10 anime sẽ đưa bạn trở về với Nhật Bản thời cổ xưa

Kaito -
(GameSao) - Lịch sử luôn là một đề tài thú vị cho các nhà làm phim, viết truyện, và tất nhiên, manga/anime cũng không ngoại lệ. Lấy bối cảnh lịch sử cùng với sự sáng tạo của các tác giả, các anime này luôn có một sức hấp dẫn kì lạ đối với người xem.

Nhưng trong số hàng ngàn anime lịch sử, đâu là những bộ fan yêu thích nhất ? Để tìm câu trả lời cho thắc mắc đó, “Anime Anime” đã mở một cuộc khảo sát tại Nhật Bản từ ngày 12-15 tháng 5. Và đây là kết quả họ công bố.

10. Crayon Shin-chan Movie 10: Arashi wo Yobu Appare! Sengoku Daikassen

Giới thiệu : Chắc các bạn biết series “Shin, cậu bé bút chì” ? Đây là một movie của nó, trong phim, cả nhà Nohara đã đi ngược thời gian, quay về thời chiến quốc (năm Thiên Chính thứ 2). Tại đây, những cuộc chiến ở thành Kasuga (thành phố Kasukabe ngày xưa) diễn ra vô cùng khốc liệt.

9. Oda Nobuna no Yabou

Giới thiệu : Chuyện kể về Sagara Yoshiharu, học sinh trung học 17 tuổi, 1 ngày đang ngồi chơi game thì bỗng vượt thời gian về thời kì Sengoku, nơi mà tất cả các lãnh chúa và các Samurai đều là những cô gái xinh đẹp. Cậu tình cờ gặp Nobuna Oda, lãnh chúa dòng họ Oda và bắt đầu phục tùng cô thay cho Tokichiro Kinoshita, người đã hy sinh trên chiến trường.

8. Nintama Rantarou

Giới thiệu : Anime còn được biết đến với cái tên “Ninja loạn thị” – một anime nổi đình đám về độ hài hước của nó. Chuyện kể về 3 Ninja : Rantaro, Kirimaru Shinbe và lớp của mình đi cứu Kisanta – cậu bạn bị lạc trong 1 lần thi hành nhiệm vụ.

7. Nobunaga Concerto

Giới thiệu : Nội dung phim kể về Saburo là một học sinh trung học bình thường, một ngày cậu bỗng xuyên về thời đại Sengoku (1549). Tại đây, cậu gặp một lãnh chúa trẻ Oda Nobunaga – con trai cả của gia tộc Oda, người này trông giống hệt cậu, anh ta đã nhờ cậu thay thế mình. Từ đó, cậu sống như một lãnh chúa tại thời đại loạn lạc ấy.

6. Sengoku Basara

Giới thiệu : Dựa trên một loạt game cùng tên của Capcom. Game này lại dựa trên một bộ manga của tác giả Kairi Shimotsuki. Phim lấy bối cảnh thời chiến quốc Nhật Bản khoảng giữa thế kỷ 15. Với các sự kiện, nhân vật nửa thật, nửa hư cấu.

5. InuYasha

Cốt truyện : Câu chuyện bắt đầu từ lúc Kagome, vào ngày sinh nhật thứ 15, đã vô tình rơi xuống cái giếng cạn và trở về thời phong kiến của Nhật Bản vào 500 năm trước. Ở đây, cô đã gặp được Inu Yasha (và sau này là Shippou, Miroku, Sango và Kirara). Trong một lần vì cứu 1 đứa bé, cô vô tình đã làm vỡ viên Ngọc tứ hồn (Shikon no Tama) thành từng mảnh vụn. Vì thế, theo lời đề nghị của bà Kaede, Inu Yasha và Kagome đã cùng nhau hợp tác để thu thập lại các mảnh vỡ.

4. Hakuouki

Giới thiệu : Diễn ra tại thời đại Mạc Ph, kinh đô (Kyoto), câu chuyện xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp chiến đấu của các thành viên của Tân Đảng (Shinsengumi). Với chữ “Thành” thêu trên cờ, những kiếm sỹ Tân Đảng coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, mục tiêu của họ chính là bảo vệ trị an của một thời đại sắp sửa lụi tàn nhường bước cho Minh Trị thời đại.

3. Katanagatari

Giới thiệu : Anime được chuyển thể từ light novel do Isin Nisio thực hiện và Take minh họa. Cốt truyện xoay quanh Yasuri Shichika – trưởng môn đời thứ bảy của trường kiếm thuật Kyotou sống tại đảo Fushou. Lấy bối cảnh thời Edo, sau khi nhận được lệnh của Togame nữ chỉ huy samurai, Shichika đã lên đường cùng cô đi tìm 12 thanh kiếm báu do nhà rèn kiếm huyền thoại Kiki Shikizaki tạo ra. Mỗi thanh kiếm có sức mạnh riêng và Shichika sẽ thi đấu với chủ nhân hiện tại của các thanh kiếm này để lấy được chúng.

2. Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan

Giới thiệu : Vào thời Thiên Hoàng Minh Trị, sau khi một loạt cải cách khiến cho tầng lớp Samurai tại Nhật bị xóa bỏ, một cựu sát thủ Kenshin Himura, nay đã quy ẩn và trở thành một lãng khách. Trong khi đang lang thang, Kenshin đã gặp và cứu giúp Kaoru Kamiya hiện đang thay cha mình quản lý một võ đường tại Tokyo. Kaoru mời Kenshin đến ở tại võ đường của mình, nhưng cuộc sống của Kenshin không thể bình yên…

1. Gintama

Giới thiệu: Gintama là câu chuyện diễn ra ở Edo (được đổi tên thành Tokyo từ năm 1868), Nhật Bản, vào cuối thời Edo khi nơi này đang bị xâm lược bởi bọn người ngoài hành tinh được gọi chung là Amanto. Các samurai Nhật Bản đã chiến đấu chống lại Amanto nhưng thất bại, và Amanto ra lệnh cấm mang gươm ở nơi công cộng. Cốt truyện tập trung vào một samurai lập dị hành nghề tự do, Gintoki Sakata, anh lập nên nhóm “Vạn sự ốc” – thực hiện mọi điều khách hàng yêu cầu.

 

Kaito