Thời tiết đẹp chân thực trong bom tấn Fallout 4

-
Cảm thấy quá nhàm chán với khung cảnh khô cằn của Fallout 4? Hãy thử nghiệm ngay bản mod mới này.

Sức công phá của các loại vũ khí hạt nhân không những rất khủng khiếp khi va chạm xảy ra mà còn gây xáo trộn lên môi trường và khí hậu trong suốt một thời gian dài sau đó, vì thế mặc dù chỉ là hư cấu nhưng chúng ta cũng phần nào hình dung được thảm họa "The Great War" khi mà toàn bộ đầu đạn trên thế giới đều được bắn ra trong thế giới Fallout để lại hậu quả nghiêm trọng như thế nào. Dù đi qua bất cứ nơi đâu, tất cả những gì mà người chơi thấy là hoang mạc khô cằn trải dài mênh mông về phía chân trời.

 

Lối thiết kế môi trường game như vậy rất phù hợp logic, nhưng chắc hẳn đã có lúc bạn từng ước rằng giá như cảnh quan thế giới trong Falloutđược đa dạng hơn như các tựa game khác, ví dụ như The Elder Scrolls chẳng hạn. May mắn là cộng đồng modder đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của game thủ, dù chúng có khó thực hiện tới đâu.

Bản mod mang tên gọi "Season Mod" cho phép game thủ trải nghiệm thế giới hậu tận thế của Fallout 4 qua 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông được thiết kế rất chi tiết và đẹp mắt. Người xem có thể thấy vẻ xanh tốt của cây cối vào hai mùa đầu năm, nắng vàng vào mùa Thu và tuyết phủ trắng vào mùa Đông. Rõ ràng việc trông thấy cảnh sắc thay đổi theo thời gian sẽ bớt nhàm chán hơn rất nhiều so với việc cứ phải mãi ngắm nhìn khung cảnh hoang tàn mặc định của Fallout 4.

Thời tiết 4 mùa với mod trong Fallout 4.

Tác giả của bản mod, game thủ với nickname "GameDuchess" khuyến cáo rằng việc cài đặt sẽ khiến cho tốc độ khung hình bị ảnh hưởng đôi chút, đặc biệt khi thời tiết chuyển sang mùa Xuân và Hè nhưng bù lại, khung cảnh tuyết rơi của mùa Đông sẽ làm game chạy mượt hơn so với mặc định.

Những bản mod chi tiết như thế này thực sự khiến chúng ta phải ngạc nhiên vì bộ công cụ hỗ trợ Creation Kit còn chưa được Bethesda tung ra và điều này đồng nghĩa với việc hiểu biết của giới modder về Fallout 4vẫn còn bị hạn chế rất nhiều. Thật tò mò không rõ trong tương lai, tựa game nhập vai này sẽ còn biến đổi kì diệu đến mức nào nào nữa.

 

Các bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt và tải về bản mod này bằng cách click vào đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ