Tròn mắt với mod Half Life 2 hay như hàng thật

-
Chẳng cần bước đột phá nào mới, có lẽ cộng động fan hâm mộ Half Life 2 cũng chỉ mong đợi những trải nghiệm như thế này.

Đã hơn 10 năm tuổi nhưng Half Life 2 vẫn thường xuyên được đề cập đến mỗi khi có cuộc bàn luận xoay quanh những tựa game bắn súng đỉnh cao diễn ra, và sự yêu mến mà cộng đồng dành cho nó là hoàn toàn có lý do. Hiếm có tựa game nào kết hợp được yếu tố hành động và giải đố một cách nhuần nhuyễn như Half Life 2, đồng thời cốt truyện, bối cảnh của game cũng rất thú vị vì ẩn chứa nhiều bí mật gây tò mò.

Từ trước đến nay, các bản mod của Half Life 2 do fan hâm mộ thực hiện thường chỉ xoay quanh tựa game gốc, nâng cấp thêm đồ họa, âm thanh, sửa lỗi... Thay vì xây dựng nên một cuộc phiêu lưu mới cho Gordon Freeman. Half Life 2: Transmission - sản phẩm tiêu tốn công sức trong vòng hơn 2 năm của một modder duy nhất mang tên Shokunin thì không như vậy.

 

Lấy bối cảnh sau những sự kiện xảy ra ở Half Life 2: Episode Two, Transmission thực sự khiến người chơi phải ngạc nhiên vì chất lượng của nó. Không chỉ sở hữu chất lượng hình ảnh nâng cấp rõ rệt, game còn mang lại cảm giác của một sản phẩm do chính Valve thực hiện với những câu đố đòi hỏi phải động não và chú ý quan sát môi trường xung quanh, vận dụng các công cụ đang có trong tay, không hề đánh đố và rất thú vị khi chúng ta tìm ra lời giải.

 

Ngoài ra, Transmission còn thêm vào một số yếu tố mới như cây súng Gravity Gun nâng cấp có khả năng bắn ra những quả cầu năng lượng (tương tự như cây Pulse Rifle) nhưng không gây sát thương mà chỉ thổi bay các vật thể xung quanh. Vận dụng tính năng này và ngắm bắn xuống đất, người chơi có thể thực hiện một cú nhảy cao "Rocket Jump" - tuyệt chiêu rất phổ biến ở các tựa game FPS thập niên 90. Những tấm hình QR Code rải rác khắp màn chơi mà khi zoom vào sẽ hiển thị hướng dẫn cho các câu đố phía trước cũng là ý tưởng rất hay và sáng tạo.

Dưới đây là gameplay của Half Life 2: Transmission. Sau khi theo dõi, chắc chắn bất kì fan hâm mộ Half Life 2 nào cũng đồng ý nó thật giống với một phiên bản game "chính hiệu" Valve. Cũng không phải ngẫu nhiên mà tác giả bản mod Shokunin đã nhận được lời mời phỏng vấn đến làm việc tại Gearbox Software - hãng game nổi tiếng với series Borderlands cũng như từng thực hiện hai bản mở rộng cho Half Life (Opposing Force, Blue Shift).

Half Life 2 Transmission Gameplay - Kotaku.

Thật thắc mắc tại sao Gearbox Software lại là bên đầu tiên mời modder tài năng này về làm việc chứ không phải Valve? Phải chăng họ không có ý định phát triển Half Life 3 nữa?

Theo Trí Thức Trẻ