Vừa ra mắt, Watch Dogs đã phải nhận "tấn gạch"

-
Chế độ multiplayer của Watch Dogs 2 đã bị gỡ bỏ hoàn toàn cho đến khi nào khắc phục xong lỗi.

Khi mới ra mắt vào năm 2014, phiên bản Watch Dogs đầu tiên đã gây nhiều thất vọng vì mắc phải nhiều lỗi kĩ thuật ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm chơi của game thủ trên PC. Bước sang 2016, xem ra Ubisoft vẫn chưa chịu rút kinh nghiệm khi người kế nhiệm Watch Dogs 2 cũng gặp rắc rối lớn với chế độ chơi mạng từng được quảng cáo là liền mạch và hấp dẫn của nó, đến mức độ hãng game Pháp phải tạm xóa bỏ hoàn toàn tính năng này cho đến khi khắc phục xong những vấn đề đang tồn tại.

 

Giật lag, thậm chí văng luôn khỏi game là những gì mà game thủ trải nghiệm trong ngày đầu tiên ra mắt của Watch Dogs 2, trong khi sự hấp dẫn được hứa hẹn thì chẳng thấy tăm hơi đâu. "Để đảm bảo vấn đề này dược khắc phục triệt để, chúng tôi quyết định trì hoãn chế độ multiplayer cho đến khi nào nó hoạt động ổn định trở lại. Qua thử nghiệm thì có thể thấy game thủ đang và sẽ gặp phải tình trạng giật lag khi chơi multiplayer và đội ngũ phát triển đang cố gắng hết sức để giải quyết. " - một đại diện của Ubisoft nói.

Không ngạc nhiên khi sau sự cố này, Watch Dogs 2 và Ubisoft lại trở thành mục tiêu để cộng đồng game thủ "troll" với những dòng status mỉa mai hay chế ảnh không thương tiếc. Nhiều người lại nhân dịp này để lôi ra những sai lầm trong quá khứ của Ubisoft khi để game ra mắt với đầy rẫy lỗi như Assassin's Creed: Unity hay Far Cry 4.

 

Bên cạnh lựa chọn co-op thì nếu đồng ý kích hoạt chế độ multiplayer của Watch Dogs 2, người chơi đôi khi sẽ chạm trán những hacker do game thủ khác điều khiển khi lang thang trong thành phố San Francisco và họ có thể đánh cắp dữ liệu hay tiền của nhau thông qua chiếc smartphone giống y như những gì làm được với NPC. Hay một kiểu chơi khác mang tên gọi Bounty Hunt trong đó một người chơi sẽ đóng vai trò chỉ điểm cho lực lượng cảnh sát để bắt những đối thủ của mình.

Watch Dogs 2 hiện đã có mặt trên hai hệ máy PS4 và Xbox One, trong khi đó phiên bản PC dự tính sẽ được ra mắt vào ngày 29/11.

 

Theo Trí Thức Trẻ