"Tiếc hùi hụi" với bản Indiana Jones Remake cực tập huyết do fan làm bị hủy bỏ

-
Được biết, một nhóm fan trung thành của trò chơi Indiana Jones and the Fate of Atlantis đã cùng nhau lập nên Went2Play và bắt tay thực hiện một phiên bản làm lại HD của game. Thật không may, sản phẩm hoàn chỉnh của dự án này có thể sẽ không bao giờ xuất hiện khi đội ngũ phát triển vừa nhận được bức thư cảnh cáo của tòa án.

Went2Play đã chính thức lên tiếng:

“Chúng tôi đã nhận được lời yêu cầu lịch sự từ một nhà lãnh đạo phát triển kinh doanh mới nhậm chức tại Lucasfilm để dừng ngay việc phát triển và phân phối bản Demo cho Indiana Jones and the Fate of Atlantis Special Edition.

Chúng tôi sẽ loại bỏ nút tải về từ trang web của nhóm vào chủ nhật tuần này (05 tháng 3 năm 2017). Went2Play đã được hãng cho biết rằng Lucasfilm không muốn chia sẻ giấy phép Indiana với bất cứ ai vào thời điểm này. Vì vậy chúng tôi đã gửi đến hãng một vài giải pháp cùng phương án khác và chờ đợi sự chấp thuận từ họ.”

Được biết, phiên bản HD do các fan tâm huyết làm lại dựa trên tựa game Indiana Jones and the Fate of Atlantiss kinh điển sẽ bao gồm các bức ảnh artwork định dạng HD, hình ảnh động, nhạc nền, hiệu ứng âm thanh và những lời thuyết minh, dẫn chuyện hoàn toàn mới.

Indiana Jones and the Fate of Atlantis là tựa game phiêu lưu point and click đưa bạn vào vai nhà khảo cổ học lừng danh Indiana Jones trong hành trình tìm kiếm di tích của thành bộ Atlantis bị chìm dưới đáy biển.

Game cực kỳ thành công về mặt thương mại khi bán được 1 triệu bản trên tất cả các hệ máy mà nó ra mắt năm 1992. Bên cạnh đó, Fate of Atlantis cũng nhận được những lời đánh giá tích cực trong việc mang lại những câu đố hấp dẫn, cốt truyện và bối cảnh đậm chất huyền bí theo phong cách Indy.

Ngoài những đánh giá tích cực, ca ngợi đây là sản phẩm “phải mua” của mọi game thủ yêu thích thể loại phiêu lưu thì trang tin IGN cũng ưu ái dành tặng cho trò chơi 2 chữ “kinh điển”.

Một bản demo dành cho game hiện vẫn đang có mặt trên trang web chính thức của nhóm, và sẽ ở đó cho đến ngày 05 tháng 3. Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào trang web và tải về thử nghiệm tại đây

 

theo game4v