Tomb Raider 2013 là phiên bản thành công nhất lịch sử series

-
Mặc dù lối chơi không được nhiều fan hâm mộ trung thành đánh giá cao, không thể phủ nhận Tomb Raider 2013 đã thổi sức sống lại cho thương hiệu này.

Tựa game Tomb Raider Reboot ra mắt năm 2013 tính đến thời điểm hiện tại đã tiêu thụ được 8.5 triệu bản - thông tin vừa được hãng phát hành Square Enix công bố vào ngày hôm nay. Thành tích này đã biến nó trở thành phiên bản thành công nhất trong lịch sử series hành động/phiêu lưu nổi tiếng gần 20 năm tuổi này (Phát hành lần đầu tiên vào năm 1996 trên PlayStation).

 

Điều đáng buồn cười là ở chỗ, vào thời điểm vài tháng sau khi game phát hành chính thức Square Enix đã tuyên bố đây là một sản phẩm thất bại mặc dù doanh số tháng đầu tiên đạt 3.6 triệu bản. Cho đến cuối 2014, hãng game Nhật Bản mới nhìn nhận lại về thành công của Tomb Raidervà quyết định phát triển thêm bản Definitive Edition dành cho các hệ console PS4, Xbox One ra mắt năm 2015 với đồ họa nâng cấp cùng một số tính năng mới.

Con số 8.5 triệu bản kể trên cũng bao gồm cả bản Tomb Raider Definititve Edition. Kết quả này khiến cho đội ngũ phát triển tại Crystal Dynamics hết sức vui mừng. "Tomb Raider đã làm rất tốt công việc mở rộng thêm cộng đồng fan hâm mộ và đưa series lên một tầm cao mới. Doanh thu ấn tượng này thể hiện tình yêu của các game thủ dành cho Tomb Raider. " - Darrell Gallagher, phụ trách studio Crystal Dynamics tự hào phát biểu.

 

Về phần phiên bản sắp tới - Rise of the Tomb Raider dự tính được phát hành vào cuối năm 2015 dành cho Xbox One và Xbox 360, lấy bối cảnh tiếp sau những sự kiện xảy ra ở Tomb Raider Reboot. Lara nay đồng hành cùng người bạn cũ Jonah trong hành trình săn tìm cổ vật ở một thành phố cổ đại tồn tại từ thế kỷ XIII. Game hứa hẹn bổ sung nhiều tính năng mới hấp dẫn, ví dụ như hệ thống ngày đêm theo thời gian thực, hệ thực/động vật thay đổi tùy theo khu vực, Lara có thêm khả năng leo trèo.

Thời điểm ra mắt của Rise of the Tomb Raider dành cho các hệ máy khác vẫn chưa được Square Enix xác nhận.

Theo Trí Thức Trẻ