The Letter: Game kinh dị được lấy cảm hứng từ The Ring

-
Một tựa game với ấn tượng ban đầu rất rùng rợn giống với những bộ phim kinh dị Nhật Bản đã trở thành huyền thoại như Ju-On, The Ring.

Dịp lễ Halloween vừa qua đi nhưng thành thật mà nói, đối với bộ phận fan hâm mộ thể loại game kinh dị thì chẳng cần đến lý do hay dịp lễ đặc biệt nào thì họ vẫn thường xuyên tìm đến những tựa game hại thần kinh lẫn tim mạch. Trong vài tuần lễ trở lại đây, trên trang chia sẻ video YouTube đang nổi lên một tựa game mới mang tên gọi The Letter được thiết kế theo phong cách visual novel (người chơi chủ yếu theo dõi diễn biến game qua các đoạn hội thoại và lời dẫn).

Đó thực ra là một bản demo của tựa game kinh dị indie hiện đang trong giai đoạn quyên góp vốn thông qua trang Kickstarter trước khi đi vào phát triển chính thức. Nhóm thiết kế Yangyang Mobile dự tính game cần khoảng 30.000 USD (tương đương 670 triệu VND) để biến The Letter thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Tấm hình bìa có vẻ không... liên quan lắm đến nội dung kinh dị của The Letter.

Mô tả của nhóm phát triển Yangyang Mobile về The Letter:

"Ở trung tâm ngôi làng Anslem là một ngôi biệt thự kiểu châu Âu tồn tại từ thế kỉ 17, địa điểm bỏ hoang mà nhiều lời đồn đại cho rằng nó bị ám bởi một linh hồn oan khuất. Từng có những vụ mất tích bí ẩn xảy ra trong quá khứ với nạn nhân được nhìn thấy lần cuối cùng tại nơi đó, trong khi cư dân sinh sống xung quanh ngôi biệt thự nói rằng họ thường nghe thấy những âm thanh kì lạ phát ra từ bên trong. "

"Bất chấp điều đó, một công ty bất động sản vẫn tiến hành mua lại sau đó rao bán ngôi biệt thự cổ. Trước khi mở cửa đón khách đến xem, một nữ nhân viên của hãng được cử đến để tiến hành khảo sát bên trong lần cuối - đó là Isabella Santos. Tại đây, cô tình cờ phát hiện ra một lá thư viết bằng máu nhưng nôi dung chỉ có một câu duy nhất: "CỨU TÔI VỚI".

Duới đây là trailer giới thiệu của The Letter:

The Letter Kicktstarter Trailer.

Nhóm phát triển The Letter cho biết tựa game được lấy cảm hứng từ những tác phẩm kinh dị đáng nhớ trên màn ảnh như Ju-On (The Grudge), truyện tranh động Hàn Quốc Bongcheon-Dong Ghost cũng như không thể thiếu các tựa game Nhật kinh dị bao gồm Mad Father, Corpse Party. Nếu đã từng thưởng thức một trong số hoặc tất cả những cái tên nói trên, chắc hẳn bạn đã biết chúng "hardcore" như thế nào.

Phân cảnh kinh hoàng đã trở thành huyền thoại của The Ring.

Điểm mới lạ của The Letter so với những tựa game kinh dị phong cách visual novel thông thường - vốn chỉ tập trung vào lời văn hay các hình ảnh tĩnh ghê rợn để khiến người chơi cảm thấy sợ hãi đó là game còn thiết kế nhiều tình huống giật gân (jump scare) kết hợp cùng Quick Time Event nhằm tăng thêm sự kịch tính.

Ví dụ như tình huống khi mà con ma xuất hiện từ xa còn bạn đang ở trong thang máy, game yêu cầu bạn phải nhấn phím thật nhanh để cửa thang máy đóng lại trước khi quá muộn:

The Letter Elevator Scene.

Ngoài ra, phông nền phía sau hội thoại, hình ảnh nhân vật, các đoạn cắt cảnh đều được thiết kế đầy đủ chuyển động để hạn chế tối đa cảm giác khô khan thường thấy ở thể loại game visual novel. Câu chuyện trong The Letter chia thành 6 chương, mỗi chương giới thiệu một nhân vật chính và tùy thuộc vào các lựa chọn mà người chơi thực hiện sẽ dẫn đến 17 kết cục khác nhau.

The Letter dự tính sẽ phát hành trên PC trong năm 2016. Để tìm hiểu thêm thông tin về trò chơi cũng như tải về bản demo chơi thử, các bạn có thể truy cập trang Kickstarter của game tại đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ