10 bộ phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại

GameK -
Mặc dù phim siêu anh hùng ngày nay rất phổ biến, nhưng đâu mới là những bộ phim đi đầu và phá cách nhất trong thể loại này?

10. Superman: The Movie

Ngày nay, khi thể loại phim siêu anh hùng xuất hiện "nhan nhản" và được hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ, chúng ta sẽ thấy rằng "Superman: The Movie" xứng đáng là cha đẻ của dòng phim này. Được ra đời vào những năm 70, khi kỹ xảo điện ảnh còn rất hạn chế, nhưng bằng cách nào đó bộ phim vẫn có thể lột tả được hình ảnh của một siêu anh hùng và được công chúng đón nhận.

9. Blade II

Bộ phim Blade đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các nhà làm phim đưa thế giới comic lên màn ảnh rộng. Nhưng Blade 2 thậm chí còn làm được hơn thế, nó đã biến thể loại siêu anh hùng trở thành một dạng phim hành động thực sự. Có được ngân sách lớn hơn cũng là một yếu tố làm nên thành công của Blade 2, nhờ đó mà các hiệu ứng thị giác của phim cũng được trau chuốt hơn.

8. The Avengers

Bộ phim là thử nghiệm về thế giới mở của Marvel khi kết hợp được các nhân vật từ các bộ phim khác nhau vào cùng 1 câu chuyện. Nhờ đó, Joss Whedon đã tạo ra và mang đến cho thế giới một bom tấn siêu anh hùng hài hước đáng xem nhất mọi thời đại. Bộ phim hoàn hảo về mọi mặt, từ diễn viên, âm nhạc, hiệu ứng, hành động, cốt truyện...

7. Guardians Of The Galaxy Vol. 2

Guardians Of The Galaxy 1 và 2 đều là những bộ phim phá cách hơn cả về thể loại siêu anh hùng. Nó tràn ngập với những đoạn hội thoại hài hước và những trò đùa của các nhân vật. Đa số phần tiếp theo luôn tệ hơn phần đầu, nhưng trường hợp này không đúng với Guardians Of The Galaxy Vol. 2. Không chỉ đơn giản là những màn hành động trống rỗng, bộ phim còn kể về quá khứ bị tổn thương, tình cảm gia đình và một người cha giả dối - quá lạ so với một bộ phim siêu anh hùng phải không?

6. The Lego Batman Movie

Bằng cách nào đó, đội ngũ làm phim đã tạo ra được một bộ phim được coi là hay nhất về Batman. Ít nhất thì nó cũng là bộ phim hay nhất về Batman mà không phải quá nghiêm túc, biến nó trở thành món ăn tinh thần cho mọi lứa tuổi. Và nếu bạn đã quên, thì bộ phim được tạo ra từ những mảnh ghép lego.

5. Man Of Steel

Hẳn sẽ có nhiều tranh cãi ở đây, nhưng sẽ không nghi ngờ gì về việc đây là một trong những bộ phim siêu anh hùng thành công nhất về mặt kinh doanh. Bộ phim đem đến một cái nhìn chân thực và có phần đen tối hơn về nhân vật anh hùng, tuy nhiên vẫn cho khán giả thấy được sự lạc quan khi nhìn vào nhân vật.

4. Iron Man 3

Shane Black không phải là kiểu người mà bạn mong đợi sẽ cho ra đến 3 bộ phim và mỗi phim trong số đó phải chi ra đến hàng trăm triệu đô. Nhưng Shane Black đã tạo ra bộ phim hay nhất trong vũ trụ Marvel, không những thế ông còn giúp tạo nên các yếu tố được đặt trong bối cảnh của phim The Avengers .

3. Hellboy II: The Golden Army

Bộ phim Hellboy đầu tiên rất đáng xem. Một bộ phim chặt chẽ phù hợp với mọi người, tuy nhiên nó lại thiếu đi một điều gì đó đặc biệt. Nó giống như thiếu đi chất của đạo diễn Guilermo trong bộ phim vậy, dường như đạo diễn đã quá phụ thuộc vào tác giả Mignola vậy. Nhưng với phần tiếp theo, Guilermo đã trở lại với chính mình. Cả bộ phim như một câu chuyện mang phong cách gothic được xen lẫn cả những chi tiết phức tạp. Nhân vật phản diện không hoàn toàn sai, nhưng vẫn đủ làm cho khán giả căm ghét và phải bị trừng trị.

2. Logan

Nhiều người vẫn không thể tin rằng một bộ phim về người sói lại có thể "so deep" đến thế. Tồn tại từ lâu, nhưng loạt phim về người sói luôn không thể hiện được đầy đủ tố chất của một siêu phẩm. Cũng như các phim Marvel khác, Logan vẫn có những phân đoạn hài hước. Thế nhưng, những đoạn hài rất duyên này chỉ là thứ hạnh phúc ngắn ngủi trên con đường phiêu bạt đầy những hiểm nguy của hai ông già và một đứa trẻ.

1. The Dark Knight

Một bộ phim đã thay đổi nền điện ảnh mãi mãi. Không thể phủ nhận rằng các bộ phim về siêu anh hùng đã trở thành ưu tiên sau bộ phim này. Siêu phẩm DC The Dark Knight đã thay đổi truyền thống của Oscar ở hạng mục Phim truyện xuất sắc. Năm 2009, The Dark Knight dù nhận được vô vàn lời khen ngợi của giới chuyên môn nhưng đáng tiếc không thể góp mặt trong đề cử cho Phim truyện xuất sắc. Năm 2010, Oscar đã tăng số đề cử hạng mục này từ 5 lên 10. Nhiều người khẳng định rằng quyết định này của hội đồng giải thưởng nhằm tăng thêm cơ hội cho các trường hợp xuất sắc như The Dark Knight.

Theo GameK