10 đối thủ xứng đáng nhất của “chàng lùn mã tử” Itto trong Đường Dẫn Đến Khung Thành (P1)

(GameSao) - Tuổi thơ của mỗi game thủ hẳn ai cũng từng biết đến anh chàng lùn siêu quậy Katori Itto với tài đá bóng như xiếc. Những pha bóng vừa hài hước, vừa ý nghĩa trong truyện đã khiến Itto sở hữu cho mình 1 lượng fan vô cùng đông đảo. Trong hành trình đi đến đỉnh vinh quang, siêu quậy Itto cũng đụng phải những đối thủ cản bước khó “nhằn”, hãy cùng GameSao điểm qua 10 nhân vật ấn tượng đó.

Soiken (học cùng trường cấp 2 Seiga)

Được xem là “ông trùm” của ngôi trường cấp 2 mà Itto đang theo học, mặc dù có phần nể nang đội trưởng Yura Kazuma tuy nhiên mỗi khi nhắc đến cái tên Soiken là nhắc đến 2 từ bạo lực, hết gây rối trong trường, IttoSoiken cũng có khá nhiều lần “sứt đầu mẻ trán” vì tính khí nóng nảy của mình. Ngoài ra, Soiken cũng chính là đối thủ thực sự của Itto về mảng học tập khi đã đúp lớp 9 đến tận…3 lần. Trong lần thi lên lớp sau khi mùa bóng kết thúc, thật bất ngờ khi Soiken được lên lớp còn Itto bị trượt và phải chuyển sang Brazil cùng bố để theo nghiệp thi đấu bóng đá quốc tế.

Seidei Hirokazu (tiền đạo đội Natsumi Ibaraki)

Là đội trưởng của đội bóng Natsumi Ibaraki nhiều năm liền có mặt ở giải đấu quốc gia nhưng gây thất vọng não nề ở mùa giải có Seiga góp mặt khi bị loại từ khá sớm bởi “Sony cùng những người bạn”. Tuy nhiên chỉ 1 năm sau, Seidei đã tái hợp với Tomura - một thành viên trong ban nhạc của trường để tạo nên tuyệt chiêu cú sút vòng cung đôi vô cùng hiểm hóc. Itto và Seiga đã phải rất vất vả mới có thể chống đỡ được từng đường lên bóng của Natsumi và chỉ khi có “trung vệ thép” Miyake vào sân, mọi chuyện mới trở nên dễ dàng hơn với Seiga.

Satomi IO (thủ môn đội bóng Togo)

“Thủ môn thiên tài”, “chàng thủ môn lãng tử” là những mỹ từ khi nhắc đến Satomi IO. "Người giữ đền" của Togo là một  trong những thủ môn hàng đầu xuyên suốt cả bộ truyện. Động tác bắt bóng của IO dựa trên Thái Cực Quyền, không chú trọng cản phá mà tác động vào quỹ động trái bóng, sau đó di chuyển, hãm vận tốc của trái bóng để chụp bóng. Tuyệt chiêu này đã làm nản lòng không ít các đội bóng lớn nhỏ.Tuy nhiên yếu điểm của Satomi IO đó là chọn đầu quân cho những đội bóng có hàng tiền đạo không quá nổi bật do đó ”một cánh én ko làm nên nổi mùa xuân”. Sau này mặc dù đội bóng Togo còn thu nạp thêm 2 anh em nhà Nakayama nhưng với tinh thần chiến đấu quật cường Itto, Yura và Seiga đã xuất sắc đại diện cho Tây Tokyo tham dự giải đấu quốc gia.

Kataoka (tiền đạo đội bóng Torin)

Kataoka = Akira MunechikaYura Kazuma, có lẽ từng đó đã nói lên đẳng cấp thật sự của chân sút chủ lực đội Torin, tuy nhiên tính khí kiêu ngạo của Kataoka đã khiến các đồng đội bất hợp tác với anh trong trận đấu vòng 2 với Seiga. Thế trận giằng co cho đến thời điểm cuối trận đấu, nhờ vào một cơn gió may mắn đã đổi chiều hướng cú sút của Kataoka giúp cho đội trưởng Yara ghi bàn thắng quyết định vào lưới Torin để giúp Seiga đi tiếp. Kataoka được đánh giá là đối trọng thực sự của “chàng lùn mã tử”Itto.

Sony (tiền đạo đội bóng Kaiho)

Tác giả của cú sút “viên đạn màu đen” từng làm khốn đốn bao nhiêu hàng phòng ngự danh tiếng, từ Natsumi đến Seiga, tuy nhiên vì độ khó trong cách thức thực hiện cú sút đã khiến Sony bị chấn thương chân và đứng trước nguy cơ phải dừng chơi bóng. Có lẽ ngoài Itto ra thì không còn ai có khả năng chặn được cú sút của Sony. Sau này cú sút “viên đạn màu đen” đã được Joko (Ofunaura) biến tấu bằng cách thực hiện cú sút  trên không để giảm độ chấn thương và tăng độ lắc của quả bóng.

(còn tiếp)...

Bảo Việt (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Theo bạn, ai là đối thủ xứng đánh nhất của Katori Itto trong 5 nhân vật ở trên?