Tiếp tục phát hiện tính năng ẩn có trong Skyrim

-
Gần 4 năm kể từ ngày phát hành nhưng cộng đồng game thủ vẫn tiếp tục tìm thấy những chi tiết thú vị trong Skyrim.

Cùng lúc với việc Fallout 4 chuẩn bị ra mắt nhiều người lo sợ rằng Skyrim sẽ bị lãng quên vào quá khứ, dù vậy ít nhất ở thời điểm hiện tại các fan hâm mộ vẫn không ngừng đào xới hệ thống file của tựa game nhập vai năm 2011 và tìm ra nhiều chi tiết thú vị mới. Gần đây nhất, một game thủ có nickname "vagonumero12" phát hiện rằng Bethesda từng có ý định đưa yếu tố liên quan tới tâm linh vào trong Skyrim.

 

Cụ thể khi một NPC chết, sẽ có xác suất họ biến thành hồn ma và quay trở về đi theo người thân còn sống của mình sau khoảng thời gian nhất định nhưng chỉ đúng với cho các NPC thông thường chứ không xuất hiện ở các nhân vật quan trọng trong cốt truyện, ví dụ như Ulfric chẳng hạn. vagonumero12 tiết lộ tính năng biến NPC thành hồn ma nằm trong phần mã nguồn của phiên bản Skyrim gốc.

Lấy bối cảnh giả tưởng fantasy, người chơi Skyrim cũng không còn xa lạ gì với việc gặp gỡ những nhân vật thuộc thế giới bên kia trong hành trình rong ruổi khắp thế giới. Chúng ta có thể đề cập tới một NPC ấn tượng nhất là gã kị sĩ không đầu thường xuất hiện ngẫu nhiên từ thời điểm 10 giờ tối tới 2 giờ sáng. Hắn hoàn toàn bất tử nhưng cũng không làm hại gì tới người chơi hay liên quan mà chỉ đứng trầm ngâm một chỗ như đang hồi tưởng về cái chết của mình.

Kị sĩ không đầu của Skyrim.

Một tính năng khác liên quan tới cái chết của nhân vật phụ cũng như bị loại bỏ trong phiên bản chính thức đó là NPC bị chết sẽ được nhắc tới trong các câu thoại của bạn bè hay người thân của anh/cô ta sau đó. Tuy nhiên, sự thiếu hoàn thiện của nó nhanh chóng thể hiện ở việc số lượng câu nói ít và xuất hiện bừa bãi không đúng hoàn cảnh, ví dụ như một đứa trẻ con lại kêu than về... người chồng quá cố.

Không chỉ phát hiện ra hai nội dung ẩn thú vị, vagonumero12 còn dày công phục hồi lại chúng trong một bản mod mà hiện tại bất kì ai cũng có thể tải về miễn phí thông qua trang web Nexus Mod. Dựa trên việc rất nhiều game thủ thích sử dụng NPC làm đối tượng thử nghiệm cho các chiêu thức Shout, có thể thấy sự bổ sung thêm tính năng hóa thân thành hồn ma của nhân vật phụ hứa hẹn sẽ mang lại những tình huống thú vị cho Skyrim. Game thủ vagonumero12 cũng đưa ra lưu ý rằng điều này chỉ xảy ra một lần duy nhất đối với một NPC trong game, vì vậy không có chuyện người chơi có thể biến cả phía Bắc lục địa Tamriel trở thành binh đoàn undead.

 

Các bạn có thể tải về bản mod bằng cách click vào đây.

Theo Trí Thức Trẻ