The Last Of Us - Siêu phẩm không tìm ra chỗ để chê

-
Chỉ nhờ ba lý do dưới đây, một người không bao giờ thích game cũng phải suy nghĩ lại khi bắt đầu chơi The Last of Us

Được ra mắt vào ngày 14/06/2013, The Last of Us, được phát triển bởi Naughty Dog độc quyền trên nền máy PS3 và sau này là bản Remastered nâng cấp đồ họa trên PS4 đã được đánh giá là một trong những tựa game tuyệt vời nhất dành cho fan của PlayStation nói riêng và cả làng game thế giới nói chung. Thậm chí, tựa game này còn được đánh giá là tuyệt vời đến mức chỉ nhờ ba lý do dưới đây, một người không bao giờ thích game cũng phải suy nghĩ lại.

 

Điều khiển quá dễ làm quen

 

Ban đầu, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen với gameplay cũng như cách điều khiển game, và quan trọng cũng như khó nhất là ngắm bắn bằng cần analog trên tay cầm Dualshock của Sony. Thế nhưng The Last of Us đã làm được một điều rất tuyệt vời để những người mới làm quen với game có thể quen với cách điều khiển trong game. Nấp, bắn, di chuyển, nấp, bắn, và lặp lại. Không khó, không dễ nhưng không bao giờ làm khó người chơi. Đó là cách mà game dẫn dắt bạn vào thế giới hậu tận thế đầy ấn tượng.

Cốt truyện ở tầm cỡ Hollywood

Không phủ nhận cách chơi và đồ họa của The Last of Us xứng đáng được xếp vào hàng những game tuyệt phẩm của thế giới, nhưng chính cốt truyện mới là thứ lôi cuốn người chơi. Mối quan hệ giữa Joel và Ellie đã không chỉ còn là "cộng sinh", cùng nhau sống sót giữa thế giới đầy rẫy zombie nữa. Nó là câu chuyện của tình người, của lương tâm, và thậm chí có thể nâng lên tình cảm cha con đã được Naughty Dog mô tả quá sức ấn tượng trong game.

Đây là trò chơi có sức mạnh khiến bất kỳ ai ghét game cũng phải xem lại mình
 

Bản thân những nhân vật trong game cũng có được những diễn biến tâm lý xuất sắc nhờ vào sự hiện diện của hai diễn viên đình đám bậc nhất làng game hiện nay: Troy Baker và Ashley Johnson. Cả hai đã có một màn trình diễn tuyệt mỹ, từ những cuộc đối thoại cho đến nội tâm sâu sắc.

Âm thanh tuyệt đỉnh

Đây là trò chơi có sức mạnh khiến bất kỳ ai ghét game cũng phải xem lại mình
 

Trong game, chính âm nhạc sẽ là thứ dẫn dắt bạn trong mỗi màn chơi. Khi đang trong cảnh hành động hoặc đuổi bắt, nhạc nền rất phù hợp với bối cảnh, và trong những đoạn cắt cảnh làm nao lòng game thủ, cũng chính âm nhạc đã tạo cho game một không khí u ám, nặng nề nhưng cùng với đó vẫn sáng lên tình người giữa hai nhân vật chính.

 

Theo Trí Thức Trẻ