Trải nghiệm tựa game được xem là đẹp nhất năm 2016: Battlefield 1

-
Sự điên cuồng, khủng khiếp của chiến tranh được mô tả trong Battlefield 1 hoàn toàn đến từ người chơi, chứ không phải bất kỳ màn chơi đơn và cốt truyện nào.

Cuối cùng thì tựa game Battlefield 1, phiên bản mới nhất của dòng game bắn súng bom tấn được DICE phát triển và EA phát hành đã chính thức mở cửa vào 0h đêm nay 21/10. Ngay từ khi những game thủ Việt chúng ta được trải nghiệm tựa game với phiên bản open beta miễn phí với map conquest Sinai Desert rộng lớn, cảm giác của một tựa game Battlefield đích thực cuối cùng cũng đã trở lại khi bạn cùng hàng chục người đồng đội khác cùng tham chiến trên map đấu “cò bay mỏi cánh”.

 

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cũng đang mang tới cho các bạn độc giả những hình ảnh đầu tiên của Battlefield 1 thông qua key game bản quyền được KeygamePC tài trợ.

 

Phải thừa nhận rằng, trong số những tựa game lấy đề tài chiến tranh, bên cạnh ArmA thì Battlefield series là một cái tên xứng đáng xếp vào danh sách những huyền thoại kinh điển. Rất ít game tạo ra được cảm giác của một trận chiến quy mô lớn, ngoại trừ những phần chơi đơn của Call of Duty với cả trăm NPC và hiệu ứng hình ảnh âm thanh. Còn đây, Battlefield lại là một thứ hoàn toàn khác. Sự điên cuồng, khủng khiếp của chiến tranh được mô tả trong game hoàn toàn đến từ người chơi, chứ không phải bất kỳ màn chơi đơn và cốt truyện nào.

 

Thế nhưng năm nay DICE có vẻ đã làm hết sức để “sửa sai”, tạo ra một phần chơi đơn mãn nhãn và ấn tượng hơn, đem lại cảm giác của một siêu phẩm lấy đề tài chiến tranh thế giới, nơi những con người trên chiến trận phải làm mọi điều để hoàn thành nhiệm vụ. Những hình ảnh đầu tiên, cũng là màn chơi đầu tiên DICE dẫn dắt game thủ đến với chiến trường rộng lớn, cho tới khi anh chàng lính tank người Anh thuật lại câu chuyện của bản thân, cùng với đó là những chương hồi, nơi những con người khác nhau, những góc nhìn khác nhau tạo ra một bức tranh toàn cảnh về cuộc chiến tranh đẫm máu đầu thế kỷ XX.

 

Mục chơi đơn của Battlefield 1 sẽ được chúng tôi đánh giá một cách chi tiết trong bài viết tới đây, cùng với đó là phần chơi mạng vốn đã quá ấn tượng trong các phiên bản Battlefield trước đó. Cũng trong những phút đầu tiên game ra mắt, chúng tôi đã kịp trải nghiệm vài trận đấu online thông qua cơ chế matchmaking của game.

 

Ở thời điểm hiện tại mới có server tại Úc và New Zealand của Battlefield 1 "lên sóng". Tuy rằng ping rơi vào khoảng 80 đến 100 ms, nhưng game vẫn không có dấu hiệu giật lag, rubberband và quá khó chơi. Hy vọng rằng Battlefield 1 sẽ giữ được phong độ chứ không có mục chơi mạng nơi netcode của server là cả một vấn đề lớn như Battlefield 4.

Xét về mặt đồ họa, Frostbite vẫn xứng đáng là một trong số những engine làm game tuyệt vời nhất mà con người từng tạo ra. Từng rặng núi, rừng cây, bụi cỏ, những con người mặt lấm lem bùn đất được mô tả quá sức sống động, không khác gì một bản anh hùng ca dành cho những người lính cả.

 

Nhưng dĩ nhiên cùng với chất lượng hình ảnh âm thanh tuyệt vời, game cũng đòi hỏi cấu hình máy tính không hề nhẹ nhàng. Phiên bản Battlefield nào cũng vậy. Để đổi lấy hình ảnh tuyệt đẹp, môi trường phá hủy y như đời thực, thì một cỗ máy tính chơi game với chip Core i5, ít nhất 16GB RAM hay card đồ họa GTX 1060 trở lên là điều cần thiết để bạn có thể thưởng thức mượt mà trò chơi này. Thực tế là trên cỗ máy test game của chúng tôi với Core i7 6700 và GTX 1070, game chạy đúng 60 FPS ở độ phân giải full HD chứ không hơn được.

Những đánh giá chi tiết nhất về Battlefield 1 sẽ được chúng tôi đem tới cho các bạn độc giả trong các bài viết tới. Xin chân thành cám ơn KeygamePC đã hỗ trợ key BF1 bản quyền cho chúng tôi để hoàn thành bài viết này.

 

Những game thủ Việt quan tâm có thể tham khảo các bước mua Battlefield 1 bản quyền an toàn và đáng tin cậy tại đây: https://keygamepc.com/Battlefield-1-PC-Stardard-Edition hoặchttps://www.facebook.com/keygamepc/?fref=ts

Một số hình ảnh của Battlefield 1:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Trí Thức Trẻ