Top 5 ma cà rồng không thuần chủng trong lịch sử game

Bi Vi -
(GameSao) - Ma cà rồng (vampire) không thuần chủng mà mang nhiều dòng máu, khả năng, đặc tính đan xen là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận của các nhà sản xuất game. Hãy cùng GameSao điểm qua danh sách top 5 “vampire” không thuần chủng sau đây để thấy được sự thú vị mà các nhân vật đặc biệt này đem lại.

5. Raziel (Legacy of Kain: Soul Reaver):

Để bắt đầu danh sách khá thú vị này, chúng ta cùng đến với Raziel trong game Legacy of Kain: Soul Reaver, một ma cà rồng không được “đủ lông đủ cánh” cho lắm bởi bề ngoài khá khó hiểu của mình?! Ban đầu, Raziel cũng là một trong những phụ tá mạnh nhất của Kain, nhưng khi bạn nắm được quyền kiểm soát con ma cà rồng này, thì hắn ta bỗng trở nên yếu đuối một cách lạ thường. Sau khi bạn hạ gục Raziel khiến hắn ta biến đổi thành một bóng ma và không cần tới máu tươi của con người để duy trì sự sống nữa…

Raziel với thanh kiếm ma quái

Nhiều fan của Raziel cảm thấy thất vọng khi con ma cà rồng này không còn thèm khát máu tươi như lúc ban đầu nữa. Nhưng may mắn thay, sự thất vọng đó không phải duy trì quá lâu khi Raziel đã chuyển sang “thèm thuồng” một thứ khác thậm chí còn ngầu hơn rất nhiều, những linh hồn. Con người khi chết đi và họ đang lơ lửng giữa hai thế giới thực và hư, hồn ma Raziel xuất hiện và xơi tái linh hồn của họ…Mặc dù, Raziel không còn là một ma cà rồng mạnh mẽ nữa, nhưng dù gì cây kiếm ma quái (wraith blade) mới mẻ sẽ giúp cho “cựu vampire” này cạnh tranh ngôi vị cao nhất trong thế giới của ma quỷ và những xác chết.

4. Rayne (BloodRayne):

Rayne là nhân vật chính của series BloodRayne là một người mang hai dòng máu khi có bố là ma cà rồng, còn mẹ là con người. Điều này khiến cho Rayne vừa có sức mạnh và khả năng hiếm có của loài ma cà rồng, lại vừa không bị liệt vào danh sách vampire chính cống. Với mục đích chính là truy tìm kẻ đã sát hại cha cô và trả thù, nhưng Rayne nha chóng bị cuốn vào một trận chiến lớn hơn thế rất nhiều đang diễn ra trên toàn Thế giới.

Sau khi được tuyển vào Brimstone Society, Rayne trở thành một thợ săn siêu việt mà các thế lực khác rất e ngại. Rayne thậm chí còn sử dụng khả năng đặc biệt của một ma cà rồng để thách thức và ngăn chặn những âm mưu tàn ác của chế độ Phát Xít (Đức Quốc Xã). Một sự pha trộn tuyệt vời giữa người và ma cà rồng đã giúp Rayne hội tụ đầy đủ các yếu tố để cứu Thế giới khỏi nạn diệt vong…

3. Alucard (Castlevania: Symphony of the Night):

Adrian Fahrenheit Tepes (thường được biết đến với cái tên Alucard) cũng là một nhân vật mang hai dòng máu người và ma cà rồng giống với Rayne. Nhưng Alucard đặc biệt hơn Rayne rất nhiều ở chỗ cha anh ta là một trong những ma cà rồng có tiếng tăm nhất trong lịch sử. Là con trai của một ma cà rồng đem đến cho Alucard những đặc quyền hiếm có, nhưng cũng khiến cho anh ta vướng mắc phải nhiều thứ không công bằng cho lắm.

Alucard được cha mình huấn luyện để trở thành một ma cà rồng tài giỏi có thể chiến đấu mạnh mẽ và thành thạo trong bóng tối. Nhưng dòng máu con người trong Alucard mà mẹ anh ta để lại, khiến cho anh ta luôn muốn bảo vệ họ. Vì thế, Alucard sử dụng tất cả những gì mà anh ta đã học được từ bố để chống lại cái ác, anh ta đã phát động một cuộc tấn công chống lại lực lượng Dracula vì lợi ích của nhân loại…Alucard đang làm trái lại những gì mà cha mình mong muốn.

2. Vamp (Metal Gear Solid II: Sons of Liberty):

Cựu thành viên của Dead Cell này không phải là một ma cà rồng chính gốc, thậm chí nhân vật này chẳng có tí huyết thống nào từ vampire cả. Thay vào đó, ông ta đã được thiết lập để trở thành nửa-người-nửa-máy có khả năng đặc biệt của ma cà rồng. Siêu mạnh, siêu nhanh, khả năng hồi phục nhanh chóng,…để khiến cho mọi địch thủ phải né tránh Vamp.

Một khi, Vamp đã trở thành thành viên chính thức của Những Đứa Con của Tự Do (Sons of Liberty) thậm chí còn đáng gờm hơn thế rất nhiều lần. Vamp kết hợp với Fatman, Fortune, Solidus Snake và những người khác để nằm quyền kiểm soát nước Mỹ từ Patriots. Ông ta bắt cóc và đánh đập bất cứ ai dám ngáng chân mình. Không giống như nhiều nhân vật phản diện khác dễ dàng bị đánh bại và vượt qua một cách nhanh chóng, Vamp tiếp tục xuất hiện ngay cả khi bị “giết chết” nhiều lần. Vamp là một người tôn trọng và hiểu được ý nghĩa của tinh thần đồng đội hơn ai hết, vì thế, ông ta sẵn sàng xả thân trong những cuộc chiến vì mục đích cao cả đó. Không phải là một ma cà rồng thuần chủng, nhưng sức mạnh và thứ “sát khí” toát ra từ Vamp khiến tất cả phải kính nể và khiếp sợ.

1. Cole McGrath (inFAMOUS: Festival of Blood):

InFAMOUS 2 đã cho bạn một cơ hội điều khiển nhân vật chính của mình một lần nữa để chiến đấu theo cách của riêng mình xuyên suốt New Marais. Trong một phiên bản DLC độc lập được phát hành ngay sau trò chơi gốc, người chơi phải đối mặt với một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất, đó chính là: ma cà rồng. Festival of Blood mở ra khung cảnh Cole bị cắn bởi một con ma cà rồng cổ đại và bây giờ anh ta phải chiến đấu để cứu lấy thành phố và chính cuộc sống của mình trước khi mặt trởi mọc.

Cole chính xác là một ma cà rồng đội lốt người với rất nhiều khả năng đặc biệt: lướt như bay trên đường đi, nhảy từ nhà cao tầng xuống đất mà không hề hấn gì, bùng nổ sức mạnh,…để sẵn sàng xộc thẳng vào hang ổ của bè lũ ma cà rồng. Với sức mạnh mà Cole có được từ loài ma cà rồng, hẳn nhiều người chơi sẽ thích thú khi chơi inFAMOUS: Festival of Blood để được trực tiếp trải nghiệm.

 

Bi Vi