Thú vị với hình ảnh được xây dựng từ game trong game

-
Tác phẩm của game thủ này phần nào lý giải tại sao Minecraft là một trong những tựa game thành công nhất lịch sử dù sở hữu đồ họa thiếu hấp dẫn.

Minecraft mặc dù sở hữ nền đồ họa xấu tệ ngay cả khi so sánh với tiêu chuẩn trước đó 10 năm nhưng bù lại, sự tự do của nó thì ít có trò chơi nào bì kịp. Người chơi chẳng hề gặp phải bất kì giới hạn nào ngoài sức sáng tạo của bản thân trong việc tạo ra những công trình ấn tượng. Vì thế chừng nào những game thủ tâm huyết còn tồn tại, ngày đó Minecraft vẫn còn dồi dào sức sống.

Ngày hôm nay hãy cùng đến với tác phẩm của game thủ có nickname "Magib1" thực hiện bằng Minecraft mà trong đó, anh tái hiện lại một trong những tựa game kinh điển của làng trò chơi điện tử - Pokemon Red. Bản đồ mà Magib1 đang xây dựng chỉ bao gồm một chiếc máy Game Boy khổng lồ nằm ở chính giữa đóng vai trò như phương tiện để người chơi trải nghiệm Pokemon Red bên trong một tựa game khác. Một ý tưởng rất "Inception".

Máy Game Boy chạy Pokemon Red bên trong một... bản đồ Minecraft.

Đây không phải lần đầu tiên những thiết bị điện tử được đưa vào thế giới Minecraft. Cộng đồng game thủ đã từng thiết kế vô số máy chơi game PlayStation, Xbox, máy in 3D, iPhone... bằng những khối gạch vuông vức nhưng hầu hết đều chỉ đi kèm vài tính năng đơn giản như tắt bật, hiển thị hình ảnh tĩnh. Tác phẩm của Magib1 khiến người ta trầm trồ bởi nó thể hiện đồ họa của Pokemon Red một cách cực kì chính xác, đồng thời người chơi còn có thể điều khiển nhân vật di chuyển y như đang thao tác trên máy Game Boy thật vậy.

 

Minecraft là một tựa game thiên về xây dựng hơn là lập trình, vì thế việc tái hiện Pokemon Red với cơ chế gameplay khá đơn giản trong thực tế lại rất phức tạp. Hiện tại phiên bản Pokemon Red "fake" này mới chỉ cho phép điều khiển nhân vật di chuyển loanh quanh, tra cứu thư viện Pokedex chứ chưa có những tính năng như bắt Pokemon hay chiến đấu. Magib1 cho biết cần phải mất vài tháng nữa anh mới có thể nghĩ ra cách thực hiện chúng bằng số lượng công cụ hạn chế có trong tựa game của Mojang.

Bản đồ mà Magib1 xây dựng cũng phần nào lý giải tại sao Minecraft lại trở thành một trong những tựa game thành công nhất trong lịch sử mặc dù sở hữu đồ họa thiếu hấp dẫn.

Chi tiết y như Pokemon Red thứ thiệt.

Đứng trước tác phẩm này, nhiều game thủ bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tài năng và sức sáng tạo của Magib1. Nếu không có những cá nhân nhiệt huyết như vậy, chắc chắn chúng ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ rằng Minecraft lại có khả năng đem đến nhiều trải nghiệm còn tuyệt vời hơn những gì mà nó vốn có.

 

Theo Trí Thức Trẻ