Xuất hiện nhóm game thủ Việt chơi và dịch GTA V

-
(GameSao) - Mong rằng không chỉ GTA V mà nhiều tựa game trong tương lai cũng sẽ xuất hiện trong các video do người Việt thực hiện.

GTA V hiện vẫn đang là tâm điểm của sự chú ý trong cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong khi đa phần đều đang vi vu ở thành phố Los Santos làm bất cứ điều gì mình thích hoặc ra sức cày cuốc với chế độ online để trở thành "đại ca" trong giới tội phạm ảo, một bộ phận game thủ lại chọn hướng đi mang tính cộng đồng nhiều hơn, đó là thực hiện các video dạng Let's Play.

 

Đối với những ai chưa biết, Let's Play là dạng clip mà trong đó game thủ sẽ quay lại quá trình chơi một hoặc nhiều tựa game kèm theo bình luận của bản thân để phục vụ người xem, ở đây như chúng ta đang nói là GTA V. Được thực hiện bởi BK Team - nhóm game thủ trước đây chúng tôi đã từng giới thiệu bao gồm những em học sinh đang theo học Trung Học Cơ Sở tại Cần Thơ.

 

Nói những gì mà BK Team thực hiện với GTA V cũng như nhiều tựa game khác là Let's Play thì chưa đúng lắm bởi phần lớn các video đều thiếu đi phần bình luận của người chơi - yếu tố mang tính quyết định trong việc channel đó có hút người xem hay không. Thay vào đó, các đoạn gameplay chỉ dịch lại các câu thoại của nhân vật hay những đoạn text tiếng Anh sang ngôn ngữ mẹ đẻ để phục vụ những người xem không thông thạo ngoại ngữ.

 

Có thể đây là chủ ý của nhóm muốn mang đến trải nghiệm nguyên vẹn nhất có thể của trò chơi đến với người xem, hoặc có thể các em còn nhỏ và chưa có điều kiện cũng như kinh nghiệm trong việc chăm chút cho sản phẩm của mình. Dù sao đi nữa, thời gian mà BK Team bỏ ra để phục vụ cộng đồng game thủ đã là rất đáng quý rồi.

Dưới đây là phần mở đầu của GTA V được dịch lại tương đối chính xác bởi BK Team. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cùng chơi GTA V Việt Sub Part 1 - BK Team.

Mặc dù trào lưu Let's Play ở Việt Nam còn kém phát triển so với thế giới, những gì mà nhóm BK Team đang thực hiện chắc chắn đã giúp cho những game thủ chưa có điều kiện chơi GTA V, hoặc có vốn tiếng Anh hạn chế hiểu rõ thêm về hành trình của bộ ba nguyên tử Michael, Franklin và Trevor.

Balance (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn