Vũ khí bí mật bị bỏ quên trong bom tấn Fallout 4

-
Hoặc cũng có khả năng cây súng này sẽ xuất hiện trong một bản DLC dành cho Fallout 4 trong tương lai.

Trong quá trình phát triển kéo dài vài năm, hầu hết các tựa game đều trải qua nhiều thay đổi trước khi trở thành phiên bản chính thức đến tay chúng ta, nhưng không phải lúc nào hãng phát triển cũng có thời gian để "dọn dẹp" sạch sẽ những thứ còn sót lại nằm ở hệ thống file. Vì vậy mà nếu như ai đó muốn khám phá ra bí mật hay nội dung đã bị loại bỏ trong một trò chơi, điểm xuất phát hợp lý đầu tiên luôn là ngay bên trong nó.

Trong khi nhiều game thủ còn đang mải mê xây dựng nhà cửa, trau dồi sức mạnh nhân vật Fallout 4 của mình thì một modder với nickname "xxdeathknight72xx" đã mày mò lục lọi dữ liệu của bom tấn nhập vai này, và không mất nhiều thời gian để anh phát hiện ra thứ thú vị đầu tiên mà đội ngũ phát triển Bethesda đã bỏ quên trong sản phẩm của mình - một cây súng phóng lao của thợ lặn.

Không chỉ có hình dạng bên ngoài, khi sử dụng cây súng này để bắn vào kẻ thù người chơi sẽ thấy những hiệu ứng bong bóng nước xuất hiện, gợi ý rằng Bethesda có thể đã dự định đưa những trường đoạn dưới nước vàoFallout 4. Còn nhớ ở Fallout: New Vegas cũng tồn tại một số khu vực ngập trong nước như Lake Mead Cave nhưng nhân vật chỉ tìm thấy một số vật dụng hữu ích chứ không hề phải chiến đấu với kẻ thù nào cả.

Một khả năng khác nữa là cây súng này có thể sẽ xuất hiện trong DLC tương lai của Fallout 4, cho phép game thủ khám phá những khu vực dưới nước. Nhân vật được trang bị vũ khí đồng nghĩa với việc sẽ tồn tại kẻ thù, và chỉ tưởng tượng về những sinh vật đột biến ẩn nấp dưới làn nước đen thôi cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy ớn lạnh rồi.

 

Đoạn clip dưới đây sẽ thể hiện rõ hơn về vũ khí bí mật này trong Fallout 4.

Fallout 4 Secret Gun.

Nếu muốn tải về cũng như xem hướng dẫn cài đặt bản mod mở khóa cây súng phóng lao này trong Fallout 4, các bạn có thể truy cập trang web Nexusmod tại đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ