Hắn đã phá hủy hàng loạt hành tinh, giết vô số người vô tội chỉ vì tức giận với Vegeta (Ca Đíc) và Goku (Songoku) .
Cell (Xên bọ hung) – Dragon Ball Z (Bảy viên ngọc rồng ): Dragon Ball Z là truyện có nhiều kẻ xấu nhất, trong đó nổi bật là Cell. Hắn có khả năng võ thuật cao cường, với sức mạnh khổng lồ có thể phá hủy Trái Đất. Cell được coi là một trong những ác nhân đáng sợ nhất vũ trụ.
Frieza (Fide) – Dragon Ball Z (Bảy viên ngọc rồng): Frieza là một kẻ xấu đúng chất, độc ác, tàn bạo, thủ đoạn, và độc giả không muốn gì hơn là Goku hay Vegeta hạ gục hắn. Frieza có giọng nói eo éo khó chịu, giết người bừa bãi không lý do và chỉ muốn phá hủy mọi hành tinh trong vũ trụ.
Meruem – Hunter x Hunter (Thợ săn): Meruem là nhân vật phản diện nổi bật nhất Hunter x Hunter, có nhiều nét tương đồng với ác nhân Cell trong Bảy viên Ngọc rồng. Kiêu ngạo, bướng bỉnh, Meruem bị ghét nhất truyện. Hắn có sức mạnh, sự dẻo dai, tốc độ và trí thông minh hơn người.
Yhwach – Bleach (Sứ giả thần chết): Yhwach là ác nhân với sức mạnh đặc biệt. Hắn có thể chữa lành vết thương cho người khác, và khi họ chết đi hắn sẽ càng mạnh hơn. Yhwach có khả năng cho người khác một phần linh hồn và sức mạnh của mình, với cái giá họ sẽ giảm một nửa tuổi thọ.
Sosuke Aizen – Bleach (Sứ giả thần chết): Sosuke Aizen là một trong những kẻ nguy hiểm nhất khi sở hữu trí óc hơn người. Hắn không coi ai ra gì, kiểm soát mọi người, là bậc thầy về chiến thuật. Sosuke sẽ không tham chiến khi chưa phân tích cụ thể về đối thủ. Hắn có khả năng dùng kiếm và cận chiến tốt. Điểm đặc biệt ở nhân vật này là gần như bất tử.
Father – Fullmetal Alchemist: Brotherhood (Giả kim thuật): Được coi là phiên bản lỗi của Chúa trời, Father tạo ra hàng loạt người lùn homunculi - những tên quái thú ác nhất bộ truyện. Hắn chỉ coi con người là dụng cụ để đạt được quyền lực tối cao, kiểm soát trí não họ để tấn công kẻ thù.
Blackbeard – One Piece: Râu đen là thủ lĩnh nhưng lại ích kỷ, dâm ô, mang những tính cách tệ nhất của con người. Với cơ thể to béo đồ sộ, hắn có sức khỏe khủng khiếp. Không ai có thể làm Blackbeard bị thương do hắn sở hữu hai trái ác quỷ.
Madara Uchiha – Naruto: Madara là ninja có khả năng sát thương kinh hoàng, với chakra lớn đến mức có thể chiến đấu nhiều ngày liên tiếp. Hắn có thể hạ hàng trăm đối thủ một lúc, phản đòn từ mọi góc và sở hữu Susanoo - nhẫn thuật đỉnh cao của những người có mắt Mangekyou Sharingan.
Light – Death Note (Cuốn sổ thiên mệnh): Nhiều otaku vẫn tranh cãi Light Yagami là nhân vật phản diện hay chính diện? Dù giết hàng loạt người vô tội, Yagami vẫn thường được coi là người tốt vì là nhân vật chính. Nhưng anh ta chính xác là tên giết người máu lạnh.

Theo Zing