Trò bắn vịt huyền thoại của tuổi thơ đã tròn...31 tuổi

-
(GameSao.vn) - Các bạn có biết, đúng ngày 18/10 vừa rồi, trò “Săn Vịt” mà ngày xưa chúng ta hay chơi đã tròn 31 tuổi!

Nhớ lại những năm đầu thập niên 90, khi mà máy “trò chơi điện tử” mới du nhập vào Việt Nam, những đứa nhỏ thuở ấy đã phấn khích đến dường nào, cứ rảnh ra lại tụ tập tại các tiệm bắn game, chờ đợi tới lượt được chơi dù chỉ 15 phút, nửa tiếng. Một trong những trò khiến lũ trẻ ngày đó thích mê chính là bắn súng. Cây súng bên ngoài thế mà bắn một phát những nhân vật trong màn hình lại té đùng! Thế các bạn có biết, đúng ngày 18/10 vừa rồi, trò “Săn Vịt” mà ngày xưa chúng ta hay chơi đã tròn 31 tuổi!

Nintendo là một cái tên gợi nhớ cả một thời đại vàng son của lũ trẻ những năm 90, với các thiết bị chơi game mang tính cách mạng, mà trong đó phải kể đến cây súng zapper. Phải, đó chính là cây súng huyền thoại trong kí ức của chúng ta. Một trong những game tương tác đầu tiên với cây súng zapper được cho ra đời chính là Duck Hunt, trò bắn vịt quen thuộc mà bao đứa trẻ từng mê mẩn. Trò chơi đơn giản với nhiều màn khác nhau, nhiệm vụ của người chơi là phải trổ tài thiện xạ và bắn được nhiều vịt nhất. Nhưng hiển nhiên không trừ trường hợp bạn chả bắn được con vịt nào, và quyết định quay sang… bắn mông con chó săn đang cười hí hí kia.

Cây súng huyền thoại tuổi thơ

Thực ra, chúng ta có cả chế độ tập bắn với bồ câu đất sét, nhưng ai mà lại bắn bồ câu đất trong khi bắn vịt vẫn “đã” hơn chứ nhỉ? Trò săn vịt này còn vui gấp bội vì nó cho phép hai người cùng chơi, thế nên chỉ cần một cái máy, hai cây súng và một trò săn vịt, bạn đã có thể chơi thỏa thích và cười thật đã với bạn bè hay anh chị em trong nhà. Cơ mà ngày xưa ấy, hẳn cũng phải “đại gia” lắm mới có cả máy NES lẫn súng bắn vịt, đứa nào may mắn sở hữu cái gia tài đó là sẽ được tung hê như ông hoàng, được bè lũ nhìn ngưỡng mộ đến chảy nước miếng.

Nintendo thực sự đã đem đến một tuổi thơ khó quên cho nhiều người, và trò bắn vịt cũng vậy. Nhìn lại chặng đường 31 năm (18.10.1985 – 18.10.2016), có lẽ so với những tựa game hoành tráng hiện giờ, NES lẫn cây súng zapper chỉ còn là một kí ức đẹp. Chính bản thân Nintendo sau này cũng không phát triển hay có dự định hồi sinh Duck Hunt trong diện mạo mới, dù rằng máy Super Nintendo vẫn có một khẩu zapper bazooka và rồi Nintendo Wii cũng kèm theo một cây zapper để chơi những game bắn súng khác. Thôi thì chúng ta vẫn biết ơn và trân trọng vì đó rõ ràng sẽ mãi là mảnh kỉ niệm nhỏ bé và thú vị trong tuổi thơ của những con mọt game.

Bạn thì sao nào? Bạn có từng bao giờ được bắn vịt hay cầm NES chưa? Nếu có, hãy cảm thấy tự hào vì chúng ta đã cùng trải qua một tuổi thơ thật tuyệt!

 

Bi Boyz