Thời điểm phát hành của Persona 5 bị lùi sang năm 2016

-
Hãng Atlus đã thông báo một tin buồn rằng họ sẽ phải lùi thời điểm ra mắt của tựa game con cưng Persona 5 sang năm 2016, thay vì là cuối năm 2015 như dự kiến từ trước.

Mới đây, tại sự kiện Tokyo Game Show 2015 (TGS 2015) vừa qua, hãng Atlus đã thông báo một tin buồn rằng họ sẽ phải lùi thời điểm ra mắt của tựa game con cưng Persona 5 sang năm 2016, thay vì là cuối năm 2015 như dự kiến từ trước.

 

Hiện tại, thời điểm ra mắt của Persona 5 vẫn chưa được công bố, và người ta sẽ chỉ biết rằng tựa game này sẽ chưa thể được phát hành cho tới tận mùa hè của năm 2016.

Cũng tại sự kiện Tokyo Game Show vừa qua, Atlus đã giới thiệu một đoạn trailer mới cho Persona 5, qua đó phần nào hé lộ thêm về đồ họa cũng như gameplay của trò chơi này.

Trailer Persona 5 được giới thiệu tại sự kiện TGS 2015

Trong đó, điểm đặc sắc nhất của Persona 5 chính là việc bản đồ của tựa game này đã được mở rộng và "nâng cấp" lên rất nhiều. Trong Persona 5, người chơi đã có thể leo trèo, trốn tránh kẻ thù và được tăng thêm tính giải đó, khám phá trong các Dungeon, thay vì thường chỉ đi thẳng 1 mạch như trong Persona 4.

Tất nhiên, cơ chế chiến đấu trong Persona 5 vẫn đi theo hướng turn-based (đánh theo lượt) quen thuộc với tổ đội 4 người, áp dụng thêm cơ chế đánh thường và sử dụng skill (từ Persona). Có lẽ, lối xây dựng nhân vật xung quanh việc sử dụng các Persona vẫn được áp dụng và giữ nguyên.

 

Giống như các phần trước, Persona 5 vẫn xoay quanh các nhân vật chính là những cô/cậu học sinh cấp 3 tại Nhật Bản. Tại đây, những vụ án giết người bí ẩn liên tục diễn ra khiến cho các nhân vật chính của chúng ta phải trổ tài... thám tử, cùng chung sức giải quyết vụ án, tìm ra kẻ thủ ác.

Giống như các phần trước, Persona 5 sẽ được phát hành độc quyền dành cho các dòng máy PlayStation, trên cả PS3 và PS4.

Theo Trí Thức Trẻ