Thế giới hỗn loạn được lột tả đầy đủ và chân thực trong Just Cause 3

-
Cho dù bạn chẳng làm gì thì nó cũng sẽ trở thành một đống hoang tàn trong phút chốc vì tai nạn giao thông, xả súng bừa bãi, đánh người vô cớ…

Rất nhiều người nhắc đến GTA V như một sản phẩm sandbox (thế giới mở) điển hình khi nó lột tả được xã hội tội phạm và mặt tối sâu thẳm của nước Mỹ của những băng đảng tội phạm, các chính trị gia lạm quyền và lớp trẻ sớm bị tha hóa theo lối sống ham tiền… Tuy nhiên, riêng thế giới của GTA V lại có hành động và quy củ rất trật tự. Mọi người sống với nhau trên đường tương đối hòa bình. Đương nhiên vẫn có những cảnh đánh nhau, cướp bóc nhưng nó chỉ ở mức độ nhất định và được cảnh sát kiểm soát. Câu chuyện này trái ngược hẳn với những gì có trong Just Cause 3, có vẻ Avalanche đã làm hơi quá tay khi xây dựng một thế giới điên rồ và ngông cuồng tới vậy. Mọi chuyện như thế nào bạn có thể xem dưới đây:

 

Câu chuyện cũng sẽ không phải giải thích thêm: Sau vài giây đồng hồ là những trận ẩu đả đầu tiên, tiếp đó là vô số các màn va chạm giao thông như kiểu lái xe say rượu. Các vụ xả súng xảy ra ngay sau đso trên cùng một khung hình, tiếp đó thì còn thế thảm hơn khi va chạm giao thông bắt đầu mạnh dần, bắt đầu bốc cháy, có kẻ bị bay….

Vậy mà nhà sản xuất vẫn quảng cáo đây là một hòn đảo “Thiên Đường”, có lẽ họ cần phải thêm cụm từ “cho các dân chơi” vào nữa mới hợp lý. Thực tế, Just Cause 3 là trường hợp khá hiếm trong việc xây dựng 1 thế giới như vậy. Các sản phẩm tới từ Rockstar luôn xây dựng 1 thế giới quy củ hay như hàng từ Bethesda với Fallout 4 và Skyrim, mọi thứ còn có vẻ yên bình hơn. Đại khái, nó không đến mức quá loạn tới như vậy.

 

 

 

theo game 4v