10 điều bạn cần biết trước khi xem bom tấn Justice League

GameK -
Liên Minh Công Lý - "Justice League" cuối cùng cũng đã đến ngày hợp nhất trên màn ảnh rộng, và trước khi tràn vào các rạp chiếu để thưởng thức siêu phẩm này, khán giả có khá nhiều thứ cần phải chuẩn bị.

Có nhiều cách để “lên tinh thần” cho Justice League , nhưng cơ bản nhất có lẽ vẫn là ôn tập lại những sự kiện đã từng xảy ra trước bộ phim này. Khán giả tốt nhất nên trang bị lại kiến thức của mình về Man of Steel, Batman v Superman: Dawn of Justice, Suicide Squad, và Wonder Woman để đảm bảo trải nghiệm của mình đạt đến mức tốt nhất khi xem phim. Ngoài ra, ngó qua những phiên bản gốc của các nhân vật này trong truyện tranh cũng là việc nên làm.

Danh sách dưới đây sẽ giúp các bạn tổng hợp những điều quan trọng nhất cho lần đầu tiên Justice League được tụ hội trên màn bạc. Những lưu ý ngắn này chắc chắn sẽ hữu ích cho các bạn để hiểu được một số nhân vật, địa điểm, sự kiện trong phim lấy cảm hứng từ truyện tranh, cũng như biết đâu sẽ gợi mở rất nhiều các “trứng phục sinh” được cài cắm đâu đây.

10. Justice League sẽ chính là cội nguồn của một số nhân vật

Khác với công thức truyền thống mà Marvel đã đặt ra: Làm phim riêng cho từng nhân vật trước khi có một phim tập hợp nhóm, DC và Warner Bros. đã quyết định sẽ sử dụng Justice League làm bàn đạp khởi đầu cho các nhân vật của mình. Ngoài Wonder Woman, Batman, Superman, khán giả sẽ được làm quen lần đầu tiên với Flash, Cyborg, và Aquaman trong Justice League, cũng như được biết qua về khởi đầu của các nhân vật này. Từ đây, chúng ta sẽ lần lượt được biết rõ hơn chi tiết về câu chuyện của từng người trong phim riêng của họ trong tương lai.

9. Có những 2 cảnh phim credit

Cho tới thời điểm hiện tại, các phim của Vũ trụ Điện ảnh DC không thực sự sử dụng yếu tố mang nhiều tính kích thích tò mò này mà Marvel đã làm cho thành “phong trào” trong các bộ phim của họ. Ngoài Suicide Squad với một sự xuất hiện không thực sự ấn tượng của Bruce Wayne, các phim còn lại như Man of Steel, Batman v Superman: Dawn of Justice, Wonder Woman đều không có gì để khiến khán giả phải ngồi lại đọc tên đoàn làm phim.

Tuy nhiên, Justice League chắc chắn sẽ có những 2 đoạn phim credit khác nhau, còn việc nội dung của chúng là gì thì khán giả chưa thể biết được cho tới khi xem phim. Và dù là gì, thì chúng cũng xứng đáng để chúng ta nán lại rạp chiếu phim thêm vài phút nữa.

8. Steppenwolf

Trong truyện tranh, Steppenwolf là một trong số những vị tướng quyền lực nhất trên hành tinh Apokolips, phục vụ dưới trướng của Chúa tể Darkseid trong đội quân của những kẻ ác thần tự nhận mình là New Gods. Vai trò của hắn thực sự quan trọng trong dòng truyện New 52 với bề ngoài khá giống với những gì chúng ta đã được thấy trong các trailer phim, luôn cầm trong tay chiếc Rìu chiến có sức mạnh khủng khiếp, và một tham vọng xâm chiếm và thống trị các hành tinh khác. Trong Justice League, mục tiêu của hắn có lẽ cũng sẽ tương tự như vậy, bên cạnh việc tìm kiếm các Mother Box.

7. Darkseid

Nhân vật phản diện khủng khiếp nhất trong truyện tranh của DC Comics. Darkseid là tên độc tài tối cao trên hành tinh địa ngục Apokolips, có quyền năng gần như tối thượng, và thống trị bằng cách gieo rắc chết chóc và những nỗi sợ hãi. Trước bất cứ đối thủ nào trong vũ trụ này, Darkseid gần như bất khả chiến bại, nhất là khi hắn sử dụng tia Omega bắn ra từ mắt có khả năng tầm diệt đối thủ chỉ trong chớp mắt, bất kể người đó có bỏ chạy tới đâu.

Mục tiêu của hắn không chỉ đơn giản là xâm lược và đô hộ các hành tinh khác để phục dịch cho mình, mà còn là tìm kiếm Công thức Phản sinh (Anti-Life Equation) có khả năng thâu tóm toàn bộ sự sống trong toàn vũ trụ. Nếu như Steppenwolf tìm kiếm Motherbox trong Justice League, thì khả năng lớn là khi Darkseid xuất hiện, mục đích của hắn cũng sẽ không khác như vậy là bao.

6. Motherbox

Đây là một thiết bị được các New Gods sáng tạo ra trên hành tinh New Genesis, chứa đựng một nguồn tri thức vô hạn về quyền năng của các vị thần, cũng như mang trong mình năng lượng không tưởng trong vũ trụ. Ngay cả với chính các thành viên của New Gods, khả năng thực sự của những chiếc hộp này cũng vẫn còn là một bí ẩn, khi chúng còn có dấu hiệu của ý thức độc lập.

Trong truyện tranh, Motherbox thường xuyên được sử dụng để mở ra những cánh cổng xuyên không gian mang tên Boomtubes, rút ngắn khoảng cánh từ hành tinh này sang hành tinh kia, và giúp cho các vị thần, trong đó có cả Darkseid có thể mở rộng quyền lực của mình. Theo như những thông tin ban đầu, phim Justice League sẽ có những 3 chiếc Motherbox được giấu kỹ trên Trái Đất mà Steppenwolf đang tìm kiếm, dự đoán là để mang về cho Darkseid.

5. Parademons

Những quái vật dạng bọ này đã từng xuất hiện trong Batman v Superman: Dawn of Justice trong trường đoạn Ác mộng của Bruce Wayne. Ở đó, chúng đóng vai trò là quân lính dưới trướng của Superman, thi hành quyền lực độc tài. Trong các trailer của Justice League mà chúng ta đã được xem, có vẻ như chúng sẽ được thể hiện giống với phiên bản của mình trong truyện tranh. Parademons là những quái vật được thiết kế ra trong phòng thí nghiệm trên hành tinh Apokolips, thường là biến dạng từ các thần dân cấp thấp ở đây, và đôi khi còn là con người Trái Đất.

Sự tồn tại của chúng hoàn toàn chỉ để phục vụ các nhu cầu chiến tranh của Darkseid, là quân tốt thí ở tiền tuyến của tất cả các cuộc chiến mà hắn chỉ đạo. Nhiệm vụ của chúng là xâm chiếm và tấn công phủ đầu, bắt cóc các sinh vật trên các hành tinh khác và biến họ thành các Parademons mới. Phương pháp này giúp quân số của chúng có thể tăng không ngừng, và sử dụng chính quân lực của đối phương để chống lại chính họ. Trong Justice League, Parademons được trông chờ cũng sẽ có những đặc điểm tương tự.

4. Cyborg được tạo ra từ một trong số các Motherbox

Một trong số các Motherbox trên Trái Đất đã từng xuất hiện chớp nhoáng trong Batman v Superman: Dawn of Justice. Khi Wonder Woman nhận được email từ Batman với các thông tin mật lấy cắp được từ Lex Luthor, cô đã được xem một đoạn phim về cội nguồn của Cyborg: Victor Stone (Ray Fisher) được cha mình là nhà khoa học, sử dụng công nghệ của Motherbox để tạo ra một cơ thể nhân tạo bằng máy móc, thay thế cho phần người đã bị phá hủy hoàn toàn bởi một tai nạn thảm khốc.

Nửa người nửa máy, và có khả năng phân tích thông tin, điều khiển máy móc của một cỗ máy tính khổng lồ, Cyborg chắc chắn sẽ là một thành viên quan trọng của Justice League. Hơn nữa, với việc Steppenwolf sẽ truy lùng các Motherbox, chắc hẳn hắn sẽ không bỏ qua việc săn lùng Victor.

3. Các nhân vật bên lề

Ngoài dàn nhân vật anh hùng “hàng khủng”, Justice League cũng sẽ là lần đầu tiên khán giả được giới thiệu về các nhân vật bên lề quan trọng khác trong Vũ trụ Điện ảnh DC. Đầu tiên phải kể đến Cảnh sát trưởng Jim Gordon (J.K. Simmons), được hứa hẹn trong trailer là sẽ xuất hiện bên chiếc đèn báo hiệu của Batman. Đây là lần đầu tiên chúng ta được gặp lại nhân vật này kể từ The Dark Knight Rises với diễn xuất của Gary Oldman, và nam diễn viên gạo cội J.K. Simmons hứa hẹn sẽ mang tới một phiên bản mới đầy thú vị cho ông.

Người tiếp theo đã xuất hiện trong trailer chính là hoàng hậu Mera (Amber Heard) của Vương quốc dưới đáy biển Atlantis, vợ của Aquaman (Jason Momoa) trong truyện tranh. Chưa biết vai trò thực sự của cô sẽ là gì trong Justice League, nhưng đây là một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ và đa chiều, rất đáng để khán giả mong đợi trong tương lai.

Ngoài ra, khán giả sẽ được gặp một phiên bản khác của Henry Allen (Billy Crudup), cha của Barry Allen - The Flash, người đang phải ngồi tù vì bị gán tội giết vợ. Câu chuyện này khá sát với nguyên tác truyện tranh, và cũng không có khác biệt với phiên bản phim truyền hình về nhân vật này. Đây là một mấu chốt khá quan trọng trong việc xây dựng tính cách nhân vật cho The Flash của Ezra Miller, và rất đáng quan tâm.

2. Green Lantern ở đâu?

Chiến dịch Marketing của Justice League đã bắt đầu từ trước cả khi Batman v Superman: Dawn of Justice ra mắt. Trong đó đáng chú ý có một tấm poster Aquaman kèm theo dòng chữ “Unite the Seven”.

Thế nhưng ngoài việc cố ý giấu diếm sự trở lại của Superman trong Justice League thì dàn siêu anh hùng được tập hợp trong Justice League chỉ bao gồm 6 nhân vật. Vậy nhân vật thứ 7 là ai? Liệu có phải là Green Lantern như nhiều lời đồn thổi hay không? Điều này vẫn chưa thực sự có câu trả lời rõ ràng, và rất có thể nhân vật này sẽ chỉ được nhắc tới, hoặc xuất hiện thoáng qua dạng cameo chứ chưa thực sự tham gia vào Liên Minh.

1. Sự trở lại của các chiến binh Amazon

Các nữ chiến binh thần thánh Amazon đến từ hòn đảo Themyscira đã mang lại cho khán giả những màn chiến đấu mãn nhãn và chứng tỏ được vị trí của mình trong Vũ trụ Điện ảnh DC qua Wonder Woman. Nếu đúng như những gì chúng ta được thấy trong trailer cho Justice League, lần này họ cũng sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong câu chuyện phim, và hứa hẹn sẽ tiếp tục làm thỏa mãn người hâm mộ.

Theo GameK