Thú vị tựa game hay như một bộ phim dù chẳng có câu hội thoại nào

-
Trong game, bạn vào vai nhân viên FBI mới vào nghề Anne Tarvers, và được giao nhiệm vụ điều tra vụ mất tích của một cậu bé tại Kingdom, Virginia

Virginia là một tựa game được phát triển bởi Variable State và đã chính thức được phát hành trên PS4, Xbox One và PC. Điều đầu tiên, giống như Her Story và sản phẩm game kinh dị mới ra mắt, The Bunker,Virginia rất ngắn. Chỉ cần khoảng 2 tiếng đồng hồ là bạn có thể kết thúc tựa game này rồi. Nhưng phía sau nó là một cốt truyện được đầu tư kỹ lưỡng và ấn tượng chẳng kém gì những bộ phim phong cách điều tra hồi hộp ngoài rạp phim cả.

 

Trong game, bạn vào vai nhân viên FBI mới vào nghề Anne Tarvers, và được giao nhiệm vụ điều tra vụ mất tích của một cậu bé tại Kingdom,Virginia. Người đồng nghiệp của cô là Maria Halperin, vốn đang bị điều tra nội bộ vì nghi vấn biến chất.

Thế nhưng dần dà, những điều bí hiểm của game, một phần khiến bạn bất ngờ về cốt truyện, phần khác lại khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình. Cả chiều sâu lẫn sự phức tạp của một tựa game điều tra kết hợp tâm lý đều tồn tại đầy đủ trong Virginia, dù rằng... game hơi ngắn.

 

Giống như Firewatch, Virginia còn chứa những yếu tố siêu nhiên mà người chơi phải trực tiếp trải nghiệm mới biết rõ được chứ không chỉ là một câu chuyện trinh thám đơn thuần. Để dễ hình dung, nhà phát triển Variable so sánh sản phẩm của mình với series phim truyền hình nổi tiếng X-Files.

 

Những giấc mơ, những thực tại song song cùng xuất hiện cùng những cảnh quay chỉ có thể mô tả ở tầm tuyệt phẩm, được học tập từ những bộ phim nổi danh từ nhiều đạo diễn nổi tiếng Hollywood khiến cho Virginia giống như một bộ phim tương tác với âm nhạc cũng ở tầm cỡ đỉnh cao, được Lyndon Holland sáng tác và trình bày bởi dàn nhạc giao hưởng thành phố Prague, cộng hòa Séc.

Và điều đặc biệt là, trong tựa game này, bạn sẽ không được theo dõi bất kỳ một câu thoại nào. Cốt truyện tuy ấn tượng nhưng lại đặc biệt kỳ lạ với việc các nhân vật chẳng nói với nhau một câu nào cả.